trao đổi backlink miễn phí

Hướng dẫn và chia sẻ diễn đàn trao đổi Backlink miễn phí

Các backlink rất quan trọng. Bạn biết điều đó và tôi cũng biết.

Nhưng đây là vấn đề: tạo backlink đến các thuộc tính web của bạn là một trong những nhiệm vụ khó nhất với tư cách là một Content marketer và blogger.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có nhiều backlink hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Và ở trong một thị trường ngách cạnh tranh với các blog có hơn hàng trăm đến hàng nghìn backlink trỏ đến website của họ, bạn có thể thấy khó xếp hạng nếu không có một loạt các liên kết.

Vậy bạn làm gì? Đây là nơi trao đổi backlink miễn phí ra đời.

Nhiều khi tôi ghét việc gọi xây dựng backlink là một hình thức trao đổi, nó thực sự là như vậy. Bởi vì xây dựng backlink là vấn đề chính của tất cả các Content marketer và người viết blog.

Vì vậy, nếu bạn có thể hợp tác với các blogger và marketer khác để xây dựng backlink, thì đó là sự trao đổi.

Ngay tại đây, tôi sẽ chia sẻ các chiến thuật tôi sử dụng trong việc xây dựng backlink đến các thuộc tính web của mình bằng cách trao đổi với các marketer khác.

Bắt đầu nào.

Trao đổi backlink là hành động tham gia các nguồn lực và cơ hội với các blogger và marketer khác bằng cách xây dựng backlink đến các website của nhau.

Bạn chắc chắn sẽ không có cơ hội xây dựng backlink giống nhau. Vì vậy bằng cách trao đổi, bạn có thể hưởng lợi từ mạng lưới và kết nối của các đối tác của mình. 

Có nhiều lý do khác để hợp tác xây dựng backlink. Hãy thực tế về điều này dưới đây.

Đúng vậy. Hãy thực sự ở đây. Chắc chắn còn rất nhiều lý do để xây dựng backlink với các đối tác.

Để bắt đầu, các backlinkrất tốn kém. Một số liên kết có giá tới $500 cho mỗi backlink. Giả sử bạn đang có kế hoạch mua số lượng lớn các backlink (giả sử là 100), bạn sẽ chi 50.000 đô la để xây dựng một trăm liên kết.

Vì vậy, hãy thành thực, điều này đắt hơn chúng ta có thể mua được (ít nhất là đối với hầu hết chúng ta). Nếu có thể, bạn vẫn sẽ rất quan tâm đến những gì mà sự trao đổi có thể mang lại.

Dưới đây là những gì bạn có thể đạt được từ sự hợp tác xây dựng backlink: 

  • Xây dựng kết nối

Bằng cách hợp tác với những người khác để xây dựng backlink (trao đổi backlink miễn phí), bạn sẽ xây dựng được nhiều kết nối hơn với những người trong ngành của mình.

Mạng lưới đối tác của bạn sẽ khác với mạng lưới của bạn, vì vậy bằng cách hợp tác cùng nhau, bạn cũng sẽ biết được một số mối liên hệ của anh ấy.

Chắc chắn, việc trao đổi backlink sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nghề nghiệp của bạn.

  • Backlink chất lượng cao

Google không thích tất cả các backlink như nhau. Google yêu thích các backlink chất lượng cao. Và đó là điều chính xác bạn nhận được khi trao đổi với các Content marketer khác trong thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể đặt kỳ vọng vào loại backlink bạn cần. Và điều quan trọng nhất là bạn sẽ có thể nhận được các backlink từ các website mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

  • Xây dựng backlink với số lượng

Backlinkchất lượng về số lượng là kết quả tuyệt vời của sự hợp tác. Khi bạn có 5 đối tác, bạn có thể dễ dàng xây dựng hơn 100 backlink trong thời gian ngắn.

Thay vì xây dựng một vài backlink như 5 backlink mỗi tháng, bạn có thể thực hiện nhiều lần. Bởi vì bạn có các đối tác khác xây dựng backlink đến website của bạn.

  • Nó rẻ hoặc miễn phí

Khi cố gắng xây dựng backlink một mình, bạn sẽ phải chịu mọi chi phí của việc xây dựng backlink.

Nhưng khi trao đổi với những người khác, bạn sẽ không trả tiền cho đối tác của mình, bạn sẽ trả lại bằng các liên kết.

Và đó là giá rẻ và rất phải chăng cho bất cứ ai làm. 

Đây là thỏa thuận, phải không? Để bắt đầu với sự hợp tác xây dựng backlink, bạn cần tuân theo một phương pháp đã được chứng minh và hiệu quả.

Đây là những gì tôi muốn nói:

  1. Đối tác nghiên cứu
  2. Outreach
  3. Kết nối
  4. Tổ chức trao đổi của bạn
  5. Tự động hóa

Phương pháp này đơn giản dễ bỏ qua, nhưng nó rất cần thiết và có thể đóng vai trò như một khuôn khổ cho người mới bắt đầu và các chuyên gia trong xây dựng backlink.

1. Đối tác nghiên cứu

Bước đầu tiên để trao đổi với các Content marketer và người viết blog khác là nghiên cứu danh sách các khách hàng tiềm năng có thể trở thành đối tác.

Bạn cần bắt đầu bằng cách tìm kiếm thị trường ngách của mình để tìm những khách hàng tiềm năng có cùng sở thích với bạn. 

Nhưng bạn không nên trao đổi với đối thủ cạnh tranh trực tiếp vì bạn sẽ có các bài đăng tương tự trên blog của mình. Và nếu bạn phải làm vậy, nên có các quy tắc hướng dẫn nội dung mà cả hai bạn muốn xếp hạng.

Để nghiên cứu các đối tác, hãy tìm kiếm các blogger khách thường xuyên mà bạn đã thấy đóng góp cho các blog trong lĩnh vực thích hợp và ngành tương tự của bạn.

Những marketer và blogger khách mời này là những khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy thoải mái với ý tưởng này.

Một cách khác để làm điều đó là tìm kiếm các blogger chấp nhận các guest post trên blog của họ. Những người viết blog này sẽ sẵn sàng trao đổi với bạn nếu lời đề nghị nghe có vẻ thú vị.

Ngoài ra, các biên tập viên là một tập hợp các khách hàng tiềm năng khác mà bạn không nên bỏ lỡ. Một số người trong số họ sẽ sẵn sàng làm điều đó mà không cần nhiều tiền. 

Nếu bạn liên hệ với người chỉnh sửa, bạn có thể đảm bảo cơ hội liên kết chất lượng hơn. 

Đối với các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tôi sử dụng linkedin và Twitter.

Linkedin và Twitter là những công cụ mạng chuyên nghiệp để gặp gỡ những người mới trong ngành của bạn. 

Bằng cách tìm kiếm người theo dõi của một blogger trong ngành, bạn có thể tìm thấy hàng trăm khách hàng tiềm năng có thể trở thành đối tác. Twitter có rất nhiều tiềm năng khi nói đến mạng lưới và xây dựng các mối quan hệ.

Ngay từ twitter, bạn có thể tìm kiếm các blogger trong ngành trong thị trường ngách của mình và bắt đầu theo dõi họ. Kiểm tra những người theo dõi của họ và bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều Content marketer và blogger hơn trong thị trường ngách của bạn.

Và đối với linkedin, công cụ sắp xếp tên của các đối tác tiềm năng để kết nối. Vì vậy, đó cũng là một cách khác để giúp danh sách khách hàng tiềm năng của bạn tiếp cận.

2. Outreach 

Bây giờ, tôi tin rằng bạn đã có một danh sách các khách hàng tiềm năng để tiếp cận.

Và để bắt đầu với việc tiếp cận, bạn cần đảm bảo nhận được thông tin liên hệ chính xác của khách hàng tiềm năng của mình.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hoạt động tiếp cận kém hiệu quả là tiếp cận với sai người. Bất cứ khi nào bạn nghĩ đến việc tiếp cận, hãy quan tâm hơn đến việc tiếp cận đúng người với đúng mối liên hệ.

Đối với điều này, mục tiêu chính của chúng tôi là tiếp cận với các SEO, người viết blog và Content marketer giải quyết việc xây dựng backlink trong ngành của họ.

Chúng tôi không theo đuổi các CEO và những người bận rộn ít liên quan đến SEO thương hiệu của họ.

Vì vậy, ý tưởng giới thiệu người sáng lập một blog của ngành công nghiệp lớn có thể không hoạt động. Họ có một trình soạn thảo cho mục đích đó. Vì vậy, bạn nên tiếp cận với những người phù hợp.

Ngoài ra, một điều khác cần xem xét là email tiếp cận của bạn. Hầu hết các email tiếp cận đều tệ.

Và những lý do cho điều này không phải là xa vời, chúng được viết với một tư duy lãnh đạm.

Mọi người đều quan trọng. Và cách bạn tiếp cận mọi người là rất quan trọng. Và cũng giống như bất kỳ hình thức giao tiếp nào khác, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng.

Nếu bạn tiếp cận với mọi người lần đầu tiên, bạn nên cố gắng thu hút sự chú ý của họ và cũng chứng tỏ bạn có giá trị.

Bạn nghĩ giao dịch là gì? Đó là trao đổi giá trị và không có gì khác.

Và vì đây là mối quan hệ đối tác, nên cả hai bạn đều đang đóng góp giá trị. Vì vậy, khi liên hệ, bạn cần chứng minh cho khách hàng tiềm năng của mình thấy họ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc hợp tác như thế nào.

Một cách để làm điều này là hiển thị cho họ các liên kết chất lượng mà bạn đã có cho các thương hiệu và website của mình.

Hiển thị và không kể. Đó là quy luật, tính xác thực.

Gửi email tiếp cận chung với các công cụ không hoạt động vào năm 2021

Xin lỗi đã làm bạn thất vọng. Tôi muốn nhấn mạnh điều này để nhấn mạnh.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc gửi email tiếp cận với hàng trăm khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các công cụ tiết kiệm thời gian để gửi những email chung chung, thì hãy nghĩ đến điều đó.

Đây là năm 2021. Bạn phải sẵn sàng nỗ lực nếu bạn muốn tiếp tục có liên quan trong ngành của mình.

Gửi email chung chung gây khó chịu và khó chịu cho mọi người. Tôi đã nhận được rất nhiều email chung chung và tất cả những gì tôi làm là xóa chúng.

Tệ hơn nữa là thực tế là các email hứa hẹn sẽ thực hiện những gì chúng không thể hiển thị. Chỉ gửi những email chung chung sẽ không hiệu quả – tôi nhắc lại.

Cách tốt hơn để hoàn thành nhiều việc hơn đúng lúc là tạo một số mẫu email và sau đó thay đổi một số phần của nội dung để cá nhân hóa email cho khách hàng tiềm năng.

Tôi thậm chí không dành thời gian để đọc những email không liên quan đến tôi trong hầu hết các trường hợp. Và tôi chắc rằng, tôi không phải là người duy nhất trên bàn này.

Cuối cùng, nếu bạn có một số liên kết tuyệt vời khó lấy, thì việc đưa chúng vào email của bạn có thể là một điểm cộng tuyệt vời để chứng minh uy tín của bạn đối với các khách hàng tiềm năng.

Tôi có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về một email tiếp cận đích thực, nhưng tôi nghĩ rằng hiển thị một số ví dụ và mẫu sẽ tốt hơn.

Đây là một số mẫu email mà tôi đã sử dụng trước đây.

# 1 Mẫu Email Tiếp cận

Xin chào {First Name}!

Tôi là (Tên) Content marketer tại (công ty hoặc blog). Tôi đang liên hệ để đề xuất mối quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy việc xây dựng backlink với bạn.

Tôi đã được giới thiệu trên coschedule, Linkody, techprevue và nhiều blog có thẩm quyền cao khác.

Nếu bạn quan tâm, tôi rất vui được gửi cho bạn thông tin chi tiết.

Trân trọng,

{Tên}

# 2: Mẫu Email Tiếp cận

Xin chào {First Name}!

Bạn làm thế nào?

Tôi liên hệ để tìm hiểu:

– Nếu bạn chấp nhận các guest post trên blog của mình (Nếu có, tôi rất vui được đề xuất một số chủ đề cho blog của bạn).

– Và nếu bạn muốn hợp tác xây dựng backlink, tôi viết 2-5 guest post mỗi tháng trên các website chất lượng cao.

Đây là một số guest post mà tôi đã cập nhật

{link đến các bài đăng hàng đầu và hay nhất của khách}

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Trân trọng,

{Tên}

3. Kết nối và theo dõi

Kết quả của việc tiếp cận của bạn sẽ là một sự kết hợp. Vì vậy, đừng bận tâm đến việc cố gắng đánh bại bản thân vì những lời từ chối.

Chính xác mà nói, bạn thậm chí có thể bị từ chối nhiều hơn “Có”. Tôi cũng vậy.

Ngoài ra, một số thậm chí không trả lời email của bạn và bạn có thể cảm thấy thất vọng. Nhưng tôi đã nói với bạn rằng, kết quả cho tất cả các email tiếp cận luôn là một hỗn hợp.

Thay vào đó, đây là những gì cần làm.

Đối với một số ít cho rằng, Có, hãy kết nối với họ để thảo luận thêm về mong đợi của cả hai bên. Nêu rõ những kỳ vọng ngay từ đầu.

Những điều mà đối tác của bạn dự định đạt được với việc xây dựng backlink là gì? Hoặc tốt hơn vẫn là, những bài đăng mà họ định xếp hạng là gì?

Bạn cần kết nối với nhau để di chuyển kim về phía trước.

Đối với những người nói Không, hãy gửi cho họ một email cảm ơn họ đã liên hệ lại với bạn. Để trả lời email của bạn, bạn nên đánh giá cao thời gian của họ.

Và đối với những email bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào, điều đó không có nghĩa là nó cố ý. Hãy tự giúp mình bằng cách theo dõi email của bạn sau ngày thứ 3 mà không nhận được trả lời. Đảm bảo viết đúng email tiếp theo.

Email tiếp theo của bạn cũng quan trọng như email tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một email tiếp theo đơn giản mà bạn có thể gửi.

Xin chào tên},

Nó đang tiến triển thế nào?

Tên tôi là {Name} và tôi đã gửi email cho bạn về một trao đổi backlink.

Vì tôi chưa nhận được tin tức từ bạn, tôi nghĩ tôi nên gửi cho bạn một lời nhắc nhở.

Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ.

Trân trọng,

Hiệp Nguyễn

Và sau đó vài ngày nữa. Và nếu bạn không nhận được trả lời, hãy giữ im lặng.

Nhưng cuối cùng, bạn nên kết nối với cả những người nói Có và Không. Tất cả đều có thể hữu ích trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

Sự thật là, mạng lưới của bạn vẫn quan trọng khi nói đến việc phát triển thương hiệu của bạn.

4. Tổ chức trao đổi của bạn

Tại thời điểm này, có thể tin rằng bạn đã bắt đầu đưa mối quan hệ đối tác xây dựng backlink của mình thành công.

Nhưng vì bạn không trao đổi với chỉ một marketer, bạn cần tổ chức hệ thống của mình để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Vì vậy, ngay tại đây, tôi sẽ chia sẻ các công cụ tôi sử dụng để tổ chức diễn đàn trao đổi backlink của mình.

Trước hết, bạn muốn có thể theo dõi nơi các đối tác của bạn nhận được liên kết của bạn và số lượng liên kết mà họ đã nhận được bạn. Cộng với số lượng liên kết bạn đang nợ.

Ngoài ra, bạn muốn có thể theo dõi chiến dịch Content marketing của mình ngoài việc xây dựng backlink.

Bạn cần phải suy nghĩ xa hơn ngoài việc chỉ xây dựng các backlink đến các thuộc tính web của mình, bạn cần phải xem xét trạng thái tổng thể của hoạt động Content marketing của mình.

Vì vậy, hãy tìm hiểu chi tiết về cách bạn có thể tổ chức sự hợp tác xây dựng backlink của mình.

Hmgsearch

Hmgsearch có một công ty cung cấp dịch vụ và trao đổi backlink chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi có một cộng đồng trao đổi backlink trên Facebook với những member thực, bạn có thể đăng ký tham gia nhóm diễn đàn trao đổi backlink tại đây.

Ngoài ra, với những bạn không muốn trao đổi backlink hoặc nhu cầu trao đổi backlink chưa phù hợp với nhu cầu của bạn thì Hmgsearch có dịch vụ backlink chất lượng cao. Đây là những backlink cùng ngữ cảnh và chuyên đề với nội dung web của bạn. Giá backlink cũng rất hợp lý. Chi tiết dịch vụ backlink của chúng tôi tại đây.

Monday.com

Công cụ lập kế hoạch dự án thứ hai là một công cụ khác mà tôi sử dụng để tổ chức sự hợp tác xây dựng backlink của mình.

Bạn chắc chắn cần điều này nếu bạn có một nhóm nhỏ giúp bạn giữ cho công việc diễn ra suôn sẻ. 

Ví dụ: nếu bạn đang viết blog với quy mô lớn, bạn sẽ cần thuê các nhà văn tự do, trợ lý tiếp cận cộng đồng và thậm chí là một biên tập viên.

Với quản lý dự án Thứ Hai, bạn có thể giao nhiệm vụ cho nhóm của mình và cũng có thể quản lý nhóm từ xa của bạn một cách hiệu quả.

Ứng dụng trò chuyện

Tôi sử dụng Zalo để kết nối với một số đối tác của mình và cũng có một cuộc trò chuyện chi tiết hơn về cách thúc đẩy quan hệ đối tác trong tương lai.

Và đó là lý do tại sao tôi đã nói, bạn nên nhìn xa hơn là chỉ xây dựng backlink đến blog của mình.

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra nội dung tuyệt vời cùng với các marketer khác trong thị trường ngách của bạn.

Zalo có thể là một cách khác để phỏng vấn các đối tác của bạn (vì phỏng vấn là một cách khác để tạo ra các backlink).

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đồng ý phỏng vấn, hãy đảm bảo chuyển các câu hỏi phỏng vấn đến khách hàng tiềm năng của bạn. Gửi trước các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo ra các bản thu âm và chất lượng.

Bạn không muốn người dùng của mình bối rối trong cuộc phỏng vấn. Vì vậy, việc gửi các câu hỏi sẽ giúp khách hàng tiềm năng xem qua chúng và thực hiện một số chỉnh sửa dựa trên quyền riêng tư của họ.

Đối với tôi, tôi chưa tổ chức một cuộc phỏng vấn về tiêu dùng chung trên zalo trước đây nhưng tôi đã thực hiện một số cuộc trò chuyện âm thanh được ghi lại với các đối tác của mình.

Chanty

sử dụng chanty để trao đổi backlink

Chanty là một công cụ khác mà tôi sử dụng để giao tiếp hiệu quả với nhóm và đối tác của mình.

Gửi email và chờ phản hồi có thể là một chuỗi dài. Và là một marketer, bạn có thể cần một số chuỗi phản hồi ngắn và Chanty có thể giúp bạn ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét một công cụ phổ biến, Slack. Tôi cũng sử dụng Slack.

5. Tự động hóa quy trình

Xây dựng backlink không phải là việc bạn làm một lần rồi dừng lại. Đó là một thói quen mà bạn vẫn tiếp tục thực hiện hàng tháng.

Nó được gọi là thực hành xây dựng backlink. Đó là một văn hóa giữa các website thành công. Và nếu bạn muốn nằm trong số đó, thì bạn cần xem xét việc tự động hóa quy trình.

Là một nhà sáng lập hoặc marketer, bạn không nên chỉ tập trung vào việc xây dựng backlink. Có nhiều nhiệm vụ quan trọng khác trong danh sách việc cần làm của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải tự động hóa quy trình. Để tự động hóa quy trình, bạn cần các công cụ marketing và dịch giả tự do.

Để tạo nội dung cho việc xây dựng backlink, bạn cần thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO có thể giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời cho chiến dịch viết guest blogging.

Ngoài ra, việc tiếp cận cá nhân từng đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là điều tẻ nhạt. Và cố gắng làm điều đó một mình, sẽ chỉ khiến bạn mất kiểm soát đối với những việc quan trọng khác.

Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện quy mô lớn, bạn nên cân nhắc việc thuê ngoài quy trình tiếp cận với ai đó.

Bạn cũng sẽ cần các công cụ để tự động hóa quy trình, như Hunter để tìm địa chỉ email, Linkody để tìm cơ hội xây dựng backlink và mailtag để tiếp cận email.

Có rất nhiều blogger và marketer giả dạy những gì họ không nên làm, tôi không đếm xỉa gì đến họ. 

Tôi đã thực tế trải nghiệm hiệu quả của việc trao đổi backlink miễn phí với các Content marketer khác. Mặc dù tôi không thích ý tưởng trao đổi với các marketer khác chủ yếu để xây dựng backlink, nhưng tôi rất đồng ý với sức mạnh của các liên kết.

Hành trình khám phá chiến lược tăng trưởng liên kết này của tôi bắt đầu khi tôi xuất bản một guest post trên seoantoan. Tôi đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên bài đăng trên blog và tôi đã có ít blogger thuyết phục tôi về việc đưa họ liên kết trên các trang hàng đầu.

Tôi quyết định xem xét loại chiến lược xây dựng backlink này và tôi đã tiếp cận với những con cá lớn trong ngành marketing. 

Tôi nhận được rất nhiều Yes so với Không. Tôi đã có thể lọt vào tầm ngắm của các blogger nổi tiếng như Lilach Bullock, kể tên một số ít.

Và tôi cũng nhận được email từ các blogger nổi tiếng sẵn sàng trao đổi với tôi nhờ cam kết của tôi với việc viết guest blogging.

Phần kết luận

Xây dựng backlink cũng cần thiết như tạo nội dung tuyệt vời. Và tất cả chúng ta đều biết việc xây dựng backlink rất khó khăn.

Vì vậy, điều tốt nhất cần làm là tận dụng sức mạnh của nhiều người và bắt đầu hợp tác với những người khác trong việc xây dựng backlink.

Dành cho bạn

Bạn đã bao giờ thử trao đổi trong việc xây dựng backlink chưa? Tôi rất thích nghe về kinh nghiệm của bạn.

Và nếu bạn chỉ mới nghe về nó, bạn nghĩ gì về hướng dẫn này?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *