thuật toán tìm kiếm của google

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Hướng dẫn toàn diện

Thuật toán của Google liên tục thay đổi. Chỉ trong năm 2018, Google đã chạy 15.096 thử nghiệm lưu lượng truy cập trực tiếp và tung ra 3.234 bản cập nhật cho thuật toán tìm kiếm của mình.

Không phải tất cả các bản cập nhật đều có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm. Trang này bao gồm 150 cập nhật hàng đầu về cách kết quả tìm kiếm hoạt động từ năm 2000-2019. Cập nhật là sự kết hợp của các thay đổi đối với:

 • Thuật toán
 • Lập chỉ mục
 • Dữ liệu (hay còn gọi là Làm mới dữ liệu)
 • Giao diện người dùng Tìm kiếm của Google
 • Công cụ quản trị trang web
 • Các thay đổi đối với các yếu tố và tín hiệu xếp hạng

Trước khi chúng ta đi vào dòng thời gian của các bản cập nhật riêng lẻ của google. Nếu bạn xác định trước một số thứ cho bất kỳ người mới SEO nào ngoài đó thì vô cùng hữu ích:

Thuật toán cốt lõi của Google (Google’s core algorithm)

Các chuyên gia SEO, nhà văn và độc giả sẽ thường đề cập đến “Google’s core algorithm” như thể nó là một mục duy nhất. Trên thực tế, Thuật toán cốt lõi của Google được tạo thành từ hàng triệu thuật toán nhỏ hơn. Tất cả đều hoạt động cùng nhau để hiển thị kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể cho người dùng. Ý chúng tôi muốn nói khi nói “Thuật toán cốt lõi của Google” là tập hợp các thuật toán được áp dụng cho mọi tìm kiếm đơn lẻ. Chúng không còn được coi là thử nghiệm và đủ ổn định để chạy nhất quán mà không cần thay đổi đáng kể.

Google Panda (2011-2016)

Thuật toán Panda tập trung vào việc loại bỏ nội dung chất lượng thấp khỏi tìm kiếm bằng cách xem xét chính nội dung trên trang. Thuật toán này tập trung vào:

 • Thin content
 • Nội dung bị chi phối bởi quảng cáo
 • Nội dung chất lượng kém (lỗi chính tả / ngữ pháp)
 • Nội dung trò chơi có thưởng.

Google Panda đã được cập nhật 29 lần trước khi cuối cùng được tích hợp vào thuật toán cốt lõi vào tháng 1 năm 2016.

Google Penguin (2012-2016)

Thuật toán Penguin tập trung vào việc xóa các trang web tham gia vào các chiến thuật spam khỏi kết quả tìm kiếm. Penguin chủ yếu lọc các trang web tham gia vào kế hoạch nhồi nhét từ khóa và liên kết ra khỏi kết quả tìm kiếm. Google Penguin đã được cập nhật 10 lần trước khi được tích hợp vào thuật toán cốt lõi của Google vào tháng 9 năm 2016.

RankBrain (2015-nay)

AI dựa trên máy học này giúp Google xử lý và hiểu ý nghĩa đằng sau các truy vấn tìm kiếm mới. RankBrain hoạt động bằng cách có thể suy ra ý nghĩa của các từ hoặc thuật ngữ mới dựa trên ngữ cảnh và các thuật ngữ liên quan.

RankBrain bắt đầu triển khai trên toàn bộ tìm kiếm của Google vào đầu năm 2015. Thuật toán này hoàn toàn xuất hiện trên toàn cầu vào giữa năm 2016. Trong vòng ba tháng kể từ khi triển khai đầy đủ, RankBrain đã là tín hiệu quan trọng thứ 3 góp phần vào kết quả được chọn cho truy vấn tìm kiếm.

Matt Cutts

Một trong 100 nhân viên đầu tiên của Google. Matt Cutts là trưởng nhóm Spam Web của Google trong nhiều năm và tương tác rất nhiều với cộng đồng quản trị viên web. Anh ấy đã dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi về các thay đổi thuật toán và đưa ra lời khuyên cũng như hướng dẫn quản trị viên web cấp cao.

Danny Sullivan

Ban đầu là Biên tập viên, Cố vấn và Nhà văn sáng lập cho Search Engine Land (trong số những người khác). Danny Sullivan hiện tương tác với cộng đồng SEO với tư cách là Liên lạc viên Tìm kiếm Công khai của Google. Ông Sullivan thường xuyên nhắc nhở cộng đồng rằng cách tốt nhất để xếp hạng là tạo ra nội dung chất lượng cung cấp giá trị cho người dùng.

Gary Illyes

Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, người thường trả lời cộng đồng SEO khi họ có câu hỏi về các cập nhật và thay đổi thuật toán của Google. Gary nổi tiếng với những câu trả lời thẳng thắn (và mang tính giải trí), thường mang nặng yếu tố châm biếm.

Webmaster World:

Thường được đề cập đến bất cứ khi nào mọi người nói về các bản cập nhật thuật toán của Google. Webmasterworld.com là một trong những diễn đàn phổ biến nhất dành cho quản trị viên web để thảo luận về những thay đổi đối với kết quả tìm kiếm của Google.

Một cộng đồng nổi tiếng kể từ đầu những năm 2000. Các quản trị viên web vẫn đổ xô đến không gian này bất cứ khi nào nhận thấy những biến động lớn để thảo luận về lý thuyết.

Cập nhật Tìm kiếm của Google năm 2021

Cập nhật trải nghiệm trang 2021

Vào cuối năm 2020, Google đã công bố rằng bản cập nhật Trải nghiệm trang năm 2021. Họ sẽ giới thiệu các quan điểm web cốt lõi làm yếu tố xếp hạng mới của Google. Các quan trọng web cốt lõi là một tập hợp các tiêu chí trải nghiệm người dùng bao gồm:

 • Thời gian tải trang,
 • Khả năng phản hồi trên thiết bị di động,
 • Khả năng phản hồi trực quan và hơn thế nữa.

Google đánh giá các chỉ số này thông qua các tiêu chí sau:

pasted-image-0
 1. Largest Contentful Paint (LCP) – Thời gian một trang web tải phần nội dung lớn nhất trên trang
 2. First Input Delay(FID) – Phép đo mức độ tương tác đầu tiên của người dùng với trang từ mức độ tương tác và phản hồi.
 3. Cumulative Layout Shift (CLS) – Đo độ ổn định hình ảnh và mức độ ổn định của trang web khi tải và cuộn

Bản cập nhật này giúp Google sẽ đánh giá các tín hiệu trải nghiệm trang như:

 • Tính thân thiện với thiết bị di động,
 • Duyệt web an toàn,
 • Bảo mật HTTPS,
 • Nguyên tắc chuyển tiếp xâm nhập khi xếp hạng các trang web.

Đọc thêm:

Cập nhật Tìm kiếm của Google 2020

Tháng 10 năm 2020 – Lỗi lập chỉ mục

Từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 10, Google đã gặp phải nhiều lỗi với:

 • Lập chỉ mục di động,
 • Chuẩn hóa,
 • Lập chỉ mục tin tức,
 • Băng chuyền tin bài hàng đầu và phá vỡ điểm số thể thao.

Các lỗi đã ảnh hưởng đến khoảng 0,02% số lượt tìm kiếm. Google đã giải quyết hoàn toàn tất cả các url bị ảnh hưởng trước ngày 9 tháng 10.

Đọc thêm:

Ngày 11 tháng 8 năm 2020 – Google trục trặc

Vào thứ Ba, ngày 11 tháng 8, Google đã gặp phải sự cố lập chỉ mục lớn trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm đã báo cáo những tác động đáng kể đến thứ hạng của:

 • Nội dung có chất lượng rất thấp hoặc không liên quan đến các truy vấn tìm kiếm
 • Các trang web thương mại điện tử nói riêng.

Google đã giải quyết trục trặc trong vòng vài ngày.

Đọc thêm :

Tháng 6 năm 2020 – Bản sửa lỗi của Google

Một đại diện của Google đã xác nhận một lỗi lập chỉ mục tạm thời ảnh hưởng đến thứ hạng. Google đã phải vật lộn để hiển thị nội dung mới.

Đọc thêm:

Tháng 5 năm 2020 – Cập nhật chất lượng cốt lõi (Core Quality Update)

Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020 này là một trong những bản cập nhật cốt lõi quan trọng hơn với việc:

 • Giới thiệu các quan điểm web cốt lõi
 • Tăng cường nhấn mạnh vào EAT.

Bản cập nhật này là sự tiếp nối của nỗ lực cải thiện chất lượng kết quả SERP với các tìm kiếm liên quan đến COVID. Bản cập nhật ảnh hưởng đáng kể nhất đến những trang web có chất lượng thấp hoặc liên kết không tự nhiên.

Tuy nhiên, một số trang web có Domain authority thấp hơn dường như đã cải thiện xếp hạng tích cực cho các trang có nội dung chất lượng cao, phù hợp. 

Nhiều người làm SEO đã phản ứng tiêu cực, đặc biệt là do thời gian cập nhật xảy ra vào lúc kinh tế ngừng hoạt động để làm chậm sự lây lan của coronavirus. Một số lo ngại về bản cập nhật chất lượng cốt lõi vào tháng 5 năm 2020 đến từ sự thống trị của SERP trên Social Media. Ngoài ra, kết quả SERP tốt hơn cho các thương hiệu lớn hơn, thống trị hơn như Amazon và Etsy.

Một số phân tích lưu ý rằng những thay đổi này có thể phản ánh ý định của người dùng từ vùng cách ly. Đặc biệt là vì bản cập nhật tập trung vào việc cung cấp kết quả tốt hơn cho các truy vấn có nhiều ý định tìm kiếm. Google đã phản hồi các khiếu nại bằng cách củng cố các tín hiệu chất lượng nội dung hiện có. 

Đọc thêm:

Tháng 3 năm 2020 – Đại dịch COVID-19

Mặc dù không phải là bản cập nhật chính thức, sự bùng phát của virus covid đã dẫn đến mức độ truy vấn tìm kiếm chưa từng có. Chúng làm tạm thời thay đổi toàn cảnh kết quả tìm kiếm. Google đã thực hiện một số thay đổi để điều chỉnh các tìm kiếm thịnh hành như:

 • Tăng cường cá nhân hóa người dùng để chống lại thông tin sai lệch
 • Đã xóa thông tin sai lệch về COVID-19 trên YouTube và các nền tảng khác
 • Đã thêm “Menu dính” cho các tìm kiếm liên quan đến COVID
 • Đã thêm việc đóng cửa doanh nghiệp tạm thời vào Gói bản đồ
 • Quảng cáo tạm thời bị cấm cho mặt nạ phòng độc và khẩu trang y tế
 • Đã tạo Báo cáo di động cộng đồng COVID-19
 • Tạm thời hạn chế một số tính năng danh sách Google my business

Đọc thêm:

Ngày 7 tháng 2 năm 2020 – Cập nhật không thông báo

Vào tháng 2 năm 2020, nhiều SEOer đã báo cáo rằng đã thấy những thay đổi đáng kể đối với thứ hạng. Tuy nhiên, Google đã không công bố và từ chối bất kỳ cập nhật cốt Broad Core rãi nào. Các phân tích khác nhau về bản cập nhật cho thấy không có mô hình rõ ràng giữa các trang web bị ảnh hưởng. 

Đọc thêm: 

Trước bản cập nhật tháng 1 năm 2020 này, những trang web kiếm được đoạn mã nổi bật hay còn gọi là “vị trí số 0” cũng xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền sau đó.

Bản cập nhật này đã loại bỏ các kết quả tìm kiếm trùng lặp để loại bỏ sự hiển thị kép này. Điều này ảnh hưởng đến 100% tìm kiếm trên toàn thế giới và có tác động đáng kể đến theo dõi xếp hạng và CTR không phải trả tiền.

Đọc thêm:

Tháng 1 năm 2020 – Cập nhật Broad Core (Broad Core Update)

Vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, Google bắt đầu tung ra một bản cập nhật cốt Broad Core rãi khác. Google không cung cấp thông tin chi tiết về bản cập nhật nhưng đã nhấn mạnh các nguyên tắc quản trị trang web hiện có về chất lượng nội dung.

Đọc thêm:

Cập nhật Google Tìm kiếm 2019

Cập nhật Local search tháng 11 năm 2019

Vào tháng 11 năm 2019, Google đã tung ra bản cập nhật về cách kết quả Local search được tạo (ví dụ: kết quả gói bản đồ). Bản cập nhật này đã cải thiện sự hiểu biết của Google về ngữ cảnh của tìm kiếm, bằng cách cải thiện sự hiểu biết về các từ đồng nghĩa. Về bản chất, các doanh nghiệp địa phương có thể thấy họ đang hiển thị trong nhiều tìm kiếm hơn.

2019 ngày 26 tháng 10 BERT

Vào tháng 10, Google đã giới thiệu BERT một thuật toán học sâu tập trung vào việc giúp Google hiểu mục đích đằng sau các truy vấn tìm kiếm. BERT (Trình bày mã hóa hai chiều từ Máy biến áp) cung cấp ngữ cảnh cho từng từ trong truy vấn tìm kiếm.

“Hai chiều” trong BERT đề cập đến cách thuật toán xem xét các từ xuất hiện trước và sau mỗi thuật ngữ trước khi đánh giá ý nghĩa của chính thuật ngữ đó.

Dưới đây là một ví dụ về ngữ cảnh hai chiều từ Blog của Google:

Trong câu “ Tôi đã truy cập vào tài khoản ngân hàng ”. Một mô hình ngữ cảnh đơn hướng sẽ đại diện cho “ ngân hàng ” dựa trên “ Tôi đã truy cập ” chứ không phải “ tài khoản ”.

Tuy nhiên, BERT đại diện cho “ ngân hàng ” bằng cách sử dụng cả ngữ cảnh trước đó và tiếp theo của nó. “ Tôi đã truy cập… tài khoản ” – bắt đầu từ tận cùng của mạng nơ-ron sâu, làm cho nó trở nên hai chiều sâu sắc.

Sự ra đời của BERT đánh dấu sự thay đổi quan trọng nhất đối với tìm kiếm của Google trong nửa thập kỷ. Chúng tác động đến 1/10 số lượt tìm kiếm – chiếm 10% tổng số lượt tìm kiếm.

Đọc thêm:

Tháng 9 năm 2019 – Entity Ratings và Rich Results

Nếu bạn đặt các bài đánh giá trên trang web của chính mình (thậm chí thông qua một tiện ích của bên thứ ba) và sử dụng Schema Markup trên các bài đánh giá đó. Các ngôi sao đánh giá sẽ không còn hiển thị trong kết quả của Google. Google đã áp dụng thay đổi này cho các pháp nhân được coi là Doanh nghiệp hoặc Tổ chức địa phương.

Lý luận? Google coi những loại đánh giá này là tự phục vụ.

Logic là nếu một trang web đang đặt tiện ích đánh giá của bên thứ ba trên tên miền của chính họ. Họ có thể có một số quyền kiểm soát các bài đánh giá hoặc quy trình đánh giá.

Đề nghị của chúng tôi? Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc tổ chức địa phương. Tôi khuyên bạn hãy xác nhận danh sách Google my business và tập trung vào việc khuyến khích người dùng để lại đánh giá trực tiếp với Google.

Đọc thêm:

Tháng 9 năm 2019 – Cập nhật Broad Core

Bản cập nhật này bao gồm hai thành phần: Thứ nhất, nó tấn công các trang web khai thác thủ thuật redirect 301 từ các trang web đã hết hạn. Trong thủ thuật này, người dùng sẽ mua các trang web đã hết hạn với các chỉ số SEO tốt và chuyển hướng toàn bộ tên miền đến trang web của họ hoặc người dùng sẽ trả tiền cho bên thứ ba để chuyển hướng một phần trang từ trang web đã hết hạn sang tên miền của họ. Lưu ý: Các trang web có redirect 301 có liên quan từ các trang đã hết hạn vẫn hoạt động tốt.

Thứ hai, nội dung video dường như đã được tăng cường từ bản cập nhật này. Bản cập nhật vào tháng 6 đã làm tăng số lượng băng chuyền video trong SERPs. Bây giờ là vào tháng 9, chúng ta đang thấy nội dung video giảm dần các trang không phải trả tiền mà trước đây đã xếp trên chúng.

Tháng 9 năm 2019 - Cập nhật Broad Core

Chúng ta có thể thấy điều này ở quy mô lớn hơn khi nhìn vào hai trang web thuần túy văn bản và video thuần túy – YouTube và Wikipedia. Chúng ta có thể thấy rằng lần đầu tiên, YouTube đã vượt mặt Wikipedia trong kết quả tìm kiếm của Google. 

Đọc thêm:

Tháng 6 năm 2019 – Cập nhật Broad Core

Đây là lần đầu tiên Google thông báo trước một bản cập nhật. Danny Sullivan, Liên lạc viên Tìm kiếm của Google, tuyên bố rằng họ đã chọn thông báo trước các thay đổi để quản trị viên web không bị “vò đầu bứt tai” về những gì đang xảy ra lần này.

Chuyện gì đã xảy ra?

 • Chúng tôi đã thấy sự gia tăng các băng chuyền video trong SERPs
 • Các trang tin tức chất lượng thấp bị lỗ

Các trang web có thể làm gì để đáp ứng với bản cập nhật cốt Broad Core rãi này? Có vẻ như Google đang tập trung vào nội dung video, ít nhất là trong ngắn hạn. Hãy cân nhắc đưa video vào làm một trong những loại nội dung mà nhóm của bạn tạo ra.

Đọc thêm:

Ngày 22-26 tháng 5 năm 2019 – Lỗi lập chỉ mục

Vào thứ Tư ngày 22 tháng 5, Google đã tweet rằng có lỗi lập chỉ mục khiến kết quả cũ không được phục vụ cho một số truy vấn nhất định. Lỗi này đã được giải quyết sớm vào thứ năm ngày 23 tháng 5.

Đến tối thứ Năm, ngày 23 tháng 5, Google đã quay lại tweet – cho biết rằng họ đang khắc phục một lỗi lập chỉ mục mới ngăn cản việc nắm bắt các trang mới. Vào ngày 26 tháng 5, Google theo dõi rằng lỗi lập chỉ mục này cũng đã được sửa.

Đọc thêm:

Ngày 4-11 tháng 4 năm 2019 De-Indexing Bugs

Vào tháng 4 năm 2019, một lỗi lập chỉ mục đã khiến khoảng 4% URL ổn định thoát khỏi trang đầu tiên. Chuyện gì đã xảy ra? Một lỗi kỹ thuật đã gây ra lỗi khử lập chỉ mục một tập hợp lớn các trang web.

Đọc thêm:

Ngày 12 tháng 3 năm 2019 – Cập nhật Broad Core

Google đặc biệt mơ hồ về bản cập nhật này và chỉ liên tục chuyển hướng mọi người và câu hỏi đến các nguyên tắc về chất lượng của Google. Tuy nhiên, cộng đồng quản trị viên web nhận thấy rằng bản cập nhật dường như có tác động nặng nề hơn đến các trang YMYL ( your money or your life ).

Các trang web YMYL có nội dung chất lượng thấp đã rất khó khăn và các trang web có tín hiệu đáng tin cậy (các thương hiệu nổi tiếng, các Domain authority về nhiều chủ đề, v.v.) đã leo lên bảng xếp hạng.

Hãy lấy hai ví dụ:

Đầu tiên, Everdayhealth.com đã mất 50% khả năng hiển thị SEO của họ từ bản cập nhật này. Tiêu đề mẫu: Đèn Muối Himalaya có thể thực sự giúp người bị bệnh hen suyễn không?

Tiếp theo, Medicinenet.com đã thấy khả năng hiển thị SEO của họ tăng 12% từ bản cập nhật này. Tiêu đề mẫu: 4 cái chết, 141 ca nhiễm trùng của lính lê dương được liên kết với các bồn tắm nóng.

Bản cập nhật này dường như cũng tác động mạnh hơn đến hành vi của người dùng. Những miền mà người dùng đã dành nhiều thời gian hơn trên trang web, có nhiều trang hơn mỗi lần truy cập và có tỷ lệ thoát thấp hơn đã tăng thứ hạng của họ.

Đọc thêm:

Ngày 1 tháng 3 năm 2019 – Trang kết quả mở rộng

Trong một ngày, vào ngày 1 tháng 3, Google đã hiển thị 19 kết quả trên trang đầu tiên của SERPs cho tất cả các truy vấn, 20 kết quả nếu bạn tính đoạn mã nổi bật. Nhiều giả thuyết cho rằng đó là một trục trặc liên quan đến các bài báo chuyên sâu. Một loại kết quả từ năm 2013 từ lâu đã được tích hợp vào các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường.

Đọc thêm:

Cập nhật thuật toán Google 2018

Tháng 8 năm 2018 – Bản cập nhật Broad Core (Medic)

Bản cập nhật cốt Broad Core rãi này, được biết đến với biệt danh “Medic” đã ảnh hưởng đến các trang web YMYL ( tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn ) trên web.

Những người làm SEO có nhiều lý thuyết về việc phải làm gì để cải thiện thứ hạng sau bản cập nhật này. Tuy nhiên, cả Google và cộng đồng SEO lớn hơn đều có chung một thông điệp: làm cho nội dung của người dùng đang tìm kiếm và làm cho nội dung đó trở nên hữu ích.

Bản cập nhật này đã gây ra rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh EAT (Chuyên môn, Độ tin cậy, Độ tin cậy) đối với chất lượng trang và tầm quan trọng của quyền tác giả rõ ràng và các dòng nội dung.

Đọc thêm:

Tháng 7 năm 2018 – Cảnh báo bảo mật của Chrome

Google bắt đầu đánh dấu tất cả các trang web http là “không an toàn” và hiển thị cảnh báo cho người dùng.

Cảnh báo bảo mật của Chrome

Google coi bảo mật là một trong những nguyên tắc cốt lõi của họ. Vì vậy, thay đổi này có ý nghĩa như là bước tiếp theo để xây dựng trên bản cập nhật tháng 10 năm 2017 của họ, bắt đầu cảnh báo người dùng về các biểu mẫu không an toàn. 

Về phía trước, Google đang có kế hoạch chặn nội dung hỗn hợp từ các trang web https.

Bạn có thể làm gì? Mua chứng chỉ SSL và chuyển từ http sang https càng sớm càng tốt. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả các miền phụ, hình ảnh, file PDF và các nội dung khác được liên kết với trang web của bạn cũng đang được cung cấp một cách an toàn.

Đọc thêm:

Tháng 7 2018 – Cập nhật tốc độ di động

Google đã tung ra bản cập nhật tốc độ trang trên thiết bị di động, khiến tốc độ trang trở thành một yếu tố xếp hạng cho kết quả trên thiết bị di động.

Đọc thêm:

2018 Tháng 6 – Băng chuyền Video

Google giới thiệu băng chuyền video chuyên dụng trên trang kết quả đầu tiên cho một số truy vấn và chuyển video ra khỏi kết quả thông thường. Thay đổi này cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng kết quả tìm kiếm hiển thị video (+ 60%).

Đọc thêm:

Tháng 4 năm 2018 – Bản cập nhật cốt Broad Core

Dòng chính thức từ Google về bản cập nhật cốt Broad Core rãi này là nó thưởng cho nội dung chất lượng mà trước đây chưa được khen thưởng.

 • Các trang web có nội dung rõ ràng là tốt hơn nội dung của các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền của nó đã tăng
 • Các trang web có thin content hoặc trùng lặp giảm.

Tháng 3 năm 2018 – Bản cập nhật cốt Broad Core rãi

Bản cập nhật tháng 3 tập trung vào mức độ liên quan của nội dung hơn là chất lượng nội dung. Có nghĩa là mức độ phù hợp của nội dung với mục đích của người tìm kiếm.

Bạn có thể làm gì? Hãy xem các trang mà google đang liệt kê trong 10-20 vị trí hàng đầu cho cụm từ tìm kiếm mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn xem liệu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ điểm tương đồng nào gợi ý về cách Google xem mục đích của tìm kiếm hay không.

Đọc thêm:

Tháng 3 năm 2018 – Chỉ mục ưu tiên hàng đầu trên thiết bị di động bắt đầu triển khai

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Google bắt đầu triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Theo cách tiếp cận này, Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục phiên bản di động của các trang web khi thêm chúng vào chỉ mục của họ. Nếu nội dung bị thiếu trong các phiên bản di động của các trang web của bạn, thì nội dung đó có thể không được Google lập chỉ mục.

Để trích dẫn Google,

“Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản di động của trang để lập chỉ mục và xếp hạng, nhằm giúp tốt hơn cho người dùng – chủ yếu trên thiết bị di động – của chúng tôi, tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.”

Về cơ bản, toàn bộ chỉ mục sẽ ưu tiên thiết bị di động. Quá trình chuyển sang lập chỉ mục phiên bản di động của các trang web vẫn đang được tiến hành. Trang web đang được thông báo trong Search Console khi chúng được chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google.

mobile first indexing

Đọc thêm: 

Cập nhật Google Tìm kiếm 2017

2017 Tháng 12 – Maccabees

Google tuyên bố rằng một loạt các cải tiến nhỏ sẽ được triển khai trong tháng 12. Quản trị viên web và các chuyên gia SEO nhận thấy sự biến động lớn trong SERPs.

thuật toán Maccabees

Barry Schwartz đã đặt cho bộ cập nhật này biệt danh Maccabees khi anh ghi nhận sự biến động mạnh nhất vào khoảng ngày 12 tháng 12 (xảy ra trong lễ Hanukkah). Tuy nhiên, các bản cập nhật đã xảy ra từ đầu cho đến cuối tháng 12. 

Những thay đổi của Maccabees là gì?

Các quản trị viên web lưu ý rằng các trang ngõ đã thành công. Các trang ngõ hoạt động như trang đích cho người dùng, nhưng không chứa nội dung thực – người dùng phải vượt qua các trang đích ban đầu này để truy cập nội dung có giá trị bất kỳ. Google coi những trang này là rào cản đối với người dùng.

Một nhà văn tại Moz đã phân tích một loạt dữ liệu trang web từ giữa tháng mười hai đã ghi nhận một quan sát chính. Khi hai trang được xếp hạng cho cùng một thuật ngữ, trang nào có mức độ tương tác của người dùng tốt hơn sẽ thấy thứ hạng của nó được cải thiện sau bản cập nhật này. Trang kia đã giảm thứ hạng của nó. Trong nhiều trường hợp, điều đã xảy ra đối với các trang web bắt đầu mất lưu lượng truy cập, đó là các trang blog đang được hiển thị / xếp hạng nơi các trang sản phẩm hoặc dịch vụ lẽ ra phải được hiển thị.

Một số trang web chính thức của người nổi tiếng lọt vào bảng xếp hạng bao gồm (đáng chú ý) Channing Tatum, Charlie Sheen, Kristen Stewart, Tom Cruise và thậm chí cả Barack Obama. Điều này nói lên cách Google có thể cân bằng lại các yếu tố xung quanh tính thẩm quyền và chất lượng nội dung. Một chuyên gia SEO lưu ý rằng các trang web nổi tiếng mỏng đã giảm trong khi các trang web nổi tiếng mạnh mẽ hơn (như của Katy Perry) vẫn duy trì vị trí số 1 của họ.

Nhiều quản trị viên web đã báo cáo một loạt các thao tác thủ công vào ngày 25 và 26 tháng 12, và một số quản trị viên web cũng báo cáo rằng các trang đã hoạt động về chất lượng trang web đã tăng vọt vào ngày 26.

Đọc thêm:

Tháng 11 năm 2017 – Độ dài đoạn mã tăng lên

Google tăng độ dài ký tự của Meta description lên 300 ký tự. Bản cập nhật này không tồn tại lâu vì Google đã khôi phục lại Meta description 150-160 ký tự ban đầu vào ngày 13 tháng 5 năm 2018.

2017 Tháng 5 – Cập nhật Chất lượng

Quản trị viên web lưu ý rằng bản cập nhật này đã nhắm mục tiêu các trang và trang web có:

 • Quảng cáo lừa đảo
 • Thử thách trải nghiệm người dùng
 • thin content hoặc chất lượng thấp

Đọc thêm:

Tháng 3 năm 2017 – Fred

Vào đầu tháng 3, các quản trị viên web và SEO bắt đầu nhận thấy những biến động đáng kể trong SERPs và Barry Schwartz từ SEJ đã bắt đầu tweet Google để xác nhận các thay đổi thuật toán.

Những thay đổi này dường như nhắm mục tiêu vào các trang web nội dung tham gia vào hoạt động kiếm tiền tích cực với chi phí của người dùng . Về cơ bản, các trang web lấp đầy internet bằng nội dung có giá trị thấp, nhằm mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, ngoại trừ người dùng. Điều này bao gồm các trang web PBN và các trang web được tạo với mục đích duy nhất là tạo thu nhập AdSense.

Fred lấy tên của nó từ Gary Illyes, người đã gợi ý cho một chuyên gia SEO hỏi liệu anh ta có muốn đặt tên cho bản cập nhật hay không, rằng chúng ta nên bắt đầu gọi tất cả các bản cập nhật không có tên là “Fred”.

 được biết đến là spam. 

Trò đùa, đối với bất kỳ ai biết nhà phân tích xu hướng quản trị trang web, là anh ta gọi mọi thứ không tên là fred (cá, con người, MỌI THỨ).

Cộng đồng SEO coi đây là sự xác nhận về những thay đổi thuật toán gần đây (lưu ý: nghĩa là mỗi ngày đều có cập nhật thuật toán) . Xác thực chúng khi tìm hiểu các Thay đổi SERP.

Đọc thêm:

Ngày 10 tháng 1 năm 2017 – Hình phạt bật lên

Google thông báo rằng các cửa sổ bật lên và quảng cáo xen kẽ xâm nhập sẽ được đưa vào thuật toán tìm kiếm của họ trong tương lai.

“Để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động, sau ngày 10 tháng 1 năm 2017, các trang mà người dùng không dễ dàng truy cập nội dung khi chuyển đổi từ kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động có thể không được xếp hạng cao.”

Thay đổi này khiến thứ hạng của các trang web bị giảm xuống buộc người dùng phải bỏ qua quảng cáo hoặc cửa sổ bật lên để truy cập nội dung có liên quan. Không phải tất cả cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo xen kẽ đều bị phạt, ví dụ: các cửa sổ bật lên sau đây vẫn ổn:

 • Cửa sổ bật lên đã giúp các trang web tuân thủ luật pháp (ví dụ: chấp nhận cookie hoặc xác minh tuổi của người dùng).
 • Cửa sổ bật lên không chặn nội dung khi tải.

Đọc thêm:

Cập nhật Tìm kiếm của Google 2016

Tháng 9 năm 2016 – Penguin 4.0

Thông báo của Google về Penguin 4.0 có hai thành phần chính:

 • Penguin đã được hợp nhất vào thuật toán cốt lõi và giờ sẽ có các bản cập nhật theo thời gian thực.
 • Penguin sẽ hướng tới từng trang cụ thể hơn là tác động đến toàn bộ tên miền.

SEO cũng lưu ý một thay đổi bổ sung. Penguin 4.0 dường như chỉ loại bỏ tác động của các liên kết spam trên SERP, thay vì trừng phạt các trang web có liên kết spam. Điều này dường như là một nỗ lực của Google để giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công SEO tiêu cực vào các trang web.

Điều đó đang được nói, ngày nay vào năm 2019, chúng tôi vẫn thấy tác động tích cực từ việc chạy từ chối đối với những khách hàng đã thấy các liên kết spam len lỏi vào hồ sơ backlink của họ.

Đọc thêm:

Tháng 9 năm 2016 – Cập nhật Possum

Bản cập nhật này nhắm mục tiêu các kết quả trùng lặp và spam trong Local search (Local Pack và Google Maps) . Mục tiêu là cung cấp các kết quả đa dạng hơn khi họ đang tìm kiếm một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương.

Trước bản cập nhật Possum, Google đã lọc ra các bản sao trong kết quả địa phương bằng cách tìm kiếm danh sách có tên miền phù hợp hoặc số điện thoại phù hợp. Sau khi cập nhật Possum, Google bắt đầu lọc ra các bản sao dựa trên địa chỉ thực của chúng .

Các doanh nghiệp nhìn thấy một số danh sách của họ bị xóa khỏi gói cục bộ ban đầu có thể nghĩ rằng trang web của họ đã chết (bị giết bởi bản cập nhật này), nhưng thực tế không phải vậy – chúng chỉ đang được lọc (chơi thú có túi). Thuật ngữ này được đặt ra bởi Phil Rozek

SEO cũng lưu ý rằng các doanh nghiệp ngay bên ngoài giới hạn thành phố cũng có sự gia tăng đáng kể trong thứ hạng địa phương, khi họ được đưa vào các Local search cho các thành phố đó.

Đọc thêm:

2016 tháng 5 – Tăng cường tính thân thiện với thiết bị di động

Google tăng cường ảnh hưởng của tín hiệu xếp hạng thân thiện với thiết bị di động trong tìm kiếm.

Google đã dành thời gian để nhấn mạnh rằng các trang web không thân thiện với thiết bị di động nhưng vẫn cung cấp nội dung chất lượng cao sẽ vẫn được xếp hạng.

Đọc thêm:

Ngày 19 tháng 2 năm 2016 – Thay đổi AdWords

Google Loại bỏ quảng cáo thanh bên và quảng cáo thứ tư ở khối trên cùng phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Động thái này phản ánh gã khổng lồ công cụ tìm kiếm tiếp tục ưu tiên trải nghiệm trên thiết bị di động, nơi quảng cáo thanh bên cồng kềnh so với kết quả trong khối nội dung chính.

Tháng 1 năm 2016 – Bản cập nhật Broad Core + Panda hiện là lõi

Google xác nhận bản cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 1, ngay sau khi xác nhận rằng Panda hiện là một phần của thuật toán cốt lõi của Google.

Không có nhiều kết luận về bản cập nhật này, nhưng những người làm SEO đã nhận thấy những biến động đáng kể với các trang tin tức / nhà xuất bản tin tức. Nội dung dài với đa phương tiện được tăng cường và các bài báo cũ hơn cần tìm hiểu kỹ về các thuật ngữ có thương hiệu. Sự thay đổi này có thể phản ánh việc Google điều chỉnh các kết quả liên quan đến sự kiện hiện tại để hiển thị nội dung gần đây hơn, nhưng dữ liệu không chắc chắn.

Đọc thêm:

Cập nhật Tìm kiếm của Google 2015

Tháng 12 năm 2015 – SSL / HTTPS theo mặc định

Google bắt đầu lập chỉ mục phiên bản https của các trang theo mặc định.

Các trang sử dụng SSL cũng đang tăng nhẹ. Google coi bảo mật là thành phần cốt lõi của việc hiển thị kết quả tìm kiếm cho người dùng và sự thay đổi này trở thành một trong nhiều thay đổi về thuật ngữ tìm kiếm liên quan đến bảo mật. Trên thực tế, vào cuối năm 2017, hơn 75% kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của trang một là https.

2015 ngày 26 tháng 10 – RankBrain

trong thử nghiệm kể từ tháng 4 năm 2015, Google đã chính thức giới thiệu RankBrain vào ngày này. RankBrain là một thuật toán học máy lọc kết quả tìm kiếm để giúp cung cấp cho người dùng câu trả lời tốt nhất cho truy vấn của họ. Ban đầu, RankBrain được sử dụng cho khoảng 15 phần trăm các truy vấn (chủ yếu là các truy vấn mới mà Google chưa từng thấy trước đây), nhưng bây giờ nó đã tham gia vào hầu hết các truy vấn được nhập vào Google. RankBrain đã được gọi là tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba.

Đọc thêm:

Ngày 5 tháng 10 năm 2015 – Thuật toán trang web bị tấn công

Google giới thiệu một thuật toán nhắm mục tiêu cụ thể đến spam trong các kết quả tìm kiếm đã thu được giá trị tìm kiếm từ các trang web bị tấn công.

Thay đổi này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến 5% các truy vấn tìm kiếm. Thuật toán này ẩn các trang web hưởng lợi từ các trang web bị tấn công trong kết quả tìm kiếm.

Thuật toán trang web bị tấn công

Tương tác với Gary Illyes tại #pubcon và trên twitter cho thấy rằng thuật ngữ này chỉ áp dụng cho các truy vấn tìm kiếm theo truyền thống được biết đến là spam. 

Bản cập nhật được đưa ra ngay sau một thông báo vào tháng 9 từ Google về việc ngăn chặn những kẻ tái phạm spam. Bài đăng trên blog của Google đã thông báo cho SEOs rằng các trang web liên tục nhận được các thao tác thủ công sẽ ngày càng khó xem xét lại các thao tác thủ công đó.

Đọc thêm:

Ngày 6 tháng 8 năm 2015 – Google Snack Pack

Google chuyển từ hiển thị bảy kết quả cho Local search trong gói bản đồ thành chỉ ba.

Tại sao lại thay đổi? Google đang chuyển (từng bước) sang kết quả tìm kiếm ưu tiên thiết bị di động, hay còn gọi là ưu tiên người dùng di động hơn người dùng máy tính để bàn.

Trên thiết bị di động, chỉ có ba kết quả cục bộ vừa với màn hình trước khi người dùng cần cuộn. Google dường như muốn người dùng cuộn đến sau đó truy cập vào kết quả không phải trả tiền.

Những thay đổi đáng chú ý khác từ bản cập nhật này:

 • Google chỉ hiển thị đường phố (không phải địa chỉ đầy đủ) trừ khi bạn nhấp vào kết quả.
 • Giờ đây, người dùng có thể lọc kết quả gói snack theo xếp hạng bằng cách sử dụng menu thả xuống.

Đọc thêm:

2015 ngày 18 tháng 7- Panda 4.2 (Cập nhật 29)

Phiên bản Panda 4.2 ra mắt đã bắt đầu vào cuối tuần ngày 18 tháng 7 và ảnh hưởng đến 2-3% các truy vấn tìm kiếm. Đây là lần làm mới và là lần đầu tiên dành cho Panda trong khoảng 9 tháng.

Tại sao lại là vấn đề đó? Thuật toán Panda hoạt động giống như một bộ lọc trên kết quả tìm kiếm để loại bỏ nội dung chất lượng thấp. Panda về cơ bản được áp dụng cho một tập hợp dữ liệu – và quyết định những gì cần lọc ra (hoặc lọc bớt). Cho đến khi dữ liệu của một trang web được làm mới, phán quyết của Panda là tĩnh. Vì vậy, khi quá trình làm mới dữ liệu hoàn tất, các trang web đã thực hiện cải tiến về cơ bản sẽ nhận được phán quyết sửa đổi về cách chúng được lọc.

Chín tháng là một thời gian dài để chờ đợi một phán quyết sửa đổi!

Tháng 5 năm 2015 – Cập nhật chất lượng / Phantom II

Thay đổi này là bản cập nhật cho các bộ lọc chất lượng được tích hợp vào thuật toán cốt lõi của Google và thay đổi cách thuật toán xử lý các tín hiệu về chất lượng nội dung. Thuật toán này là thời gian thực, có nghĩa là quản trị viên web sẽ không cần đợi làm mới dữ liệu để thấy tác động tích cực từ việc cải tiến nội dung.

Loại trang nào chúng ta đã thấy bị tụt hạng trong bảng xếp hạng?

 • Nội dung clickbait
 • Các trang có quảng cáo gây rối
 • Các trang nơi video tự động phát
 • Các trang web hướng dẫn có thin content hoặc trùng lặp (điều này đã ảnh hưởng đến rất nhiều trang web hướng dẫn)
 • Các trang khó điều hướng / có rào cản giao diện người dùng

Nhìn lại, bản cập nhật này giống như tiền thân của các bản cập nhật năm 2017 của Google về spam nội dung và cửa sổ bật lên xâm nhập.

Đọc thêm:

Ngày 21 tháng 4 năm 2015 – Mobilegeddon

Google tăng cường các trang thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.

Bản cập nhật này được gọi là Mobilegeddon vì các SEO dự kiến ​​nó sẽ ảnh hưởng đến một số lượng lớn các truy vấn tìm kiếm, có thể nhiều hơn bất kỳ bản cập nhật nào khác từng có. Tại sao? Google đã thấy nhiều tìm kiếm hơn trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn ở Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2015.

Vào năm 2018, Google tiến thêm một bước nữa và bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Đọc thêm:

Cập nhật thuật toán Google 2014

Tháng 12 năm 2014 – Pigeon Goes International

Thuật toán địa phương của Google, được gọi là Pigeon, mở rộng sang các quốc gia nói tiếng Anh quốc tế (Vương quốc Anh, Canada, Úc) vào ngày 22 tháng 12 năm 2014.

Vào tháng 12, Google cũng phát hành các hướng dẫn cập nhật cho các doanh nghiệp địa phương tự đại diện trên Google.

Đọc thêm:

2014 Tháng 10 – Pirate II

Google phát hành “tín hiệu hạ cấp DMCA được cải thiện trong Tìm kiếm”, được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu và hạ thứ hạng một số trang web nổi tiếng về vi phạm bản quyền.

Vào tháng 10, Google cũng đã phát hành một báo cáo cập nhật về cách họ chống vi phạm bản quyền, trong đó bao gồm những thay đổi mà họ đã thực hiện đối với cách hiển thị kết quả cho các tìm kiếm trên phương tiện truyền thông trong tìm kiếm. Hầu hết các thay đổi giao diện người dùng này đều nhằm mục đích giúp người dùng tìm ra các cách hợp pháp (đáng tin cậy) để sử dụng nội dung phương tiện mà họ đang tìm kiếm.

sơn tùng Mtp
taylor swift

Đọc thêm: 

2014 ngày 17 tháng 10 – Penguin 3.0

Bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến 1% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh và là bản cập nhật đầu tiên cho thuật toán của Penguin trong hơn một năm. Bản cập nhật này vừa là một bản cập nhật vừa là một bản cập nhật thuật toán lớn.

Tháng 9 năm 2014 – Panda 4.1 (Cập nhật 28)

Panda 4.1 là bản cập nhật thứ 28 cho thuật toán nhắm mục tiêu nội dung chất lượng kém. Bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến 3-5% các truy vấn tìm kiếm.

Để trích dẫn Google:

“Dựa trên phản hồi của người dùng (và quản trị viên web!), Chúng tôi có thể phát hiện thêm một vài tín hiệu để giúp Panda xác định nội dung chất lượng thấp chính xác hơn. Điều này dẫn đến sự đa dạng hơn của các trang web vừa và nhỏ chất lượng cao xếp hạng cao hơn, điều này thật tốt ”.

Những kẻ thua cuộc chính là các trang web có quảng cáo lừa đảo, các trang web liên kết (thiếu nội dung, có nghĩa là chuyển lưu lượng truy cập đến các chi nhánh kiếm tiền khác) và các trang web có vấn đề về bảo mật.

Tháng 9 năm 2014 – Các PBN đã biết Không được lập chỉ mục

Thay đổi này ảnh hưởng đến tìm kiếm, nhưng không phải là thay đổi thuật toán, làm mới dữ liệu hoặc cập nhật giao diện người dùng.

Bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 9 năm 2014, Google đã loại bỏ lập chỉ mục một lượng lớn các trang web được sử dụng để tăng các trang khác và tăng thứ hạng tìm kiếm của Google.

Sau đó, Google theo dõi quá trình hủy lập chỉ mục bằng các thao tác thủ công đối với các trang web hưởng lợi từ PBN. Các thao tác thủ công này đã ngừng hoạt động vào ngày 18 tháng 9 năm 2014.

Đọc thêm:

Tháng 8 năm 2014 – Quyền tác giả bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm

Các tác giả không còn được hiển thị (tên hoặc ảnh) trong kết quả tìm kiếm cùng với các tác phẩm mà họ đã viết.

Gần một năm sau, Gary Illyes đề xuất rằng các trang web có đánh dấu quyền tác giả nên giữ nguyên chỗ đánh dấu vì nó có thể được sử dụng lại trong tương lai. Tuy nhiên, vào một ngày sau đó, người ta cho rằng Google hoàn toàn có khả năng công nhận quyền tác giả từ các dòng văn bản.

Đọc thêm:

2014 Tháng 8 – SSL trở thành một yếu tố xếp hạng

Các trang web sử dụng SSL bắt đầu tăng nhẹ về thứ hạng.

Sau đó, Google sẽ tiếp tục tăng cường khả năng này và cuối cùng đưa ra cảnh báo cho người dùng khi họ cố gắng truy cập các trang không an toàn.

Đọc thêm:

2014 ngày 24 tháng 7 – Google Local Update (Pigeon)

Thuật toán tìm kiếm cục bộ của Google được cập nhật để bao gồm nhiều tín hiệu hơn từ tìm kiếm truyền thống (biểu đồ kiến ​​thức, sửa lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, v.v.).

Đọc thêm

Tháng 6 năm 2014 – Ảnh về quyền tác giả bị xóa

Ảnh của các tác giả đã bị xóa khỏi SERPs.

Đây là bước đầu tiên hướng tới việc Google ngừng cấp phép đánh dấu Quyền tác giả.

Tháng 6 năm 2014 – Cập nhật Khoản vay ngắn hạn 3.0

Trong đó Payday Loans 2.0 nhắm mục tiêu vào các trang web spam, Payday Loans 3.0 nhắm mục tiêu các truy vấn spam, hoặc cụ thể hơn là các loại âm mưu liên kết bất hợp pháp, cảnh quay không cân đối trong các ngành có nhiều spam (cho vay ngắn hạn, khiêu dâm, cờ bạc, v.v.).

Ý bạn là gì bất hợp pháp? Ý của chúng tôi là các kế hoạch liên kết có chức năng tấn công các trang web khác hoặc lây nhiễm phần mềm độc hại cho chúng.

Bản cập nhật này cũng bao gồm bảo vệ tốt hơn chống lại các cuộc tấn công SEO tiêu cực,

Đọc thêm:

Ngày 17-18 tháng 5 năm 2014 – Cập nhật Khoản vay ngắn hạn 2.0

Bản cập nhật khoản vay Payday 2.0 là một bản cập nhật toàn diện cho thuật toán (không chỉ là làm mới dữ liệu da). Bản cập nhật này tập trung vào việc giảm giá tên miền bằng cách sử dụng các chiến thuật spam trên trang web như kỹ thuật che giấu.

Kỹ thuật che giấu là khi nội dung / trang mà google có thể xem cho một trang khác với nội dung / trang mà người dùng nhìn thấy khi họ nhấp vào trang đó từ SERPs.

2014 tháng 5 – Panda 4.0 (Cập nhật 27)

Google đã ngừng công bố các thay đổi đối với Panda một thời gian, vì vậy khi họ công bố Panda 4.0, chúng tôi biết rằng đó sẽ là một thay đổi lớn hơn đối với thuật toán tổng thể.

Panda 4.0 đã tác động đến 7,5% các truy vấn bằng tiếng Anh và dẫn đến một loạt các trang web nổi bật như eBay, Ask.com và Biography.com.

ebay

Các trang web tuyển chọn thông tin từ các nguồn khác mà không đăng thông tin hoặc phân tích của riêng họ (hay còn gọi là các trang bán phiếu giảm giá, các trang tin đồn về người nổi tiếng) dường như đã nhận được thành công lớn từ bản cập nhật này. 

2014 ngày 6 tháng 2 – Bố cục trang 3.0 (Top Heavy 3.0)

Đây là một bước làm mới thuật toán của Google giúp giảm giá trị các trang có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên, theo blog của Google:

Chúng tôi đã nghe thấy những lời phàn nàn từ người dùng rằng nếu họ nhấp vào một kết quả và khó tìm thấy nội dung thực tế, họ không hài lòng với trải nghiệm này. Thay vì cuộn xuống trang qua hàng loạt quảng cáo, người dùng muốn xem nội dung ngay lập tức.

Vì vậy, các trang web không có nhiều nội dung “trong màn hình đầu tiên” có thể bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Nếu bạn nhấp vào một trang web và phần của trang web bạn nhìn thấy đầu tiên hoặc không có nhiều nội dung hiển thị trong màn hình đầu tiên hoặc dành một phần lớn diện tích màn hình ban đầu của trang web cho quảng cáo, điều đó không tốt lắm. Kinh nghiệm người dùng.

Thuật toán Bố cục Trang ban đầu được khởi chạy vào ngày 19 tháng 1 năm 2012 và chỉ có một bản cập nhật khác vào tháng 10 cùng năm (2012).

thuật toán Bố cục trang 3.0

Cập nhật thuật toán Google 2013

Tháng 12 năm 2013 – Quyền tác giả bị giảm giá trị

Quyền tác giả ít được tăng cường trong kết quả tìm kiếm. Đây là bước đầu tiên Google thực hiện khi bắt đầu loại bỏ dần việc đánh dấu quyền tác giả.

Tháng 10 năm 2013 – Penguin 2.1

Về mặt kỹ thuật, bản cập nhật thứ 5 cho thuật toán chống spam liên kết của Google, bản cập nhật nhỏ này ảnh hưởng đến khoảng 1% các truy vấn tìm kiếm.

2013 Tháng 8 – Hummingbird

Hummingbird là một sự thay thế hoàn toàn của thuật toán tìm kiếm cốt lõi và là bản cập nhật lớn nhất của Google kể từ Caffeine (Panda và Penguin chỉ là những thay đổi đối với các phần của thuật toán cũ) .

Humminbird đã giúp ích nhiều nhất trong việc tìm kiếm các kết quả bên ngoài biểu đồ tri thức – nơi tìm kiếm trò chuyện đã được chạy. Hummingbird là một cải tiến đáng kể đối với cách google diễn giải cách văn bản và truy vấn được nhập vào tìm kiếm.

Thuật toán này được Google đặt tên là Hummingbird vì nó “chính xác và nhanh chóng”.

thuật toán Hummingbird

Đọc thêm: 

2013 Tháng 7 – Mở rộng Sơ đồ tri thức

Sơ đồ tri thức Mở rộng tới gần 25% tổng số tìm kiếm, hiển thị các thẻ giàu thông tin ngay phía trên hoặc bên cạnh kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

thuật toán Mở rộng Sơ đồ tri thức

Đọc thêm:

2013 Tháng 7 – Panda Dance (Cập nhật 26)

Panda bắt đầu được làm mới hàng tháng, còn được gọi là “Panda Dance”, khiến thứ hạng tìm kiếm thay đổi hàng tháng.

Lần tiếp theo Google sẽ công nhận một bản cập nhật Panda chính thức ngoài những lần làm mới này sẽ là gần một năm sau vào tháng 5 năm 2014.

Tháng 6 năm 2013 – Triển khai các thay đổi về thuật toán chống thư rác

Google đã triển khai thuật toán chống spam liên kết vào tháng 6 năm 2013 nhắm mục tiêu các trang web vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản trị trang web với việc xây dựng backlink bất thường nghiêm trọng.

Matt Cutts thậm chí còn thừa nhận một mục tiêu – ‘Công ty Bảo hiểm Thành cổ’, đã xây dựng 28.000 liên kết từ 1.000 tên miền xếp hạng thấp trong vòng một ngày, ngày 14 tháng 6 và cố gắng đạt được vị trí số 2 về bảo hiểm xe hơi với chiến thuật này.

Vào cuối tháng 6, các trang web khó khai thác hệ thống bằng các chiến thuật tương tự.

y vấn này cụ th

2013 ngày 11 tháng 6 – Các khoản cho vay ngắn hạn

Bản cập nhật này ảnh hưởng đến 0,3% truy vấn ở Hoa Kỳ và 4% truy vấn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thuật toán này nhắm mục tiêu các truy vấn có tỷ lệ spam SEO cao bất thường (khoản vay ngắn hạn, tìm kiếm dành cho người lớn, thuốc, dược phẩm) và áp dụng một bộ lọc bổ sung cho các loại truy vấn này cụ thể.

2013 ngày 22 tháng 5 – Penguin 2.0

Penguin 2.0 là một bản cập nhật cho thuật toán Penguin (thay vì chỉ làm mới dữ liệu), nó ảnh hưởng đến 2,3% các truy vấn tiếng Anh.

Những gì đã thay đổi?

 • Các bài quảng cáo sẽ không còn xếp hạng trang nữa
 • Các ngách truyền thống là spam sẽ có nhiều tác động hơn
 • Cải thiện cách phát hiện các trang web bị tấn công
 • Người gửi spam liên kết sẽ thấy các liên kết từ miền của họ chuyển ít giá trị hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất với Penguin 2.0 là nó cũng phân tích link spam cho các trang nội bộ, trong khi Penguin 1.0 đã xem xét các liên kết spam đặc biệt trỏ đến các trang chủ của miền.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên sau 6 tháng thuật toán Penguin được cập nhật và là bản cập nhật thứ 4 cho Penguin mà chúng tôi đã thấy:

 • Ngày 24 tháng 4 năm 2012 – Penguin 1.0 ra mắt
 • Ngày 25 tháng 5 năm 2012 – Làm mới dữ liệu Penguin 1.1
 • Ngày 5 tháng 10 năm 2012 – Một lần làm mới dữ liệu Penguin khác

Đọc thêm: 

2013 tháng 5 – Đa dạng miền

Bản cập nhật này đã giảm số lần người dùng nhìn thấy cùng một miền trong kết quả tìm kiếm. Theo Matt Cutts, khi bạn đã thấy một cụm +/- 4 kết quả từ cùng một miền, các trang tìm kiếm tiếp theo sẽ ít có khả năng hiển thị cho bạn kết quả từ miền đó hơn.

Đọc thêm: 

2013 ngày 8 tháng 5 – Phantom I

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2013, những người làm SEO tại Webmasterworld đã nhận thấy sự biến động dữ dội trong SERPs.

Rất nhiều người đã xem xét dữ liệu – một số nhận xét rằng các trang web đã lặn trước đó đã bị Panda tấn công, nhưng không có kết luận chính xác. Không có xác nhận về những thay đổi lớn từ Google và không có gì kết luận trong dữ liệu – sự bất thường này được gọi là bản cập nhật “Phantom”.

2013 14-15 tháng 3 – Panda Cập nhật 25

Đây là bản cập nhật thứ 25 cho Panda, thuật toán làm giảm giá trị nội dung chất lượng thấp trong SERPs. Matt Cutts xác nhận rằng trong tương lai thuật toán Panda sẽ là một phần của bản cập nhật thuật toán thường xuyên, có nghĩa là nó sẽ là một bản cập nhật liên tục thay vì một quá trình cập nhật đẩy.

2013 ngày 22 tháng 1 – Cập nhật Panda 24

Bản cập nhật Panda thứ 24 được công bố vào ngày 22 tháng 1 năm 2013 và ảnh hưởng đến 1,2% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Cập nhật thuật toán Google 2012

2012 ngày 21 tháng 12 – Cập nhật Panda 23

Bản cập nhật Panda thứ 23 ra mắt vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 và ảnh hưởng đến 1,3% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ngày 4 tháng 12 năm 2012 – Mở rộng Sơ đồ tri thức

Vào ngày 4 tháng 12 năm 2012, Google đã công bố bản mở rộng ngôn ngữ gốc của Sơ đồ tri thức, dự án của họ nhằm “vạch ra những thứ trong thế giới thực đa dạng như phim ảnh, cầu nối và hành tinh”.

2012 Tháng 11 – Bản cập nhật Panda 21 & 22

Vào tháng 11 năm 2012 Panda có hai bản cập nhật trong cùng một tháng – một vào ngày 5 tháng 11 năm 2012 (1,1% truy vấn tiếng Anh bị ảnh hưởng ở Hoa Kỳ) và một vào ngày 22 tháng 11 năm 2012 (0,8% truy vấn Enlish bị ảnh hưởng ở Hoa Kỳ) .

2012 ngày 9 tháng 10 – Cập nhật bố cục trang

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2012, Google đã tung ra một bản cập nhật cho bộ lọc Bố cục trang của họ (còn được gọi là “Top Heavy”), ảnh hưởng đến 0,7% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh. Bản cập nhật này đã triển khai thuật toán Bố cục Trang trên toàn cầu.

Các trang web đã thực hiện các bản sửa lỗi sau khi Bộ lọc Bố cục Trang đầu tiên của Google hoạt động trở lại vào tháng 1 năm 2012 đã chứng kiến ​​thứ hạng của họ phục hồi trong SERPs.

2012 Tháng 10 – Bản cập nhật Penguin 1.2

Đây chỉ là một lần làm mới dữ liệu ảnh hưởng đến 0,3% các truy vấn tiếng Anh ở Hoa Kỳ.

Tháng 9 năm 2012 – Bản cập nhật Panda 19 & 20

Bản cập nhật Panda 19 được tung ra vào ngày 18 tháng 9 năm 2012 ảnh hưởng đến 0,7% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh, chỉ hơn một tuần sau đó là bản cập nhật Panda 20 được phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2012 ảnh hưởng đến 2,4% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Bản cập nhật Panda 20 là một lần làm mới thuật toán thực tế, chiếm tỷ lệ cao hơn các truy vấn bị ảnh hưởng.

Tháng 9 năm 2012 – Tên miền đối sánh chính xác

Vào cuối tháng 9, Matt Cutts đã thông báo về một thay đổi sắp tới: các tên miền đối sánh chính xác chất lượng thấp sẽ chiếm ưu thế trong kết quả tìm kiếm.

Cho đến thời điểm này, các tên miền đối sánh chính xác đã có trọng số đủ lớn trong các thuật toán để đối trọng với nội dung trang web chất lượng thấp.

Đọc thêm:

2012 ngày 19 tháng 8 – Cập nhật Panda 18

Phiên bản Panda 3.9.1 ra mắt vào thứ Hai, ngày 19 tháng 8 năm 2012, ảnh hưởng đến chưa đến 1% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ.

Bản cập nhật này là một lần làm mới dữ liệu.

Tháng 8 năm 2012 – Ít kết quả hơn trên Trang 1

Vào tháng 8, Google đã bắt đầu hiển thị 7 kết quả cho khoảng 18% các truy vấn, thay vì 10 kết quả tiêu chuẩn.

Khi kiểm tra thêm, có vẻ như google đã giảm số lượng kết quả không phải trả tiền để họ có nhiều không gian hơn để kiểm tra một bộ các tính năng tìm kiếm hàng đầu tiềm năng bao gồm: liên kết trang web mở rộng, hình ảnh và kết quả địa phương.

Thay đổi này, cùng với biểu đồ tri thức, đã mở đường cho các kết quả về đoạn mã chi tiết được tìm kiếm nhiều nhất mà chúng ta thấy trong tìm kiếm ngày nay.

Đọc thêm:

2012 ngày 10 tháng 8 – Hình phạt cướp biển / DMCA

Google thông báo rằng họ sẽ phá giá các trang web liên tục bị cáo buộc vi phạm bản quyền trong SERPs. Kể từ ngày này, số lượng thông báo xóa bản quyền hợp lệ là một tín hiệu xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của Google.

Đọc thêm:

2012 ngày 24 tháng 7 – Panda Cập nhật 17

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2012, Google công bố Panda 3.9.0 – một bản làm mới cho thuật toán ảnh hưởng đến ít hơn 1% tìm kiếm

2012 ngày 27 tháng 7 – Cảnh báo về liên kết công cụ quản trị trang web

Về mặt kỹ thuật, không phải là một bản cập nhật thuật toán, nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến toàn cảnh SEO.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật làm rõ các chủ đề xung quanh một loạt các cảnh báo về liên kết không tự nhiên gần đây đã được gửi đến các quản trị viên web:

 • Cảnh báo liên kết bất thường và giảm thứ hạng được kết nối trực tiếp
 • Google không phạt các trang web nhiều khi chúng là nạn nhân của những kẻ xấu bên thứ ba

Đọc thêm:

2012 Tháng 6 – Bản cập nhật Panda 15 & 16

Vào tháng 6, Google đã thực hiện hai bản cập nhật cho thuật toán Panda của mình để chống lại nội dung chất lượng thấp trong SERPs:

 • Panda 3.7 ra mắt vào ngày 8 tháng 6 năm 2012, ảnh hưởng đến chưa đến 1% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ
 • Panda 3.8 ra mắt vào ngày 25 tháng 6 năm 2012, ảnh hưởng đến chưa đến 1% các truy vấn trên toàn thế giới.

Cả hai bản cập nhật đều là làm mới dữ liệu.

2012 Tháng 6 – 39 Bản cập nhật của Google

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong suốt tháng Năm. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Cải tiến liên kết Spam:
  • Phát hiện trang web bị tấn công tốt hơn
  • Phát hiện tốt hơn các tín hiệu backlink vô cơ
  • Điều chỉnh đối với Penguin
 • Điều chỉnh cách Google xử lý tiêu đề trang
 • Các cải tiến đối với tính năng tự động hoàn thành cho các tìm kiếm
 • Cải tiến thuật toán làm mới
 • Cải thiện thứ hạng cho tin tức và công nhận các sự kiện tin tức lớn.

Đọc thêm:

2012 ngày 25 tháng 5 – Penguin 1.1

Làm mới dữ liệu cho thuật toán Penguin được phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2012, ảnh hưởng đến ít hơn 0,1% truy vấn tìm kiếm.

Đọc thêm:

2012 My 16 – Sơ đồ tri thức

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2012, Google đã giới thiệu biểu đồ tri thức, một bước tiến vượt bậc trong việc giúp người dùng hoàn thành mục tiêu nhanh hơn.

Đầu tiên, biểu đồ tri thức đã cải thiện sự hiểu biết của Google về các thực thể trong Tìm kiếm (những từ đại diện – người, địa điểm hoặc sự vật).

Thứ hai, nó hiển thị thông tin liên quan về các thực thể này trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm dưới dạng tóm tắt và câu trả lời. Điều này có nghĩa là trong nhiều trường hợp, người dùng không còn cần phải nhấp vào kết quả tìm kiếm để tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Tài nguyên bổ sung:

2012 Tháng 5 4 – 52 Cập nhật tháng 4

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong suốt tháng Tư. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Tăng 15% chỉ số cơ sở
 • Đã xóa tính năng tăng độ tươi cho nội dung chất lượng thấp
 • Tăng tính đa dạng miền trong kết quả tìm kiếm.
 • Các thay đổi đối với Liên kết trang web
  • Liên kết trang web phụ
  • Xếp hạng tốt hơn của các liên kết trang web mở rộng
  • Làm mới dữ liệu liên kết trang web
 • Điều chỉnh để hiển thị các kết quả có thẩm quyền hơn.

Đọc thêm:

Tháng 4 năm 2012 – Bản cập nhật Panda 13 & 14

Vào tháng 4, Google đã thực hiện hai bản cập nhật cho thuật toán Panda của mình để chống lại nội dung chất lượng thấp trong SERPs:

 • Panda 3.5 ra mắt vào ngày 19 tháng 4 năm 2012
 • Panda 3.6 ra mắt vào ngày 27 tháng 4 năm 2012, ảnh hưởng đến 1% số truy vấn.

Panda 3.5 dường như nhắm mục tiêu đến các cổng báo chí và trình tổng hợp, cũng như các trang web có nhiều khuôn mẫu. Điều này có ý nghĩa vì những loại trang web này có khả năng có nhiều trang có thin content hoặc trùng lặp.

Đọc thêm:

Ngày 24 tháng 4 năm 2012 – Penguin

Thuật toán Penguin được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 và tập trung đặc biệt vào việc giảm giá trị các trang web tham gia vào các hoạt động SEO spam.

Hai mục tiêu chính của Penguin 1.0? Sơ đồ liên kết và nhồi nhét từ khóa.

Đọc thêm:

Ngày 24 tháng 4 năm 2012 – Penguin

Thuật toán Penguin được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 và tập trung đặc biệt vào việc giảm giá trị các trang web tham gia vào các hoạt động SEO spam.

Hai mục tiêu chính của Penguin 1.0? Sơ đồ liên kết và nhồi nhét từ khóa.

Đọc thêm:

Tháng 4 năm 2012 – Lỗi tên miền trỏ hướng

Sau khi một số quản trị viên web báo cáo sự xáo trộn thứ hạng, Google xác nhận rằng lỗi dữ liệu đã khiến một số miền bị coi là miền trỏ hướng (và do đó bị mất giá). Đây không phải là một sự thay đổi thuật toán có chủ đích.

Đọc thêm:

2012 Tháng 4 3-50 Cập nhật

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong suốt tháng Ba. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Làm mới dữ liệu liên kết trang web
 • Xử lý tốt hơn các truy vấn với mục đích điều hướng và cục bộ
 • Cải tiến để phát hiện chất lượng trang web
 • Những cải tiến về cách anchor text góp phần vào mức độ liên quan cho các trang web và truy vấn tìm kiếm
 • Cải tiến cách tìm kiếm xử lý các từ đồng nghĩa

Đọc thêm:

Tháng 3 năm 2012 – Cập nhật Panda 12

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2012, chúng tôi đã thấy bản cập nhật Penguin 3.4, một bản cập nhật dữ liệu ảnh hưởng đến 1,6% các truy vấn.

2012 ngày 27 tháng 2 – Cập nhật Panda 11

Panda Update 3.3 là bản cập nhật dữ liệu được công bố vào ngày 27 tháng 2 năm 2012.

2012 ngày 27 tháng 2 – Hàng loạt cập nhật

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong suốt tháng Hai. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Cải tiến tìm kiếm liên quan đến du lịch
 • ra mắt quốc tế các đoạn thông tin chi tiết về mua sắm
 • tìm kiếm sức khỏe được cải thiện
 • Google đã thay đổi cách đánh giá các liên kết, loại bỏ phương pháp phân tích liên kết đã được sử dụng trong vài năm qua.

Đọc thêm:

2012 Tháng 2 – Venice

Bản cập nhật Venice đã thay đổi bộ mặt của Local search mãi mãi, vì các trang web địa phương hiện đã xuất hiện ngay cả khi không có công cụ sửa đổi địa lý được sử dụng trong chính từ khóa.

Đọc thêm:

Tháng 1 năm 2012 – Cập nhật bố cục trang

Bản cập nhật này đã làm giảm giá trị các trang trong tìm kiếm có quá nhiều quảng cáo “trong màn hình đầu tiên”. Google cho biết, các quảng cáo ngăn người dùng truy cập nội dung nhanh chóng mang lại trải nghiệm người dùng kém.

Đọc thêm:

Ngày 10 tháng 1 năm 2012 – Tìm kiếm được Cá nhân hóa

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2012, Google đã công bố Tìm kiếm, cùng với Thế giới của bạn. Google đã mở rộng tìm kiếm để bao gồm nội dung có liên quan đến cá nhân với Tìm kiếm xã hội, Thế giới của bạn là bước tiếp theo.

Bản cập nhật này đã lấy thông tin từ Google+ như ảnh, hồ sơ, v.v.

Đọc thêm:

Ngày 5 – 30 tháng 1 năm 2012 Google Updates

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2012, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong suốt tháng 12 năm 2011. Các điểm nổi bật bao gồm:

 • Chất lượng trang đích trở thành tín hiệu cho việc tìm kiếm hình ảnh, ngoài hình ảnh
 • Phát hiện Soft 404 (khi một trang trả về mã trạng thái khác, nhưng người dùng vẫn không thể truy cập được nội dung).
 • Nhiều đoạn mã phong phú hơn
 • Cơ sở hạ tầng tốt hơn để tự động điền (ví dụ: sửa lỗi chính tả)
 • Ngày dòng chính xác hơn
 • Cải tiến truy vấn liên quan
 • Các sự kiện sắp tới tại các địa điểm
 • Duyệt qua thiết bị di động nhanh hơn – đã bỏ qua giai đoạn chuyển hướng đưa người dùng đến trang web di động m.domain.com

Đọc thêm:

Cập nhật thuật toán Google 2011

Ngày 1 – 10 tháng 12 năm 2011 Bản cập nhật của Google

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2011, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện hai tuần trước đó. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Các cải tiến để bao gồm các truy vấn liên quan để chúng phù hợp hơn
 • Mở rộng lập chỉ mục để bao gồm nhiều từ khóa dài hơn
 • Bộ phân loại tên miền trỏ hướng mới (các trang web giữ chỗ lưu trữ quảng cáo)
 • Kết quả blog đầy đủ hơn (mới hơn)
 • Cải tiến để công nhận và khen thưởng cho bất kỳ trang web nào đăng nội dung ban đầu
 • Viết lại mã lựa chọn kết quả hàng đầu để tránh “quá nhiều máy chủ lưu trữ” (quá nhiều kết quả từ một tên miền trong kết quả tìm kiếm).
 • Công cụ nguyên văn mới
 • Thanh google mới

Đọc thêm:

2011 ngày 18 tháng 11 – Bản cập nhật Panda 10

Bản cập nhật Panda 3.1 được tung ra vào ngày 18 tháng 11 năm 2011 và ảnh hưởng ít hơn 1% số lượt tìm kiếm.

Nguồn ảnh: SEL

Tháng 11 năm 2011 – Panda 3.1 (Cập nhật 9)

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2011 Bản cập nhật Panda 3.1 được phát hành trực tuyến, ảnh hưởng đến <1% lượt tìm kiếm.

Panda 3.1

Tháng 11 năm 2011 – Dịch tự động và hơn thế nữa

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2011, Google đã đăng một bản cập nhật cung cấp thông tin chi tiết về các thay đổi tìm kiếm được thực hiện trong vài tuần trước đó. Điểm nổi bật bao gồm:

 • Kết quả đa ngôn ngữ + dịch tự động
 • Tiêu đề trang tốt hơn trong kết quả tìm kiếm bằng cách khử trùng lặp các ký tự liên kết soạn sẵn (đề cập đến tiêu đề trang do google tạo, khi chúng bỏ qua thẻ tiêu đề html vì chúng có thể cung cấp thẻ tiêu đề tốt hơn)
 • Mở rộng đoạn mã chi tiết ứng dụng
 • Tinh chỉnh phát hiện trang chính thức, điều chỉnh cách chúng xác định trang nào là chính thức
 • Cải tiến cho các truy vấn giới hạn ngày

Đọc thêm:

2011 ngày 3 tháng 11 – Kết quả mới hơn

Google nhấn mạnh vào các kết quả gần đây hơn, đặc biệt là các truy vấn nhạy cảm với thời gian.

 • Ví dụ: Sự kiện gần đây / chủ đề nóng
 • Ví dụ: sự kiện thường xuyên xảy ra / lặp lại
 • Các loại thông tin được cập nhật thường xuyên / lỗi thời (ví dụ: máy ảnh SLR tốt nhất)

Đọc thêm:

Tháng 10 năm 2011 – Mã hóa truy vấn

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2011, Google thông báo rằng họ sẽ mã hóa dữ liệu tìm kiếm cho những người dùng đã đăng nhập.

Kết quả? Quản trị viên web có thể biết rằng người dùng đến từ tìm kiếm của google, nhưng không còn thấy các truy vấn đang được sử dụng. Thay vào đó, quản trị viên web bắt đầu thấy “(không được cung cấp)” hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

Thay đổi này sau khi triển khai giao thức mã hóa SSL vào tháng Giêng cho người dùng Gmail.

Đọc thêm:

Ngày 19 tháng 10 năm 2011 – Bản cập nhật Panda 8 (“Flux”)

Vào tháng 10, Matt Cutts đã thông báo rằng sẽ có dòng chảy sắp tới từ bản cập nhật Panda 3.0 ảnh hưởng đến khoảng 2% các truy vấn tìm kiếm. Dòng chảy xảy ra trong suốt tháng 10 khi các tín hiệu mới được tích hợp vào các thuật toán Panda và dữ liệu được làm mới.

Đọc thêm:

Ngày 28 tháng 9 năm 2011 – Bản cập nhật Panda 7

Vào ngày 20 tháng 9 năm 2011, Google đã phát hành bản cập nhật thứ 7 cho thuật toán Panda – Panda 2.5 .

Tháng 9 năm 2011 – Các yếu tố phân trang

Google đã thêm các phần tử phân trang – thuộc tính liên kết để giúp giải quyết các vấn đề thu thập thông tin / lập chỉ mục phân trang.

 • Rel = ”Tiếp theo”
 • Rel = “trước”

Lưu ý: đây không còn là tín hiệu lập chỉ mục nữa

Đọc thêm:

2011 ngày 16 tháng 8 – Liên kết trang web được mở rộng

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2011, Google đã công bố mở rộng hiển thị liên kết trang web từ tối đa 8 liên kết đến tối đa 12 liên kết.

Thuật toán Liên kết trang web được mở rộng

Đọc thêm: 

2011 ngày 12 tháng 8 – Cập nhật Panda 6

Google tung ra Panda 2.4 mở rộng Panda sang nhiều ngôn ngữ hơn vào ngày 12 tháng 8 năm 2011, tác động đến 6-9% truy vấn trên toàn thế giới.

Đọc thêm:

Ngày 23 tháng 7 năm 2011 – Bản cập nhật Panda 5

Google đã tung ra Panda 2.3 vào tháng 7 năm 2011, bổ sung thêm các tín hiệu mới để giúp phân biệt giữa các trang web chất lượng cao hơn và kém hơn.

2011 ngày 28 tháng 6 – Google+

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2011, Google ra mắt mạng xã hội của riêng họ, Google+. Mạng này là trung gian giữa Linkedin và Facebook.

Theo thời gian, lượt chia sẻ và +1 (lượt thích) trên Google cuối cùng sẽ trở thành yếu tố xếp hạng tìm kiếm được cá nhân hóa tạm thời.

Tuy nhiên, cuối cùng thì Google+ đã ngừng hoạt động vào năm 2019

Đọc thêm:

2011 ngày 16 tháng 6 – Bản cập nhật Panda 4

Theo Matt Cutts, Panda 2.2 đã cải thiện khả năng phát hiện vị trí cạp.

Máy cạp là gì? Trong ngữ cảnh này, máy quét là phần mềm được sử dụng để sao chép nội dung từ một trang web, thường được đăng lên một trang web khác nhằm mục đích xếp hạng. Đây được coi là một dạng webspam (chưa nói đến chuyện đạo văn).

Bản cập nhật này ra mắt vào khoảng ngày 16 tháng 6 năm 2011.

Ngày 2 tháng 6 năm 2011 – Schema.org

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2011, Google, Yahoo và Microsoft đã công bố sự hợp tác để tạo ra “một từ vựng chung cho dữ liệu có cấu trúc”, được gọi là Schema.org.

Đọc thêm:

Ngày 9 tháng 5 năm 2011 – Bản cập nhật Panda 3

Panda 2.1 ra mắt vào đầu tháng 5 và tương đối nhỏ so với các bản cập nhật Panda trước đó.

Ngày 11 tháng 4 năm 2011 – Bản cập nhật Panda 2

Vào ngày 11 tháng 4 năm 2011 Panda 2.0 ra mắt toàn cầu cho người dùng tiếng Anh, ảnh hưởng đến khoảng 2% các truy vấn tìm kiếm.

Điều gì khác biệt trong Panda 2.0?

 • Đánh giá tốt hơn chất lượng trang web cho các từ khóa dài
 • Bản cập nhật này cũng bắt đầu kết hợp dữ liệu xung quanh các trang web mà người dùng chặn theo cách thủ công

Đọc thêm:

Ngày 28 tháng 3 năm 2011 – Nút +1 của Google

Google giới thiệu Nút +1, tương tự như nút “like” của facebook hoặc ủng hộ reddit. Mục đích? Đưa nội dung đáng tin cậy lên đầu kết quả tìm kiếm.

Cuối tháng 6, Google đã đăng một bản cập nhật ngắn gọn rằng họ đã làm cho nút này nhanh hơn và vào tháng 8 năm 2011, nó cũng trở thành biểu tượng chia sẻ.

Đọc thêm: 

Tháng 2 năm 2011 – Cập nhật Panda (AKA Farmer)

Panda được phát hành để chống lại thin content và nội dung chất lượng thấp trong SERPs. Panda cũng được thiết kế để thưởng cho nội dung độc đáo cung cấp giá trị cho người dùng.

Google Panda

Panda đã tác động đến 12% kết quả tìm kiếm và hầu như xóa sổ các trang trại nội dung, các trang web có nội dung chất lượng thấp, các trang web liên kết mỏng, các trang web có tỷ lệ quảng cáo trên nội dung lớn và tối ưu hóa quá mức. 

Kết quả là các trang web có ít quảng cáo xâm nhập hơn bắt đầu hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, các trang web có nội dung “mỏng” do người dùng tạo đi xuống, cũng như các trang khó đọc hơn.

Theo Google:

Vì “webspam thuần túy” đã giảm dần theo thời gian, thay vào đó, sự chú ý đã chuyển sang “trang trại nội dung”, là các trang web có nội dung nông cạn hoặc chất lượng thấp. ”

Đọc thêm

Tháng 1 năm 2011 – Cập nhật phân bổ

Bản cập nhật này tập trung vào việc ngăn chặn các trang web thu thập lợi ích từ nội dung bị đánh cắp. Thuật toán đã hoạt động để xác định trang web nào ban đầu đã tạo và đăng nội dung, đồng thời tăng cường trang web đó trong SERPs so với các trang web khác đã đánh cắp nội dung.

Đọc thêm:

Tháng 1 năm 2011 – Hình phạt Overstock.com & JCPenney

Overstock và JC Penney nhận được các thao tác thủ công do các hoạt động xây dựng backlink lừa đảo.

Overstock giảm giá 10% cho các trường đại học, sinh viên và phụ huynh – miễn là họ đăng nội dung đa dạng về anchor-text lên trang web của trường đại học của họ. Một đối thủ cạnh tranh nhận thấy xu hướng và báo cáo chúng cho Google.

JC Penney đã có hàng nghìn backlink được xây dựng cho trang web của mình nhắm mục tiêu anchor text đối sánh chính xác. Sau khi nhận được một thao tác thủ công, họ đã từ chối các liên kết spam và phần lớn đã khôi phục được.

Đọc thêm:

Cập nhật thuật toán Google 2010

Tháng 12 năm 2010 – Social signals được hợp nhất

Google xác nhận rằng họ sử dụng các Social signals bao gồm tính toán tỷ lệ chia sẻ khi xem tin bài và chất lượng của tác giả.

<h3style = ”font-size: 18pt;”> Tháng 12 năm 2010 – Đánh giá tiêu cực Vào cuối tháng 11, một câu chuyện đã vỡ lở về cách các doanh nghiệp tăng vọt trong kết quả tìm kiếm và chứng kiến ​​doanh nghiệp của họ phát triển theo cấp số nhân – bằng cách đối xử tệ với khách hàng nhất có thể.

Những khách hàng phẫn nộ đã để lại những đánh giá tiêu cực trên mọi trang web lớn mà họ có thể liên kết lại với những doanh nghiệp có hành vi xấu này, cố gắng cảnh báo những người khác. Nhưng những gì đang xảy ra trong quá trình tìm kiếm, là tất cả những backlink đó đang mang lại cho các tác nhân xấu ngày càng nhiều công cụ tìm kiếm hơn – cho phép chúng hiển thị như là kết quả đầu tiên cho phạm vi tìm kiếm rộng hơn và rộng hơn.

Google đã phản hồi vấn đề này trong vòng vài tuần, thực hiện các thay đổi để đảm bảo các doanh nghiệp không thể lạm dụng người dùng của họ theo cách đó trong tương lai.

Theo Google:

“Không tốt là […] không tốt cho việc kinh doanh trong kết quả tìm kiếm của Google.”

Đọc thêm:

NYT – Những kẻ bắt nạt được khen thưởng trong Tìm kiếm

Tháng 11 năm 2010 – Bản xem trước trực quan tức thì

Tính năng tạm thời này cho phép người dùng xem bản xem trước trực quan của một trang web trong kết quả tìm kiếm. Nó nhanh chóng được cuộn lại.

Tài nguyên bổ sung:

Google Blog – Ngoài Kết quả tức thì, Xem trước tức thì 

Tháng 9 năm 2010 – Google Instant

Google suggest bắt đầu hiển thị kết quả trước khi người dùng thực sự hoàn thành truy vấn của họ.

Tính năng này đã tồn tại trong một thời gian dài (dù sao trong những năm công nghệ) nhưng đã kết thúc vào năm 2017 khi tìm kiếm trên thiết bị di động trở nên thống trị và Google nhận ra rằng nó có thể không phải là trải nghiệm tối ưu cho người dùng di động khi di chuyển.

Tháng 8 năm 2010 – Cập nhật thương hiệu

Google đã thực hiện một thay đổi để cho phép một số thương hiệu / tên miền xuất hiện nhiều lần trên trang một tùy thuộc vào tìm kiếm

Tính năng này sẽ trải qua một số cập nhật theo thời gian khi Google làm việc để có được sự cân bằng phù hợp về tính đa dạng của trang web khi gặp các cụm máy chủ (nhiều kết quả từ cùng một tên miền trong tìm kiếm).

Tháng 6 năm 2010 – Caffeine Roll Out

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2010 Google đã công bố Caffeine.

Caffeine là một hệ thống lập chỉ mục hoàn toàn mới với chỉ mục tìm kiếm mới. Nơi mà trước đây đã có nhiều chỉ mục, mỗi chỉ mục được cập nhật và làm mới với tốc độ riêng của chúng, caffeine cho phép cập nhật liên tục các phần nhỏ của chỉ mục tìm kiếm. Dưới caffeine, nội dung mới được lập chỉ mục có sẵn trong vòng vài giây sau khi được thu thập thông tin

Theo Google:

“Caffeine cung cấp kết quả tìm kiếm trên web mới hơn 50% so với chỉ mục cuối cùng của chúng tôi và đó là bộ sưu tập nội dung web lớn nhất mà chúng tôi đã cung cấp. Cho dù đó là một câu chuyện tin tức, một blog hay một bài đăng trên diễn đàn, giờ đây bạn có thể tìm thấy các liên kết đến nội dung có liên quan sau khi nó được xuất bản sớm hơn nhiều so với trước đây. “

Đọc thêm:

2010 Ngày 3 tháng 5 – Ngày tháng Năm

Bản cập nhật Ngày tháng Năm xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 năm 2010. Bản cập nhật này là tiền thân của Panda và có tác dụng chống lại các trang trại nội dung.

Nhận xét của Google về bản cập nhật? “Nếu bạn bị ảnh hưởng, hãy đánh giá chất lượng trang web của bạn.”

Tài nguyên bổ sung:

Tháng 4 năm 2010 – Google Địa điểm

Vào tháng 4 năm 2010 Local Business Center trở thành Google Địa điểm. Cùng với sự thay đổi này là sự ra đời của các khu vực kinh doanh (thay vì chỉ có một địa chỉ duy nhất như một vị trí).

Các điểm nổi bật khác:

 • Phương pháp quảng cáo đơn giản hơn
 • Google cung cấp các buổi chụp ảnh chuyên nghiệp miễn phí cho các doanh nghiệp
 • Google đã công bố một loạt các địa điểm yêu thích khác

Đến tháng 4 năm 2010, 20% tìm kiếm đã dựa trên vị trí.

Đọc thêm:

Cập nhật thuật toán Google 2009

Tháng 12 năm 2009 – Tìm kiếm theo thời gian thực

Google công bố các tính năng tìm kiếm liên quan đến nội dung mới được lập chỉ mục: Nguồn cấp dữ liệu Twitter, Kết quả tin tức, v.v. Nguồn cấp dữ liệu thời gian thực này được lồng vào phần “kết quả mới nhất” của trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Thuật toán google Tìm kiếm theo thời gian thực

Đọc thêm: 

2009 10 tháng 8 – Xem trước Caffeine

Vào ngày 10 tháng 8, Google bắt đầu xem trước Caffeine, yêu cầu phản hồi từ người dùng.

Đọc thêm:

2009 Tháng 2 – Vince

Về cơ bản, bản cập nhật Vince đã thúc đẩy các thương hiệu.

Vince tập trung vào sự tin cậy, quyền hạn và danh tiếng như những tín hiệu để cung cấp kết quả chất lượng cao hơn có thể đẩy các thương hiệu lớn lên vị trí đầu của SERPs.

Tài nguyên bổ sung:

Theo dõi – Google có đặt nặng hơn các thương hiệu trong bảng xếp hạng không?

Đọc – Sách SEO – Thương hiệu Google

Cập nhật Tìm kiếm Google 2008

2008 Tháng 8 – Đề xuất của Google

Google giới thiệu “suggest” hiển thị các cụm từ tìm kiếm được đề xuất khi người dùng nhập truy vấn của họ.

Đọc thêm:

Tháng 4 năm 2008 – Dewey

Bản cập nhật Dewey được tung ra vào cuối tháng 3 / đầu tháng 4. Bản cập nhật được gọi là Dewey vì Matt Cutts đã chọn thuật ngữ (hơi độc đáo) làm thuật ngữ cho phép so sánh giữa các kết quả từ các trung tâm dữ liệu khác nhau.

Bản cập nhật thuật toán Google 2007

2007 tháng 6 – Buffy

Bản cập nhật Buffy đã gây ra biến động cho các kết quả tìm kiếm một từ.

Tại sao lại là Buffy? Giám đốc sản phẩm Trung tâm quản trị trang web của Google và người đứng đầu hoạt động lâu năm, Vanessa Fox, nổi tiếng là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Buffy, đã thông báo rằng cô sẽ rời Google.

Vanessa đã nhận được sự tôn trọng mãnh liệt từ các quản trị viên web trong nhiệm kỳ của mình cả về khả năng lãnh đạo sản phẩm và phản ứng của cô ấy đối với cộng đồng – những người sử dụng sản phẩm của google hàng ngày. Cộng đồng quản trị viên web đặt tên cho bản cập nhật này theo sự quan tâm của cô ấy như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Đọc thêm:

Tháng 5 năm 2007 – Tìm kiếm toàn cầu

Các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của trường cũ được tích hợp với các tìm kiếm video, địa phương, hình ảnh, tin tức, blog và sách.

Đọc thêm:

Cập nhật Tìm kiếm của Google năm 2006

Tháng 11 năm 2006 – Cập nhật bổ sung

Bản cập nhật về cách xử lý việc lọc các trang được lưu trữ trong chỉ mục bổ sung. Google tiếp tục loại bỏ nhãn chỉ mục bổ sung vào tháng 7 năm 2007.

Cập nhật Tìm kiếm của Google 2005

Tháng 11 năm 2005 – Big Daddy

Đây là bản cập nhật cho cơ sở hạ tầng tìm kiếm của Google và mất 3 tháng để triển khai: tháng 1, tháng 2 và tháng 3. Bản cập nhật này cũng thay đổi cách google xử lý quá trình chuẩn hóa và chuyển hướng.

Đọc thêm:

2005 ngày 16 tháng 10 – Bắt đầu giới thiệu Jagger

Bản cập nhật Jagger được tung ra như một loạt các bản cập nhật tháng 10.

Bản cập nhật nhắm mục tiêu vào các liên kết chất lượng thấp, liên kết đối ứng, liên kết trả phí và liên kết trang trại. Bản cập nhật đã giúp chuẩn bị cho bản cập nhật cơ sở hạ tầng Big Daddy vào tháng 11.

Đọc thêm:

Tháng 10 năm 2005 – Google Local / Maps

Vào tháng 10 năm 2015, dữ liệu Local Business Center được Google hợp nhất sẽ hợp nhất với dữ liệu Maps.

Tháng 9 năm 2005 – Gilligan / Báo động sai

Một số SEO đã ghi nhận những biến động trong tháng 9 mà ban đầu họ đặt tên là “Gilligan”. Hóa ra không có cập nhật thuật toán, chỉ là làm mới dữ liệu (cập nhật chỉ mục).

Với tin tức, nhiều SEO đã đổi tên bài đăng của họ là “Cảnh báo sai”. Tuy nhiên, trong tương lai nhiều lần làm mới dữ liệu được cộng đồng coi là cập nhật. Vì vậy, chúng tôi sẽ để bản cập nhật “Gilligan” đứng.

Đọc thêm:

Tháng 6 năm 2005 – Tìm kiếm được Cá nhân hóa

Google khởi chạy lại tìm kiếm cá nhân. Lần này, nó giúp định hình kết quả trong tương lai dựa trên các lựa chọn trước đây của bạn.

Đọc thêm:

Tháng 6 năm 2005 – sitemap XML

Google ra mắt khả năng gửi sitemap XML thông qua các công cụ Quản trị trang web của Google. Bản cập nhật này đã bỏ qua các sitemap HTML cũ. Nó mang lại cho các Quản trị viên web một số ảnh hưởng đối với việc lập chỉ mục và thu thập thông tin, cho phép họ cung cấp các trang vào chỉ mục với tính năng này.

Đọc thêm:

2005 Tháng 5 – Bourbon

Bản cập nhật tháng 5 năm 2005, có biệt danh Bourbon dường như làm giảm giá trị các trang / trang có nội dung trùng lặp và ảnh hưởng đến 3,5% các truy vấn tìm kiếm.

2005 Tháng 2 – Allegra

Bản cập nhật Allegra được tung ra từ ngày 2 tháng 2 năm 2005 đến ngày 8 tháng 2 năm 2005. Nó gây ra những biến động lớn trong SERPs. Mặc dù chưa có gì được xác nhận, nhưng đây là những lý thuyết phổ biến nhất trong giới SEO cho những gì đã thay đổi:

 • LSI được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng
 • Nội dung trùng lặp bị mất giá
 • Các liên kết đáng ngờ được giải thích bằng cách nào đó

Đọc thêm:

Tháng 1 năm 2005 – NoFollow

Vào đầu tháng 1 năm 2005, Google đã giới thiệu thuộc tính liên kết “Nofollow” để chống lại thư rác và kiểm soát chất lượng liên kết đi. Thay đổi này đã giúp làm sạch các bình luận blog spam: các bình luận được đăng hàng loạt trên các blog trên internet với các liên kết nhằm tăng thứ hạng của trang mục tiêu.

Các thay đổi trong tương lai:

 • Vào ngày 15 tháng 6 năm 2009, Google đã thay đổi cách xem các liên kết NoFollow để đáp lại các quản trị viên web đang thao túng các trang bằng “điêu khắc xếp hạng trang”.
 • Google đề xuất quản trị viên web sử dụng thuộc tính “nofollow” cho quảng cáo và liên kết trả phí.
 • Vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, Google đã công bố hai thuộc tính liên kết bổ sung “được tài trợ” và “ugc”.
  • Được tài trợ dành cho các liên kết được trả tiền hoặc quảng cáo.
  • UGC dành cho các liên kết đến từ nội dung do người dùng tạo.

Đọc thêm:

Bản cập nhật thuật toán của Google năm 2004

Tháng 2 năm 2004 – Brandy

Bản cập nhật Brandy được tung ra vào nửa đầu tháng 2 và bao gồm 5 thay đổi quan trọng đối với các công thức thuật toán của Google (được xác nhận bởi Sergey Brin).

Trong cùng khoảng thời gian này, chỉ mục của Google đã được mở rộng đáng kể, hơn 20% và các trang web động đã được đưa vào chỉ mục.

Những gì khác đã thay đổi?

 • Google bắt đầu chuyển tầm quan trọng khỏi Xếp hạng Trang sang chất lượng liên kết, anchor link và ngữ cảnh liên kết.
 • Sự chú ý đang được đưa ra để liên kết các vùng lân cận – mức độ kết nối trang web của bạn với những người khác trong khu vực hoặc không gian của bạn. Điều này có nghĩa là các liên kết ngoài trở nên quan trọng hơn đối với SEO tổng thể của trang web.
 • Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn tăng tầm quan trọng . Các thẻ (tiêu đề, metas, H1 / H2) đã lùi lại vị trí của LSI.
 • Phân tích từ khóa trở nên tốt hơn rất nhiều. Google trở nên tốt hơn trong việc nhận dạng các từ đồng nghĩa bằng LSI.

2004 Tháng 1 – Austin

Austin tiếp tục theo dõi Florida tiếp tục làm sạch các hoạt động SEO spam và đẩy các trang không có giá trị ra khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Những gì đã thay đổi?

 • Văn bản ẩn nhận một cú đánh khác
 • Nhồi nhét thẻ meta là một mục tiêu
 • Các Link farms FFA (Miễn phí cho tất cả) không còn cung cấp lợi ích

Nhiều SEO cũng suy đoán rằng đây là một sự thay đổi đối với Hilltop, một thuật toán xếp hạng trang đã xuất hiện từ năm 1998.

Đọc thêm:

Bản cập nhật thuật toán Google 2003

2003 16 tháng 11 – Florida

Bản cập nhật Florida của Google được tung ra vào ngày 16 tháng 11 năm 2003 và nhắm mục tiêu vào các phương pháp seo spam như nhồi nhét từ khóa. Nhiều trang web đang cố gắng đánh lừa các thuật toán của công cụ tìm kiếm thay vì phục vụ người dùng cũng bị tụt hạng.

Đọc thêm: 

Tháng 9 năm 2003 – Chỉ số bổ sung

Google chia chỉ mục của họ thành chính và bổ sung. Mục tiêu là tăng số lượng trang / nội dung mà Google có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục. Chỉ mục bổ sung có ít hạn chế hơn đối với các trang lập chỉ mục. Các trang từ chỉ mục bổ sung sẽ chỉ được hiển thị nếu có rất ít kết quả tốt từ chỉ mục chính để hiển thị cho tìm kiếm.

Khi chỉ mục bổ sung được giới thiệu, một số người xem việc bị hạ xuống chỉ mục bổ sung như một hình phạt hoặc kết quả tìm kiếm là “luyện ngục”.

Google đã gỡ bỏ thẻ chỉ mục bổ sung vào năm 2007, nhưng chưa bao giờ nói rằng họ đã gỡ bỏ chỉ mục bổ sung. Điều đó đang được nói rằng đó là kiến ​​thức mở rằng Google duy trì nhiều chỉ số, vì vậy, trong phạm vi lý do, chỉ số bổ sung có thể vẫn là một trong số đó. Trong khi nhãn bị biến mất, nhiều người tự hỏi liệu chỉ mục bổ sung có tiếp tục tồn tại và biến thành thứ mà chúng ta thấy ngày nay là “kết quả bị bỏ qua” Các trang web nhận thấy họ có thể chuyển từ chỉ mục bổ sung sang chỉ mục chính bằng cách thu được nhiều backlink hơn.

Đọc thêm:

Tháng 7 năm 2003 – Fritz (Everflux)

Vào tháng 7 năm 2003, Google đã chuyển từ cập nhật chỉ mục hàng tháng (thường được gọi là google dance) sang cập nhật hàng ngày, trong đó một phần chỉ mục được cập nhật hàng ngày. Các bản cập nhật thường xuyên này được gọi là “luôn tràn đầy”.

2003 Tháng 6 – Esmerelda

Esmerelda là bản cập nhật chỉ mục hàng tháng khổng lồ cuối cùng trước khi Google chuyển sang cập nhật chỉ mục hàng ngày.

Tháng 5 năm 2003 – Dominic

Bản cập nhật Dominic của Google tập trung vào việc chống lại các phương pháp liên kết spam.

Tháng 4 năm 2003 – Cassandra

Bản cập nhật Cassandra của Google ra mắt vào tháng 4 năm 2003 và nhắm mục tiêu vào các phương pháp SEO spam bao gồm văn bản ẩn, các miền được liên kết chặt chẽ và các phương pháp chất lượng liên kết thấp khác.

Google bắt đầu cho phép các trang web bị cấm gửi yêu cầu xem xét lại sau các hình phạt thủ công vào tháng 4 năm 2003.

Đọc thêm:

2003 Tháng 2 – Boston

Bản cập nhật được đặt tên đầu tiên của Google là Boston được triển khai vào tháng 2 năm 2003. Google Boston Update đã cải thiện các thuật toán liên quan đến việc phân tích dữ liệu backlink của một trang web.

Bản cập nhật thuật toán của Google năm 2002

Tháng 9 năm 2002 – Cập nhật tài liệu đầu tiên

Bản cập nhật thuật toán tìm kiếm được lập thành văn bản đầu tiên của Google xảy ra vào ngày 1 tháng 9 năm 2002. Đây cũng là sự khởi động của “Google Dance” – bản cập nhật quy mô lớn hàng tháng đối với chỉ mục tìm kiếm của Google.

Các SEO đã bị sốc bởi bản cập nhật tuyên bố “Xếp hạng trang [is] ĐÃ CHẾT”, bản cập nhật này hơi không hoàn hảo và bao gồm các vấn đề như 404 trang hiển thị trên trang đầu tiên của tìm kiếm.

Đọc thêm:

2000 Bản cập nhật Tìm kiếm của Google

Tháng 12 năm 2000 – Thanh công cụ của Google

Google khởi chạy thanh công cụ tìm kiếm của họ cho các trình duyệt. Thanh công cụ đánh dấu các cụm từ tìm kiếm trong bản sao trang web và cho phép người dùng tìm kiếm trong các trang web không có tính năng tìm kiếm trang web của riêng họ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *