Xếp hạng Website của Google

Giải thích về Xếp hạng Website của Google: 4 Bước có hạng cao trong SERP

Google xếp hạng các website như thế nào?

Để xếp hạng các website, Google sử dụng trình thu thập dữ liệu web để quét và index các trang. Mỗi trang được đánh giá theo ý kiến ​​của Google về thẩm quyền và tính hữu ích của chúng đối với người dùng cuối. Sau đó, sử dụng một thuật toán với hơn 210 yếu tố đã biết, Google sắp xếp chúng trên trang kết quả tìm kiếm.

Do đó, xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm cho một truy vấn tìm kiếm nhất định trực tiếp có nghĩa là bạn là kết quả phù hợp và có thẩm quyền nhất cho nó theo Google.

Các trang kết quả tìm kiếm này trả lời các truy vấn tìm kiếm cụ thể được tạo thành từ các từ khóa và cụm từ. AI của Google cũng có thể hiểu ý nghĩa đằng sau mỗi truy vấn – và do đó xử lý chúng theo các khái niệm thay vì chỉ các từ riêng lẻ. Thuật toán này hoạt động tương tự như cách con người chúng ta hiểu và xử lý ngôn ngữ – và do đó được gọi là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Nhưng nói rằng đó là kết thúc của câu chuyện là không công bằng. Khi chúng tôi thành lập, có hơn 210 yếu tố đã biết ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Giờ đây, chúng tôi biết và hiểu nhiều yếu tố quyết định vị trí xếp hạng của bạn trong Google. Tuy nhiên, một số trong số chúng vẫn còn là một bí ẩn. Điều này là do một số yếu tố xếp hạng cũng được tạo ra và điều chỉnh bởi chính các thuật toán Trí tuệ nhân tạo của Google.

Tìm hiểu cách Google nghĩ có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng đừng lo, vì có một số điều rõ ràng và chắc chắn bạn có thể làm để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. 

Google làm nhiều việc để hỗ trợ quản trị viên web và hướng dẫn họ xếp hạng cao hơn. Một trong những điều đó là, ví dụ, các cuộc nói chuyện thường xuyên với đại diện của họ John Mueller, người thường giải thích các khái niệm về cách hiểu thuật toán và xếp hạng cao hơn. Trên thực tế, Google còn tiến xa hơn khi điều hành một blog, nơi họ chia sẻ tin tức về các bản cập nhật thuật toán mới nhất.

Google có bao giờ thay đổi cách xếp hạng website không?

Có, Google thường xuyên thay đổi cách xếp hạng các website. Chúng được gọi là cập nhật thuật toán và diễn ra hàng ngày. Hầu hết thời gian, chúng là những bản cập nhật nhỏ nhưng đôi khi Google phát hành một bản cập nhật lớn hơn cho thuật toán.

google có thay đổi thuật toán xếp hạng không

Larry Page & Sergey Brin đã phát triển Google và thuật toán xếp hạng của nó từ năm 1996. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm, thuật toán đã phát triển và liên tục bao gồm các yếu tố mới. Trên thực tế, Google đã tuyên bố công khai rằng thuật toán của họ được cập nhật liên tục nhiều lần mỗi ngày.

Nhìn chung, đây là những thay đổi nhỏ giúp cải thiện kết quả tìm kiếm và điều chỉnh các trang phù hợp với các truy vấn cụ thể. Chúng tôi đã nghiên cứu chính xác số lần google thay đổi cách xếp hạng các website mỗi ngày, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Nhưng thỉnh thoảng – thường là 3-6 tháng một lần, Google cũng phát hành một bản cập nhật lớn hơn. Chúng được gọi là “Cập nhật thuật toán cốt lõi rộng” và thường ảnh hưởng đến hàng triệu website cùng một lúc. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi có thể nói rằng những cập nhật lớn này xảy ra khi Google “trở nên thông minh hơn đáng kể” và do đó có thể hiển thị kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Google thường thay đổi cách họ xếp hạng website như thế nào?

Google thay đổi cách họ xếp hạng các website thường xuyên. Những thay đổi nhỏ diễn ra hàng ngày và khoảng mỗi quý, chúng tôi nhận được một bản cập nhật thuật toán lớn hơn. Chúng tôi không thể dự đoán những thay đổi nhưng dựa trên dữ liệu lịch sử, chúng tôi có thể đoán khi nào có bản cập nhật.

Cả những thay đổi nhỏ và lớn hơn đều ảnh hưởng đến những website nào xuất hiện ở những vị trí nào trong các trang kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, các bản cập nhật lớn hơn thường thay đổi thứ hạng mạnh hơn và kéo dài lâu hơn. Nếu bạn tình cờ bị mất thứ hạng trong suốt quá trình cập nhật của Google, quá trình SEO sau đó thường bao gồm việc khôi phục chúng. Những đợt giảm mạnh như vậy thường không ảnh hưởng đến các website được duy trì tốt, nhưng về mặt kỹ thuật thì không ai an toàn cả. Đây là một bài viết hay để tìm hiểu thêm về cách khôi phục thứ hạng. Và tự nhiên, khi internet trở nên phổ biến hơn và Google mở rộng hơn nữa, thì sẽ có nhiều bản cập nhật thường xuyên hơn.

Cập nhật thuật toán nhỏ

Thuật toán nhận được khoảng từ 5 đến 9 cập nhật nhỏ mỗi ngày. Thuật toán càng nâng cao thì các bản cập nhật càng thường xuyên. Dựa trên mức độ thường xuyên của các bản cập nhật, số lượng vị trí thay đổi trong ngày và mức độ biến động lớn như thế nào , chúng tôi có thể ước tính mức độ lớn và biến động của các bản cập nhật thuật toán. Mười năm trước, những thay đổi đó sẽ xảy ra khoảng một lần mỗi ngày. Tuy nhiên, vào năm 2018, đã có hơn 3200 thay đổi – trung bình có khoảng 9 bản cập nhật mỗi ngày.

Cập nhật thuật toán lõi rộng

Họ tung ra các bản cập nhật thuật toán lớn hơn khoảng ba đến bốn tháng một lần. Điều đó thường kết thúc khoảng bốn đến năm lần một năm. Các bản cập nhật rất lớn của họ thường có tên duy nhất (ví dụ: “Panda”, “Penguin”, “rankbrain”, “Medic”, “BERT”, v.v.). Tuy nhiên, một số bản cập nhật khác có tên chung trong đó ngày được bao gồm (ví dụ: “Bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2019”, “Bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020”, v.v.)

Google quyết định cập nhật thuật toán xếp hạng như thế nào?

Để quyết định thời điểm cập nhật thuật toán xếp hạng, Google chủ yếu dựa vào cả tín hiệu quản trị website và tín hiệu người dùng. Google giám sát chặt chẽ cả những gì quản trị viên web làm với các trang của họ và cách người dùng phản ứng với nội dung đó.

Đó là, mục đích chính của Google là luôn cung cấp nhiều giá trị nhất cho người dùng – và do đó bảo vệ nó khỏi các trang và nội dung xấu trong kết quả tìm kiếm. Nếu nó nhận thấy rằng một quản trị viên web đang cố gắng đánh lừa thuật toán và đạt được lợi thế hoặc nếu nó nhận thấy một loại hành vi nào đó của người dùng hướng đến sự không hài lòng với kết quả, Google sẽ có hành động về nó.

Một bản cập nhật như vậy, chẳng hạn, là “Cập nhật schema đoạn mã chi tiết đánh giá” gần đây. Nói tóm lại, nó nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp đang sử dụng các đánh giá thiên vị và đôi khi thậm chí không trung thực và các ngôi sao đánh giá trên Google để thu hút nhiều khách hàng hơn. Trong đó, Google đặc biệt chỉ ra rằng lý do họ thực thi những thay đổi đó là do nhiều doanh nghiệp đang sử dụng chiến thuật tự phục vụ để đạt được lợi thế và xếp hạng cao hơn.

Bây giờ, cũng cần phải nói rằng cũng đã có một vài bản cập nhật chỉ do Google dàn dựng – nhưng mục tiêu cuối cùng của họ luôn là phục vụ người dùng nội dung tốt hơn và ít thiên vị hơn. Chẳng hạn như bản cập nhật “YMYL” gần đây. Bản cập nhật có tên “Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn” đặt ra các nguyên tắc nghiêm ngặt về việc ai và cách nào có thể xếp hạng cho nội dung có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng (ví dụ: sức khỏe, hạnh phúc, khoản vay, v.v.)

Nói tóm lại, khi một hành vi nào đó bị lợi dụng để đạt được lợi thế trong kết quả tìm kiếm, thì sớm muộn gì Google cũng bắt kịp và trừng phạt hành vi đó.

Bây giờ đã đến lúc chúng ta xem xét các yếu tố xếp hạng nào mà Google theo dõi chặt chẽ để xác định những gì cần thay đổi.

Đọc thêm:

Những yếu tố nào Google xem xét khi xếp hạng website?

Tóm lại, các yếu tố chính quyết định thứ hạng website trong các trang kết quả tìm kiếm là nội dung của bạn hữu ích như thế nào, website của bạn hoàn thiện như thế nào từ quan điểm kỹ thuật và website của bạn có thẩm quyền như thế nào dựa trên các liên kết từ các website khác.

Đầu tiên, chúng ta hãy khám phá thêm một chút về các yếu tố riêng lẻ quyết định thứ hạng website. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét điều gì làm cho một trang trở nên tồi tệ và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn . Những người đang có:

Nội dung trên trang

Đầu tiên, hãy xác định rằng bằng “Nội dung trên trang”, chúng tôi bao gồm giao diện tổng thể của các trang của bạn – chứ không chỉ ví dụ: văn bản được nêu trong phần chính của trang hoặc một bài đăng trên blog. Cùng với đó, có một số phép đo mà Google cân nhắc khi phân tích nội dung website của bạn. Những điều quan trọng nhất là:

 • Nội dung của bạn độc đáo như thế nào

Dựa trên việc phân tích các website khác trong ngành của bạn. Bạn đã sử dụng nội dung của ai đó chưa hay là nội dung gốc? Bạn có thêm bất cứ điều gì mới vào chủ đề hay bạn đang tái chế những gì người khác đã viết về?

 • Nội dung của bạn hữu ích như thế nào

Dựa trên tín hiệu của người dùng. Người dùng có ở lại đọc trong một thời gian không? Hay họ nhanh chóng trở lại trang kết quả? Họ có cuộn xuống và tương tác với nội dung của bạn không? Họ có nhấp chuột và khám phá các trang khác không? Họ có nhấp vào internal link của bạn và khám phá các trang khác không? Hoặc bạn có các broken link dẫn đến chúng không đi đến đâu? Nội dung của bạn có thực sự hữu ích hay bạn chỉ nhồi nhét từ khóa?

 • Nội dung của bạn chuyên sâu như thế nào

Dựa trên độ dài nội dung và mức độ liên quan theo chủ đề. Có lẽ cũng được đo bằng các thuật toán NLP của Google. Viết nhiều cũng làm tăng cơ hội làm nổi bật các từ liên quan hơn, đây có thể là một tín hiệu xếp hạng tốt.

 • Trang của bạn hấp dẫn như thế nào đối với người dùng cuối

Nói một cách đơn giản, bạn có “trình bày” tốt trang của mình trong Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm không? Thẻ title của bạn có được tối ưu hóa tốt không? Meta description của bạn có liên quan không? Thương hiệu và tên website của bạn có liên quan không? Và liệu chúng có cùng nhau khiến người dùng nhấp vào trang của bạn khi họ tìm kiếm (còn được gọi là Tỷ lệ nhấp chuột; CTR) không?

Yếu tố ngoài trang

Cho đến nay, chúng tôi đã xem xét các yếu tố bạn trực tiếp kiểm soát trên website của mình. Tuy nhiên, với các yếu tố ngoài trang, chúng tôi đang xem xét những gì xảy ra trên các website khác. Cụ thể hơn, Google xem xét:

 • Nói chung, website của bạn có thẩm quyền như thế nào

Có bao nhiêu website liên kết đến bạn? Bản thân họ có thẩm quyền không? Chúng cũng có liên quan đến chủ đề và ngành của bạn không?

 • Trang cụ thể của bạn có thẩm quyền như thế nào

Suy nghĩ tương tự như điểm trên. Bạn có bất kỳ inbound link nào trỏ đến trang cụ thể đó không? Các trang của bạn có được liên kết từ các website có liên quan theo ngữ cảnh với các văn bản liên kết mô tả và rõ ràng không?

 • Các website của đối thủ cạnh tranh của bạn có thẩm quyền như thế nào

Có bao nhiêu website khác liên kết đến chúng, mức độ mạnh mẽ của các website liên kết đó và các liên kết có liên quan hay spam không?

 • Các website của đối thủ cạnh tranh của bạn có liên quan như thế nào so với tìm kiếm

Nếu một website viết về chủ đề vật nuôi, thì một bài viết về “ô tô” sẽ không hoạt động tốt (tất nhiên trừ khi nó liên quan đến vật nuôi).

Tất cả các yếu tố này (và hơn thế nữa) báo hiệu cho Google biết website của bạn có thứ hạng trong kết quả tìm kiếm như thế nào.

Các trang xấu theo thuật toán của Google là gì?

“Các trang xấu”, các trang không được tối ưu hóa cho thuật toán của Google, thường có thể được giải thích như sau:

 • Các trang có tỷ lệ thoát cao .

Hãy tưởng tượng điều này – Một người dùng đang sử dụng Google Tìm kiếm với từ khóa mục tiêu của bạn. Họ nhìn thấy website của bạn trên Trang kết quả tìm kiếm của Google và nhấp vào trang đó. Ngay sau đó, họ rời khỏi website của bạn hoặc quay lại tìm kiếm. Loại tương tác này được tính là “số trang không truy cập” và tăng tỷ lệ số trang không truy cập của bạn. Trong trường hợp này, tỷ lệ thoát tăng lên là không tốt – và đối với Google, điều đó có nghĩa là nhiều người rời khỏi website của bạn không hài lòng. Và tỷ lệ thoát cao sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng trên Google của bạn.

Có nhiều lý do tại sao tỷ lệ thoát của bạn có thể cao hoặc tăng lên. Tuy nhiên, những lý do lớn nhất thường liên quan đến nội dung trang của bạn.

 • Các trang tải chậm

Ý tưởng là: Nếu bạn có tốc độ trang thấp, người dùng có thể nghĩ rằng trang bị hỏng. Trong thời đại mà mọi thứ đều ngay lập tức trong tầm tay của chúng ta, tốc độ trang trên 3 giây có thể ảnh hưởng đến cách thuật toán của Google cho điểm trang của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người dùng di động cũng đang tìm kiếm trên các thiết bị chậm hơn. Cũng nên nhớ rằng người dùng di động đang duyệt từ một mạng được điều chỉnh mạnh hơn, có nghĩa là tốc độ trang thực sự có thể trở thành một vấn đề nếu nội dung trang của bạn lớn. Ví dụ: điều này có thể là các nội dung web lớn như tập lệnh, hình ảnh và video.

Tất cả những yếu tố này có thể làm họ chậm lại khi cố gắng truy cập nội dung có liên quan – và do đó họ thậm chí có thể không tương tác với trang của bạn. Và ngược lại, điều này có thể cho Google biết rằng bạn không phải là một trong những kết quả phù hợp cho từ khóa mục tiêu này. Do đó, bạn muốn phiên bản dành cho thiết bị di động của mình được tối ưu hóa tốt, ngay cả khi phiên bản dành cho máy tính để bàn của website của bạn không đạt hiệu suất tối ưu.

May mắn thay, Google cung cấp cho bạn nhiều công cụ để giúp bạn xác định xem bạn có đang tuân theo các phương pháp hay nhất được đề xuất của họ hay không. Mặc dù Google chủ yếu kiếm tiền từ Google Ads, họ vẫn tập trung vào việc giúp cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đạt được thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền. Ví dụ: họ làm điều đó thông qua các công cụ như pagespeed ​​Insights, Google AnalyticsGoogle Search Console. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả chúng, nhưng đặc biệt là các công cụ như Search Console, vì nó liên quan trực tiếp đến cách Google nhìn thấy website của bạn và các lỗi mà Google tìm thấy trên đó.

Vì bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố có tác dụng, hãy xem xét một số hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện (ngay cả hôm nay) để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

Bạn có thể cải thiện yếu tố xếp hạng nào để xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm?

Tóm lại, các yếu tố xếp hạng mà bạn có thể cải thiện là: khả năng sử dụng chung của website, chất lượng nội dung, hiệu suất website và hồ sơ backlink của bạn.

Tất nhiên, có một số khác biệt về chính xác cách bạn cải thiện các trang của mình tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Nhưng như hướng dẫn chung, bất kể bạn đang kinh doanh gì, bạn cần phải cải thiện các yếu tố được liệt kê ở trên. Nói như vậy, tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu từ nơi dễ dàng nhất đối với bạn – và thường đó là nội dung trên website của bạn. Điều này là do Google cần hiểu nội dung của họ – và người dùng cần thích những gì họ nhìn thấy.

Ở đây, tôi sẽ liệt kê cách bạn có thể tiếp cận điều này một cách chiến lược nhất có thể – từng bước một.

Trước khi nhảy xuống vùng nước sâu, đây là một số câu hỏi bạn cần trả lời sơ bộ trước:

Trang của bạn trông như thế nào và cảm thấy như thế nào?

 • Nó có phải là một website mới?
 • Nó có được tổ chức tốt không?
 • Nó có rõ ràng và trực quan để điều hướng không?
 • Nó có dễ đọc và làm theo không?

Nội dung của bạn độc đáo và hữu ích như thế nào?

 • Thông tin bạn cung cấp có toàn diện không?
 • Nội dung trên trang có phải là duy nhất không?
 • Nó có giúp ích cho khách hàng tiềm năng hơn các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn không?
 • Bạn có đang đi sâu về chủ đề của mình không?
 • Nó có hiển thị cả tính năng và lợi ích không?

Các từ khóa của bạn được tổ chức tốt như thế nào?

 • Bạn có đang nhắm mục tiêu các từ khóa & chủ đề cụ thể với mỗi trang duy nhất không?
 • Bạn có các trang duy nhất cho mỗi sản phẩm bạn có không?
 • Các từ khóa và nội dung của bạn có được sắp xếp theo thứ bậc trực quan hay chúng ở khắp nơi?
 • Các trang quan trọng nhất của bạn có ở vị trí nổi bật không? Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng không?
 • Toàn bộ website của bạn đang nhắm mục tiêu một chủ đề thích hợp cụ thể hay nó nằm rải rác và không có chủ đề cụ thể?

Một số câu hỏi này dễ trả lời hơn những câu hỏi khác. Đối với nhiều người trong số họ, không có câu trả lời đúng hay sai – đặc biệt là những gì chúng tôi đã đề cập là Google liên tục cập nhật thuật toán.

Tuy nhiên, để trả lời người khác, bạn cần phải có kỹ thuật hơn một chút. Và tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Vì vậy, đây là các bước bạn cần thực hiện. Dựa trên điều này, bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi trên – và cuối cùng xếp hạng website của bạn cao hơn trong Google.

Chiến lược Từ khoá – Bước # 1 – Nâng cao Tối ưu hoá Phù hợp

Từ khóa của bạn là đỉnh cao của việc xếp hạng cao trong Google. Bước này rất quan trọng và xác định những gì bạn nên tập trung vào. Google cần từ khóa để hiểu nội dung trang của bạn – và hiển thị chúng cho các truy vấn tìm kiếm phù hợp. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu với bước này.

Phần lớn đã được viết về nghiên cứu từ khóa. Chính xác cách làm, bạn có thể tìm thấy trên mạng. Nếu không, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hướng dẫn từng bước toàn diện về nghiên cứu từ khóa này. Tôi hứa rằng các ví dụ sẽ không làm bạn thất vọng.

Nói một cách đơn giản, hãy tạo một bảng tính với một cột chứa các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và trang tương ứng sẽ được tối ưu hóa cho từ khóa đó trong cột tiếp theo.

Một số ví dụ được tạo ra:

 • “Mua giày cao năm online” – “https://cowboyheaven.com/category/giay-cao-cho-nam”
 • “Dịch vụ vệ sinh nhà ở Hà Nội” – “homecleCleaning.com/dich-vu-ve-sinh/Ha-Noi”
 • “Công ty in aberdeen” – “https://aberdeenprintingcompany.com/”

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh – Bước # 2 – Nổi bật trong mắt Google

Tiếp theo, hãy xem các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn trông như thế nào. Viết các từ khóa chính của bạn trên Google và kiểm tra 3-5 kết quả đầu tiên.

Điều này có thể cung cấp cho bạn một định hướng tốt về những gì cần làm. Bạn cũng có thể xem cách cấu trúc các trang của mình. So sánh các trang của họ với trang của bạn và phỏng đoán tại sao chúng xếp hạng cao hơn. Sau đó, viết ra các cải tiến cho các trang của bạn dựa trên những gì bạn tìm thấy.

Lưu ý: Tôi biết bạn có thể không có đủ nguồn lực để làm mọi thứ họ đang làm. Vì vậy, chỉ cần xếp hạng danh sách của bạn và đánh dấu những điều bạn có thể dễ dàng làm.

Phần thưởng: Hãy thử và tìm kiếm những gì đối thủ cạnh tranh của bạn KHÔNG có trên trang của họ nhưng khách hàng của bạn sẽ thích. Đây có thể là lợi thế cạnh tranh của bạn.

Bạn muốn phân tích đối thủ cạnh tranh của mình nhanh hơn? Tìm cơ hội xếp hạng mà họ đang bỏ qua những công cụ SEO phổ biến này mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúng bao gồm cả công cụ miễn phí và trả phí, đủ lâu để tìm hiểu xem đó có phải là thứ dành cho bạn hay không.

Vẫn không chắc chắn những gì cần chú ý? Đây là cách nghĩ về điều đó: Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và phản biện. Bạn có tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm? Hoặc có lý do gì để truy cập một kết quả tìm kiếm khác?

Phần thưởng 2: Nếu đối thủ của bạn có nội dung xấu và các trang nói chung là xấu, hãy tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ không liên quan khác. Bạn thường không thể sai lầm với một số ngành cạnh tranh như luật sư hoặc điện tử tiêu dùng. Đó chỉ đơn giản là vì những doanh nghiệp này luôn cần đứng đầu cuộc chơi để giữ vị trí cao của mình. Tại đây, hãy tìm kiếm những gì họ đang làm tốt và mang lại điều gì đó tương tự cho ngành của bạn. Đó là tất cả những gì là tháo vát ..

Tối ưu hóa trên trang – Bước # 3 – Thực sự tối ưu hóa website của bạn

Bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn nitty-gritty. Ở đây, bạn sẽ phải thực sự bắt tay vào công việc để tối ưu hóa website của mình. Bắt đầu bằng cách thêm nhiều nội dung hơn vào các trang quan trọng của bạn dựa trên các từ khóa bạn đã vạch ra ở Bước # 1. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể mở rộng sang các cải tiến khác của website. Dưới đây là danh sách nhanh những điều bạn thường có thể cải thiện trên tất cả các website chưa được tối ưu hóa:

Cải tiến văn bản:

 • Thêm thông tin cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Câu hỏi thường gặp về sản phẩm, trang danh mục và dịch vụ 
 • Tài nguyên hữu ích (ví dụ: internal link hoặc external link tới sách hướng dẫn PDF của sản phẩm)
 • Thêm từ khóa của bạn vào tiêu đề trang, các tiêu đề chính và mô tả sản phẩm của bạn

Cải tiến hình ảnh:

 • Ngày càng có nhiều hình ảnh đẹp hơn về sản phẩm
 • Hình ảnh khách hàng với các sản phẩm
 • Biểu đồ thông số kỹ thuật (bản vẽ) của sản phẩm
 • Đồ họa và biểu đồ
 • Video đánh giá sản phẩm
 • Video 360 giới thiệu sản phẩm
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Bảng có thông số kỹ thuật của sản phẩm
 • So sánh với các sản phẩm phổ biến khác
 • Các bài đánh giá sản phẩm bằng văn bản được lấy từ Social Media

Phần tốt nhất? Nhiều cải tiến này sẽ không chỉ xếp hạng website của bạn cao hơn trong Google mà còn giúp cải thiện một thứ gọi là CRO – Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi. Nói một cách đơn giản, đây là kỷ luật làm cho website của bạn trở nên hữu ích và hấp dẫn hơn đối với khách truy cập với mục đích biến họ thành khách hàng. Đó là một chiến thắng kép!

Nếu bạn chưa từng nghe backlink là gì, bây giờ là thời điểm tốt để xem bài đăng này giải thích chi tiết về nó . Kể từ đây, tôi sẽ cho rằng bạn hiểu những thứ đó là gì (bạn cần phải làm trong mọi trường hợp nếu bạn thực sự muốn xếp hạng cao hơn ).

Để bắt đầu, bạn cần biết những website nào hiện đang liên kết với bạn. Bạn có thể tìm hiểu chính xác cách thực hiện điều này trong hướng dẫn phân tích backlink của chúng tôi. Đây là quá trình kiểm tra hồ sơ backlink của bạn và xem bạn đã lấy các liên kết của mình từ đâu.

Tiếp theo, bạn cần tìm cách lấy thêm chúng. Đó là, miễn là chúng có thẩm quyền và phù hợp. Bốn cách dễ nhất để tạo backlink khi mới bắt đầu là:

 • Giới thiệu công ty của bạn trong sổ đăng ký kinh doanh

Xây dựng backlink và trích dẫn trên khắp các website cung cấp danh sách doanh nghiệp đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương. Đừng hiểu sai ý tôi – những liên kết này không quan trọng đối với SEO của bạn và sẽ không nhất thiết đưa bạn lên đầu trang. Tuy nhiên, họ là một khởi đầu tốt. Với các liên kết như vậy, bạn thực tế cho Google biết rằng website của bạn đang “sống” và điều gì đó đang xảy ra trên đó. 

 • “Sở hữu một đối tác kinh doanh của bạn”

Nhận liên kết từ các đối tác kinh doanh của bạn có thể là một cách dễ dàng để xây dựng một số quyền hạn. Bằng cách này, bạn cũng đang tận dụng các nỗ lực SEO của họ khi giá trị liên kết (còn được gọi là link juice ) được chuyển từ trang này sang trang khác. Cách dễ nhất để làm điều này là gọi điện cho các đối tác kinh doanh thân thiết nhất của bạn trước và nói chuyện với nhân viên marketing yêu thích của họ, người có khả năng sẽ giúp bạn rất nhanh.

 • Cõng thêm các backlink của đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đã hoàn thành các chiến lược trước đó, bạn có cơ hội mở rộng bằng cách tìm kiếm các liên kết từ các đối thủ cạnh tranh của mình. Bây giờ, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cao hơn bạn, đây có thể là một chỉ báo cho thấy họ đã thực hiện một số SEO trong quá khứ. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là “đi theo đường mòn breadcrumb”. Khám phá backlink profile của họ (xem hướng dẫn phân tích backlink được liên kết ở trên) và tìm các liên kết mà họ đã có.

 • Xây dựng backlink thông qua PR kỹ thuật số

Yêu cầu mạng của bạn cho một phân khúc khách trên phương tiện của họ. Cho dù họ điều hành blog, tạp chí, podcast hay chỉ đơn giản là chia sẻ tin tức trên website của họ, bạn có thể tìm cách tăng giá trị cho phương tiện đó từ trải nghiệm của mình. Chia sẻ nội dung nào đó có liên quan và lịch sự yêu cầu họ xác nhận đầu vào của bạn bằng một backlink đến website của bạn. Như một phần thưởng ở đây, nếu bạn đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong suốt nhiều năm, bạn có thể quay lại những nơi đó và yêu cầu tín dụng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận – các marketer (và các doanh nghiệp nói chung) coi thường khi được yêu cầu liên kết trực tiếp. Và Google cũng không chấp nhận cách làm đó. Thay vào đó, bạn cần cung cấp giá trị trước – thậm chí thường không mong đợi một liên kết đổi lại.

Mua backlink là cách nhanh chóng có được các backlink chất lượng. Thị trường SEO ngày càng khó hơn và tài nguyên ngày càng hạn hẹp. Cũng chính vì vậy, mua backlink tại Hmgsearch giúp cho bạn có những backlink có thẩm quyền cao tăng xếp hạng của bạn với đối thủ.

Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ đi backlink đa dạng giúp cho các website từ mới tới cũ đề phù hợp. Bạn có thể tham khảo chi tiết về dịch vụ backlink của chúng tôi tại đây.

Bạn càng nâng cao trong SEO, bạn càng khám phá ra nhiều chiến lược xây dựng backlink. Có rất nhiều thứ trong số đó, nhưng đừng để bị choáng ngợp khi bắt đầu. Thay vào đó, trước tiên, hãy tập trung vào “con đường ít kháng cự nhất” – đó phải là bốn chiến lược được mô tả ở trên.

Hãy nhớ rằng Google liên tục chơi trò chơi mèo và chuột

Và bạn có nó rồi đấy! Chúng tôi đã xem xét cách Google xác định thứ hạng trong các trang kết quả tìm kiếm và các yếu tố quan trọng nhất mà Google xem xét. Cùng với đó, chúng tôi cũng khám phá cách bạn có thể tác động đến những yếu tố đó để giúp website của bạn xếp hạng cao hơn khi khách hàng đang tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.

Trong khi đó, hãy nhớ đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ theo nguyên tắc quản trị website của Google. Có lẽ chính xác khi nói rằng Google luôn chơi trò “bắt tôi nếu bạn có thể” với các chủ sở hữu website. Bởi vì việc xuất hiện ở vị trí cao hơn trong Google có thể mang lại hàng triệu doanh thu, nên quản trị viên web nên cố gắng và đạt được lợi thế.

Trong nhiều năm, các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã đưa ra vô số chiến thuật để thử và lừa Google hiển thị website của họ cao hơn trong kết quả. Nhưng may mắn thay, Google đang tích cực chống lại điều đó và cố gắng giữ thái độ trung lập nhất có thể – và do đó tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho chúng tôi, những người dùng cuối.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *