SEO là gì_

SEO là gì: Hướng dẫn đầy đủ Search Engine Optimization năm 2021

SEO là một chiến lược Digital Marketing quan trọng.

Tại bài viết này, chúng tôi giúp bạn hiểu SEO là gì và tầm quan trọng của nó trong phát triển doanh nghiệp trực tuyến. Toàn bộ kiến thức SEO cũng như kỹ thuật tối ưu hóa Search Engines được chúng tôi chắt lọc kỹ lưỡng và bài bản. Nó trang bị cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về SEO và có một chiến lược SEO hoàn chỉnh.

Khi bạn đọc hết bài viết SEO là gì chính là lúc bạn đã sẵn sàng cho website của bạn lên trang 1 của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn hãy dành chút thời gian cho nó, đọc chậm một chút và có thể xem đi xem lại nếu muốn. Hãy cố gắng cách thực hiện một công việc SEO bài bản ngay từ ban đầu để sau này luôn đứng xếp hạng bền vững.

Rốt cuộc, ai lại không muốn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu trên Google?

Đó là nơi người dùng tìm thấy các liên kết dễ thấy nhất, cũng như những liên kết được người dùng truy cập thường xuyên nhất. Đó là những người thường không lướt qua trang kết quả đầu tiên để tìm những gì họ đang tìm kiếm.

Và có một chiến lược SEO tốt có thể giúp bạn đạt được điều đó!

 • Trang web, blog hoặc thương mại điện tử của bạn trở nên nổi tiếng hơn, dẫn đến uy tín trên thị trường
 • Số lượng khách truy cập lớn hơn và tăng cơ hội chuyển đổi .

Tốt nhất của tất cả? Bạn có thể đạt được tất cả những điều này mà không cần phải đầu tư vào quảng cáo trả tiền.

Thông qua các tối ưu hóa trên các trang của riêng bạn và kết nối với các trang khác. Bạn có thể cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và điều hướng của người dùng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với hướng dẫn đầy đủ về SEO này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết để đạt được kết quả hàng đầu trên Google!

Sẵn sàng để bắt đầu? Đã đến lúc thành thạo SEO!

SEO là gì?

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là một tập hợp các chiến lược tối ưu hóa cho các website, blog và các trang trên web của bạn. Chiến lược đó với mục đích cải thiện vị trí của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Mỗi giây, hàng triệu tìm kiếm đang được xử lý bởi các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google). Ngoài ra có big, cốc cốc,…

Người dùng đang tìm kiếm câu trả lời cho một loạt câu hỏi đáng kinh ngạc từ thói quen hàng ngày, các sản phẩm dịch vụ,… cho đến các kiến thức nào đó.

Đối với mọi tìm kiếm, Google sắp xếp các kết quả bằng cách xếp hạng các câu trả lời tốt nhất trước tiên. Những con số dưới đây cho thấy mức độ tin tưởng của người dùng đối với đánh giá của các công cụ tìm kiếm:

 • Ba liên kết không phải trả tiền đầu tiên nhận được khoảng 30% tổng số lần nhấp qua .
 • Chỉ 0.78% người dùng truy cập vào một liên kết trên trang thứ hai của kết quả.

Hãy xem biểu đồ bên dưới để thấy mối tương quan giữa xếp hạng vị trí và số lượng nhấp chuột:

organic-ctr

Mọi tìm kiếm đều tạo cơ hội để thương hiệu của bạn đưa ra phản hồi tốt nhất cho những gì người dùng đang tìm kiếm.

Với điều này làm trọng tâm, bạn có cơ hội tốt hơn để tăng khả năng hiển thị và nhấp chuột. Trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nâng cao kết quả với sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần phải chứng minh với Google rằng:

Bạn có câu trả lời tốt nhất và xứng đáng xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

Điều này không chỉ liên quan đến việc có nội dung tuyệt vời. Bạn còn phải cung cấp khả năng sử dụng, lợi ích cộng đồng và giúp Google đọc các trang của bạn.

Đây là những mục tiêu của chiến lược SEO.

SEO đóng một vai trò trong SEM (Search Engine Marketing). Chúng bao gồm tất cả các chiến lược của công cụ tìm kiếm, các quảng cáo có trả tiền và các liên kết được tài trợ

Mặt khác, SEO chỉ sử dụng các chiến lược tự nhiên và không bao gồm phương tiện quảng cáo truyền thông.

Điều này dẫn đến lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn và chi phí thu hút khách hàng (CAC) thấp hơn bằng cách sử dụng SEO.

Search Engine là gì?

Công cụ tìm kiếm là hệ thống hoặc thuật toán để thu thập thông tin, index và xếp hạng nội dung các trang web. Sau đó, nó hiển thị các kết quả theo cách có thứ tự dựa trên các tìm kiếm của người dùng.

Khi chúng ta đề cập đến các công cụ tìm kiếm, chúng ta không chỉ nói về Google mà còn là Bing, Yahoo, cốc cốc, Baidu và những công cụ khác.

Ngay cả YouTube và Pinterest có thể được coi là công cụ tìm kiếm vì chúng thường được sử dụng để khám phá nội dung.

Nhưng Google là công ty dẫn đầu về danh mục, với gần 92% thị phần tìm kiếm .

Mỗi công cụ tìm kiếm có phương pháp luận và tiêu chí xếp hạng riêng. Nhưng mục tiêu cuối cùng luôn giống nhau: cung cấp kết quả tốt nhất cho những gì người dùng đang tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Bạn đã bao giờ xem xét chính xác những gì Google làm khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó? Mặc dù chỉ mất phần nghìn giây, nhưng có một quá trình dài để có thể hiển thị danh sách kết quả trả lời câu hỏi của bạn.

Nói chung, công cụ tìm kiếm có ba giai đoạn:

infographic search engines work

Đầu tiên, các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin qua nội dung web bằng cách sử dụng bot, còn được gọi là spider. Tại Google, nó được gọi là Googlebot của họ. Các bot này theo dõi kết nối của các liên kết trên web, tìm kiếm các trang mới và cập nhật.

Sau đó, các trang được thu thập thông tin được thêm vào chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Các trang đó được lưu trữ như một thư viện rộng lớn cho nội dung của web.

Ở đó, các trang được sắp xếp theo thông tin mà bot thu thập về chúng, chẳng hạn như thời gian tải và từ khóa.

Các quá trình thu thập thông tin và index này liên tục diễn ra. Các bot luôn tìm kiếm và sắp xếp nội dung trên web. Nhưng thứ tự mà họ hiển thị kết quả của họ cho người dùng được xác định thông qua xếp hạng.

Xếp hạng xảy ra mỗi khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó thông qua các từ khóa (đây là trọng tâm của SEO). Khi đó, Google nhanh chóng đi qua chỉ mục của mình để tìm các trang phù hợp với các cụm từ đó và trả lời câu hỏi.

Do đó, phân loại được xác định bởi mối quan hệ tốt nhất giữa các từ khóa và một loạt các yếu tố xếp hạng tạo nên thuật toán tìm kiếm.

Chúng phục vụ để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và do đó, tăng vị trí trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ tập trung vào các yếu tố này chi tiết dưới đây.

Thuật toán và cập nhật của Google

Thuật toán của Google là sự kết hợp của các hoạt động xác định cách các liên kết được phân loại trên trang kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Chức năng của nó là tạo ra một hệ thống phân cấp các trang để cung cấp kết quả theo thứ tự phù hợp nhất cho từng người dùng .

Thuật toán thông qua một loạt các tiêu chí để đạt được điều này và liên tục được cập nhật để ngày càng trở nên phù hợp hơn.

Thông qua các bản cập nhật này, Google có 2 mục đích chính là:

 • Cải thiện việc phân loại kết quả tìm kiếm
 • Loại bỏ hoặc giảm vị trí của nội dung độc hại và chất lượng thấp, có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng.

Hàng nghìn bản cập nhật xảy ra mỗi năm, nhưng một số bản cập nhật nổi bật về tác động của chúng đối với thị trường SEO. Đây là những cập nhật quan trọng đối với thuật toán của Google trong những năm gần đây:

 • Panda (2011): bị phạt các trang có nội dung chất lượng thấp sử dụng các phương pháp xấu, bao gồm quá nhiều từ khóa và trang liên kết.
 • Penguin (2012): các trang web bị phạt có backlink chất lượng thấp. Google bắt đầu đánh giá cao những trang nhận được liên kết theo ngữ cảnh từ các trang có thẩm quyền và chất lượng cao.
 • Hummingbird (2013) : cải thiện phân loại kết quả bằng cách tập trung vào sự phù hợp chính xác giữa từ khóa và ý định tìm kiếm.
 • Mobilegeddon (2015) : thân thiện với thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng.
 • RankBrain (2015) : thêm trí tuệ nhân tạo và máy học vào thuật toán để hiểu rõ hơn ý định tìm kiếm của người dùng.
 • Mobile-First Index : bắt đầu coi các trang di động là phiên bản chính để xếp hạng.
 • BERT (2019) : kết hợp một hệ thống trí tuệ nhân tạo chuyên xử lý ngôn ngữ tự nhiên để hiểu cách con người tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng

Người ta ước tính rằng thuật toán của Google liên quan đến hơn 200 yếu tố xếp hạng. Mối quan hệ giữa chúng xác định vị trí trên SERPs.

Google không chia sẻ công khai những yếu tố này nhưng đã đưa ra một số tuyên bố tiết lộ một số bí mật. Hơn nữa, thị trường tự thực hiện các nghiên cứu để xác định tác động của các hành động cụ thể trên xếp hạng trên trang.

Nói chung, chúng ta biết rằng có hai loại yếu tố xếp hạng: trên trang và ngoài trang .

Tại trang

Các yếu tố xếp hạng trên trang được đặt trên các trang của chính chúng.

Khi SEO Onpage được đề cập đến, nó đề cập đến việc tối ưu hóa các yếu tố này. Vài ví dụ:

Google đánh giá các yếu tố này để hiểu thông tin mà các trang mang lại và do đó, làm thế nào để index chúng một cách chính xác.

Ngoài ra, công cụ tìm kiếm phân tích xem trang có mang lại trải nghiệm người dùng tốt hay không với thông tin liên quan.

Ngoài trang

Mặt khác, các yếu tố ngoài trang là các yếu tố thể hiện trạng thái của trang là một tham chiếu nhưng không nằm trong nội dung của trang.

SEO Off-page bao gồm việc tối ưu hóa quyền hạn của trang web đối với người dùng và các trang web khác. Chiến lược đó tập trung vào việc thu được các backlink.

Một số ví dụ về các yếu tố này là:

 • Số lượng backlink;
 • Sự đa dạng của các backlink;
 • Bối cảnh của các backlink;
 • Đề cập thương hiệu;
 • Dấu hiệu xã hội;
 • Tìm kiếm trực tiếp.

Đối với Google, các yếu tố dọc theo những dòng này tiết lộ mức độ thẩm quyền của trang web. Các trang web được coi là có thẩm quyền hơn các website khác nếu chúng có một trong cách yếu tố sau:

 • Nhận được nhiều khách truy cập thông qua các tìm kiếm trực tiếp tên thương hiệu và nhiều backlink hơn
 • Được đề cập từ các website uy tín và có độ tin cậy

SEO Mũ đen vs Mũ trắng

Thuật toán của Google luôn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng. Điều này có nghĩa là không chỉ liên tục cải thiện kết quả tìm kiếm mà còn chống lại nội dung không rõ ràng và chất lượng thấp. Chiến lược hay kỹ thuật đó được gọi là SEO Mũ đen.

Black Hat đã là mục tiêu của Google ngay từ những ngày đầu của SEO.

Khi thuật toán vẫn còn mới và còn nhiều sơ hở, rất dễ dàng để hệ thống đánh lừa để có được thứ hạng cao hơn, ngay cả khi bạn không có gì để cung cấp.

Các chiến lược Mũ đen phổ biến bao gồm:

 • Các trang ngõ: các trang được tối ưu hóa để chuyển hướng người dùng đến các trang độc hại;
 • Kỹ thuật che giấu: các trang trình bày nội dung khác nhau cho người dùng thực và bot;
 • Link farms: các trang chỉ chứa các backlink đến các trang khác;
 • Nhồi nhét từ khóa: các trang lặp lại quá nhiều từ khóa
 • Văn bản và liên kết ẩn: các trang ẩn văn bản và liên kết khỏi người dùng, nhưng không ẩn từ bot;
 • Spam bình luận: các trang bình luận trên blog để đạt được các backlink.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy mã được định cấu hình để ẩn từ khóa bằng cách sử dụng văn bản được đặt thành cỡ chữ 0 và cùng màu với nền:

black hat SEO

Những chiến lược như thế này vẫn tồn tại. Tuy nhiên, thuật toán của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn trong việc xác định SEO Mũ đen.

Ví dụ: sự gia tăng lớn các backlink từ các miền đáng ngờ trong một thời gian ngắn là một dấu hiệu của kỹ thuật Mũ đen. Khi điều này xảy ra, các trang sẽ bị phạt, có thể từ giảm tạm thời đến cấm hoàn toàn.

Vì vậy, hãy tránh SEO mũ đen .

Nếu bạn muốn giành được sự tin tưởng từ các công cụ tìm kiếm để đảm bảo vị trí an toàn và bền vững trên SERPs. Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân theo các nguyên tắc SEO của Google.

Những hướng dẫn này trùng với White Hat SEO, chiến lược SEO được chấp nhận bởi các công cụ tìm kiếm.

Chúng có thể bao gồm một vài trong số các chiến lược khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong hướng dẫn này như:

 • Cải thiện khả năng sử dụng trang web
 • Sử dụng tự nhiên các từ khóa trong nội dung
 • Nhận backlink từ các đối tác đáng tin cậy,

Làm thế nào để bắt đầu một chiến lược SEO?

Để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà bạn đang tìm kiếm, nội dung được xuất bản trên blog của bạn phải liên quan đến ai đó. Bạn đã biết điều đó, nhưng làm thế nào để mọi người tìm thấy nội dung của bạn?

Giống như bất kỳ chiến lược marketing nào, tất cả đều bắt đầu từ việc lập kế hoạch:

 • Kết quả bạn hy vọng đạt được thông qua SEO là gì,
 • Bạn đang cố gắng tiếp cận ai, bạn định đạt được điều đó như thế nào?
 • Điều này sẽ mở đường cho chiến lược của bạn thành công.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng một chiến lược SEO thường mang lại kết quả trong trung và dài hạn.

Đừng mong đợi loại lợi nhuận tức thì có thể đến từ quảng cáo và các liên kết được tài trợ. Tuy nhiên, SEO thường đạt được lợi nhuận bền vững hơn trong dài hạn .

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét các bước đầu tiên của SEO.

Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên trong việc tạo chiến lược là xác định mục tiêu của bạn trong việc tối ưu hóa trang web, blog hoặc thương mại điện tử. Để làm điều này, trước tiên bạn phải biết những gì SEO cung cấp.

 • Tăng lưu lượng truy cập tự nhiên;
 • Tạo thêm khách hàng tiềm năng;
 • Tạo thêm doanh số bán hàng;
 • Giảm chi phí mua lại khách hàng (CAC);
 • Giáo dục thị trường;
 • Tăng uy tín thương hiệu.

Luôn tìm cách điều chỉnh các mục tiêu SEO này với các mục tiêu vĩ mô của thương hiệu của bạn . Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu. SEO có thể giúp bạn thực hiện việc này bằng cách đặt trang web của công ty bạn vào những vị trí đầu tiên trên Google.

Bằng cách đặt mục tiêu, bạn cũng có thể xác định mục tiêu và KPI.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm quyền hạn và uy tín lớn hơn, bạn có thể sử dụng các số liệu từ Domain authorityPage authority. Đặt mục tiêu bạn hy vọng đạt được thông qua các KPI này và khi nào.

Bằng cách đó, trong khi thực hiện chiến lược của mình và sau đó. Bạn có thể kiểm tra các chỉ số này để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình hay không.

Xác định tính cách người mua của bạn

Một bước lập kế hoạch quan trọng khác là xác định tính cách người mua của bạn .

Rốt cuộc, chiến lược của bạn là dành cho ai? Bạn đang giao tiếp với ai? Bạn đang đưa ai đến doanh nghiệp của mình?

Tính cách người mua là mô tả về tính cách nửa hư cấu đại diện cho một khách hàng lý tưởng cho thương hiệu của bạn. Chúng thể hiện qua những câu hỏi, nỗi đau và nhu cầu thực tế mà bạn có thể giúp giải quyết.

Chúng phải dựa trên dữ liệu khách hàng thực thu được thông qua khảo sát, bảng câu hỏi và phỏng vấn.

Việc xây dựng tính cách người mua của bạn nên xem xét các nhu cầu khác nhau mà khách hàng có thể có trong suốt các giai đoạn của chiến lược SEO.

Điều này có thể được quan sát thấy trong các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm, tổng quát hơn ở đầu kênh và trở nên cụ thể hơn ở phía dưới.

Bạn sẽ sớm có ý tưởng tốt hơn về việc tận dụng tối đa các từ khóa.

Các công cụ SEO để bắt đầu

Để bắt đầu với một chiến lược SEO, bạn cần biết các công cụ cơ bản.

Chúng giúp chẩn đoán bạn bắt đầu từ đâu, lập kế hoạch dựa trên đó, thực hiện các tối ưu hóa ban đầu và bắt đầu theo dõi tác động của từng hành động.

Phần lớn, chúng ta đang nói về hai công cụ SEO không thể thiếu : Google Analytics và Google Search Console.

Google cung cấp miễn phí cả hai và chúng sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc đo lường chiến lược của bạn. Hãy để hiểu rõ hơn về họ!

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu được sử dụng rộng rãi, cung cấp một lượng lớn tài nguyên để đánh giá hiệu suất của các chiến lược kỹ thuật số. Đối với SEO, nó có thể hỗ trợ theo nhiều cách:

 • Hiểu người dùng của bạn tốt hơn để xây dựng tính cách người mua của bạn;
 • Xác định các trang được truy cập nhiều nhất và hoạt động tốt nhất của bạn;
 • Giám sát số lượng truy cập không phải trả tiền;
 • Xác định kênh nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất (email, mạng xã hội, không phải trả tiền, v.v.);
 • Hiểu mức độ tương tác (tỷ lệ từ chối, số trang mỗi lượt truy cập, thời lượng phiên);
 • Theo dõi chuyển đổi được tạo ra thông qua chiến lược SEO.
google analytics view

Đây chỉ là một mẫu phân tích có sẵn với Google Analytics, bao gồm từ các giai đoạn lập kế hoạch đến triển khai SEO.

Nhưng bạn tìm thấy nhiều dữ liệu hơn trong công cụ để trợ giúp cho chiến lược của mình.

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ để tạo điều kiện giao tiếp giữa trang web và Google , cung cấp báo cáo SEO có giá trị. Một số tài nguyên bao gồm:

 • Khám phá xem có bất kỳ vấn đề nào khi lập chỉ mục trang web của bạn không;
 • Biết liệu trang web của bạn có bị tấn công hoặc bị phạt bởi Google hay không;
 • Theo dõi vị trí trung bình của các trang của bạn trên SERPs;
 • Xác định tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của các trang của bạn trên SERPs;
 • Xác định những từ khóa nào đặt trang web của bạn trên SERPs;
 • Xác định các trang web có backlink đến của bạn;
 • Cố gắng từ chối các backlink đáng ngờ đến trang web của bạn từ Google.

Google Search Console thiên về kỹ thuật hơn một chút, tập trung nhiều hơn vào quản trị viên web.

Giao diện của nó rất dễ dùng nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để chẩn đoán và hướng các nhu cầu phức tạp hơn tới các chuyên gia chuyên môn.

Công cụ này cũng có thể tạo thông tin chi tiết để tối ưu hóa nội dung của bạn thông qua:

 • Là nguồn chính để xác định tìm kiếm nào mang lại lưu lượng truy cập đến các trang của bạn,
 • Thống kê tỷ lệ nhấp trên các từ khóa chính của bạn.
Google-Search-Console-Performance

Làm thế nào để thực hiện tìm kiếm từ khóa?

Tìm kiếm từ khóa nhằm mục đích xác định các cụm từ tìm kiếm có tiềm năng lớn nhất cho chiến lược của bạn. Bạn có thể phân loại theo khối lượng tìm kiếm, chuyển đổi và khả năng cạnh tranh.

Đây là một trong những công cụ lập kế hoạch quan trọng cho chiến lược SEO và Digital marketing. Rốt cuộc, đó là cách bạn có thể xác định các cơ hội tối ưu hóa và thiết lập các ưu tiên sáng tạo nội dung.

Tìm kiếm từ khóa thường bắt đầu với danh sách các thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Bạn có thể lấy ý tưởng từ Google Analytics và Google Search Console mà chúng ta đã thảo luận trước đây. Bạn cũng có thể dùng các công cụ từ khóa mà chúng ta sẽ tìm hiểu thêm bên dưới.

Sau đó, danh sách này cần được sắp xếp. Bạn có thể tách các thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất ở mỗi giai đoạn của phễu bán hàng. Sau đó, bạn sắp xếp danh sách dựa trên tiềm năng lớn nhất cho chiến lược SEO đã đề ra.

Giả sử bạn vừa khởi chạy một blog trên trang web của mình và đã xác định được từ khóa sẽ hướng nhiều lưu lượng truy cập nhất đến nó.

Bạn có thể bắt đầu với nó và tạo một bài đăng được tối ưu hóa cho từ khóa này để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Tiếp theo, bạn sẽ hiểu rõ hơn từ khóa là gì và loại thuật ngữ bạn có thể làm việc với.

Từ khóa là gì

Từ khóa là cách người dùng thể hiện câu hỏi của họ và kích hoạt các trang được index trong công cụ tìm kiếm.

tìm từ khóa trên google

Khi người dùng tìm kiếm một cụm từ cụ thể nào đó. Google sẽ tìm kiếm các kết quả phù hợp nhất trong chỉ mục trang của mình và hiển thị các kết quả tìm kiếm này.

Thứ tự mà chúng xuất hiện là kết quả của các yếu tố xếp hạng, như đã mô tả ở trên.

Do đó, từ khóa rất cần thiết trong chiến lược SEO vì chúng tiết lộ những gì mà người mua của chúng ta đang tìm kiếm.

Họ xác định mục đích đằng sau việc tối ưu hóa một trang. Vì vậy, Google index trang đó một cách chính xác theo nội dung của nó. Sau đó, Google trình bày nó cho những người dùng đang tìm kiếm chủ đề đó và đảm bảo rằng nội dung đó có liên quan.

Điều quan trọng cần biết là Google sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu:

 • Ý định tìm kiếm,
 • Cách con người giao tiếp,
 • Các biến thể tồn tại cho một cụm từ nhất định.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tối ưu hóa mục nhập blog cho “hành lý xách tay”, chẳng hạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng cụm từ chính xác này trong văn bản của mình, ít lặp lại nó liên tục.

Bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa như “hàng xách tay” hoặc “hàng nhập xách tay”, dẫn đến văn bản đa dạng và hấp dẫn hơn.

Vì vậy, ngay cả khi người dùng nhập thuật ngữ không chính xác hoặc một biến thể của nó. Google sẽ hiểu ý định tìm kiếm của người dùng và hiển thị trang của bạn cho họ.

Do đó, bạn không cần phải lo lắng về kết hợp chính xác của từ khoá.

Các loại tìm kiếm

Trong quá trình mua hàng, mọi người có thể sử dụng các loại tìm kiếm khác nhau để giải quyết thắc mắc của họ.

Để tạo chiến lược nội dung và SEO. Bạn cần hiểu ý định đằng sau mỗi tìm kiếm để điều chỉnh những gì người dùng đang tìm kiếm với những gì thương hiệu của bạn có thể mang lại cho họ.

Chúng ta hãy xem xét các loại tìm kiếm chính.

Điều hướng

Truy vấn tìm kiếm điều hướng là khi người dùng đã biết họ đang tìm kiếm trang web nào và sẽ hiếm khi thay đổi điểm đến cuối cùng của họ.

Nó giống như thể họ sử dụng Google như một phím tắt, thay vì ghi nhớ toàn bộ URL hoặc để tìm các đề xuất liên quan đến trang web đó.

google-search

Giao dịch (mua bán)

Các truy vấn tìm kiếm giao dịch có liên quan đến mua hàng. Ví dụ: người dùng có thể đang tìm mua một sản phẩm, tìm địa chỉ cửa hàng hoặc so sánh giá cả.

Loại tìm kiếm này có giá trị vì nó có thể dẫn trực tiếp đến việc bán hàng, vì người dùng đã ở giai đoạn nâng cao hơn của quy trình.

kết quả tìm kiếm sản phẩm

Thông tin

Truy vấn tìm kiếm thông tin là khi người dùng đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề, sản phẩm hoặc thương hiệu.

Tại thời điểm này, họ vẫn chưa biết mình muốn gì vì họ đang bắt đầu quá trình mua hàng.

thông tin covid

Địa điểm

Các truy vấn tìm kiếm cục bộ làm nổi bật một thành phần địa lý, trong một vùng xác định.

Ví vụ:  người dùng tìm kiếm nhà hàng, rạp chiếu phim, cửa hàng, khách sạn, trường học hoặc văn phòng, trong số các cơ sở khác có vị trí thực tế.

google map

Các loại tìm kiếm khác

Có những loại tìm kiếm bổ sung mà người dùng có thể thực hiện, chẳng hạn như:

 • Tin tức;
 • Thể chế;
 • Âm nhạc;
 • Thuộc về lý thuyết;
 • Thông tin đúng giờ (thời tiết, ngày tháng, v.v.);
 • Hình ảnh;
 • Video.

Lưu ý rằng: đối với mỗi loại tìm kiếm, Google không ngừng tìm cách cung cấp các kết quả cụ thể hơn.

Đối với các tìm kiếm sản phẩm (giao dịch), chúng tôi nhận được ưu đãi từ Google Mua sắm. Khi tìm kiếm một bài hát nhất định, kết quả sẽ bao gồm lời bài hát và video nhạc trên YouTube.

Mục tiêu là cải thiện trải nghiệm tìm kiếm với kết quả nhanh và chính xác hơn cho người dùng.

Các loại từ khóa

Cùng với các loại tìm kiếm, chúng ta cũng cần xem xét các loại từ khóa được sử dụng để tìm kết quả trên web.

Có hai loại từ khóa: đầu đuôi và đuôi dài.

Chúng đề cập đến hai thái cực mà bạn có thể thấy trong hình dưới đây và tương ứng với các giai đoạn khác nhau của quá trình.

Từ khóa nằm càng xa bên phải, thì từ khóa càng cụ thể từ người dùng càng gần với quyết định mua hàng.

Đối với chiến lược SEO, điều quan trọng là phải làm việc với cả hai loại từ khóa để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở tất cả các giai đoạn của quy trình.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét từng loại.

keywords

Đầu đuôi

Từ khóa đầu đuôi là từ khóa rộng, chung chung và thường được sử dụng khi bắt đầu quá trình mua hàng. Tại thời điểm này, người tiêu dùng vẫn chưa biết họ cần gì. Do đó, hãy bắt đầu với loại tìm kiếm này, trước khi trở nên cụ thể hơn.

Các cụm từ đầu đuôi có khối lượng lớn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập nhưng cũng thu hút lượng đối tượng rất rộng với ít cơ hội chuyển đổi.

Họ cũng có xu hướng phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh cho các vị trí tìm kiếm hàng đầu, khiến việc xếp hạng cao trở nên khó khăn hơn.

Trong trường hợp này, các ví dụ bao gồm:

Đuôi dài

Từ khóa dài cụ thể hơn và thường được sử dụng ở cuối quá trình.

Khách hàng đã nghiên cứu những gì họ cần để đáp ứng nhu cầu của họ. Họ đã quen thuộc với các giải pháp được cung cấp nhưng vẫn tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trái ngược với head-tail, từ khóa đuôi dài thường không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vì chúng ít được tìm kiếm hơn.

Mặt khác, họ có xu hướng thu hút khách truy cập hơn nữa trong quá trình mua hàng, cũng như nhiều chuyển đổi hơn.

Ngoài ra, do ít cạnh tranh hơn, thứ hạng cao hơn sẽ dễ đạt được hơn.

Ví dụ: nếu người dùng quan tâm đến Digital marketing, họ có thể tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể hơn về chủ đề này.

Tính cụ thể của các điều khoản sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mà người đó cần giải quyết, ví dụ:

 • Giá tư vấn Digital Marketing;
 • Tham gia khóa học Digital Marketing ở đâu ;
 • Mức lương trung bình cho các chuyên gia Digital marketing.

Công cụ từ khóa

Bạn đang tìm kiếm trợ giúp để tìm các điều khoản và xác định các cơ hội tốt nhất? Đây là nơi các công cụ từ khóa xuất hiện.

Chúng rất cần thiết cho việc lập kế hoạch chiến lược SEO vì công cụ từ khóa giúp:

Tìm ý tưởng cho từ khóa,

Hiểu tiềm năng và khả năng cạnh tranh của từng từ khóa,

Và sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên tối ưu hóa của chúng.

Có một số công cụ cho việc này, cả trả phí và miễn phí.

Các công cụ miễn phí giúp thực hiện các hành động tìm kiếm cụ thể, bao gồm:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

google-keyword-planner

Nguồn: Ahrefs

Các công cụ trả phí đã hoàn chỉnh, với các tính năng tìm kiếm từ khóa mạnh mẽ.

Họ đề xuất các thuật ngữ dựa trên khối lượng, số lần nhấp, độ khó xếp hạng và các dữ liệu khác. Các nền tảng chính là:

Đây là một ví dụ về tìm kiếm từ khóa trên SEMrush:

marketing semrush

Bạn có thể truy cập một số tài nguyên miễn phí, nhưng gói trả phí cho phép bạn tận dụng tối đa nền tảng này.

SEO Onpage là gì?

Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố tối ưu hóa chính cho chiến lược SEO Onpage.

Cần nhớ rằng “Onpage” đề cập đến các yếu tố mà quản trị viên có thể tối ưu hóa trên các trang của chính họ để:

 • Cải thiện trải nghiệm của khách truy cập,
 • Giúp Google đọc trang web dễ dàng hơn .

Những tối ưu hóa này nên được tích hợp trong một chiến lược SEO tổng thể vì chúng chủ yếu sử dụng những gì đã xuất bản trên blog.

Hiểu được các yếu tố chính của SEO Onpage.

Ý định của người dùng

SEO không phải là những gì mọi người đang tìm kiếm, mà là những gì họ muốn tìm.

Để làm được điều này, tối ưu hóa trên trang phải tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng. Mục đích này khác nhau giữa các tìm kiếm. Vì vậy, các trang và nội dung của bạn tương ứng với những gì họ hy vọng sẽ tìm thấy.

Đây là nơi Google tập trung vào việc cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm phát huy tác dụng. Ví dụ, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích vị trí của người dùng là những yếu tố giúp xác định ý định của họ.

Vì vậy, thách thức đối với chiến lược Thị trường nội dung và SEO Onpage là hiểu được ý định tìm kiếm theo cách của Google. Sau đó, nó cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm.

Và cách tốt nhất để hiểu ý định của người dùng là sử dụng chính Google!

Hãy xem xét kỹ hơn một số ví dụ:

Sau khi tìm kiếm từ khóa của bạn, bạn nên sử dụng Google để phân tích kết quả xếp hạng cao nhất.

Xét cho cùng, đây là những trang mà Google coi là câu trả lời tốt nhất cho ý định của người dùng.

Hãy xem xét trang kết quả khi chúng tôi tìm kiếm “Influencer marketing”:

Influencer marketing

Lưu ý rằng các kết quả hàng đầu mang tính giáo dục, tập trung vào việc dạy SEO là gì và cách sử dụng nó.

Để xếp hạng cao hơn, bạn cần có nội dung dọc theo những dòng này.

Nhưng nếu ý định của tôi là tìm một “trang phục Người Dơi” thì sao? Tôi đang cố gắng tìm gì?

trang phục người dơi

Hình ảnh, chính xác! Sản phẩm và hình ảnh.

Bạn có thể tưởng tượng ai đó thuê hoặc mua một bộ trang phục mà không nhìn thấy nó trước không?

Vì vậy, để đạt được đầu của kết quả này, bạn phải sử dụng hình ảnh.

Luôn sử dụng các kết quả đầu tiên cho một từ khóa cụ thể để xác định cách bạn nên tiếp cận chủ đề và những gì khác bạn có thể thêm vào nó.

Đi trước họ với nội dung thậm chí còn được tối ưu hóa và hoàn thiện hơn!

Thời lượng nội dung

Độ dài của nội dung thường ảnh hưởng đến xếp hạng của nó, nhưng nó không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp trong thuật toán.

Các tác phẩm dài hơn có xu hướng hoàn chỉnh, có nhiều chi tiết hơn và đi sâu hơn vào chủ đề. Kết quả là họ trả lời tốt hơn các câu hỏi của người dùng.

Nhưng đây không nhất thiết phải là một quy tắc. Đối với một chủ đề nhất định hoặc tính cách người mua, độ dài lý tưởng sẽ khác.

Ví dụ, tại Hmg, chúng tôi đăng nội dung siêu chuyên sâu, như bài viết này.

Đó là một cụm từ tìm kiếm rộng, phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh và nhận được lượng tìm kiếm cao. Do đó, chúng tôi cần phải xuất bản nội dung cực kỳ kỹ lưỡng.

Theo đó, độ dài tốt nhất là độ dài trả lời tốt nhất cho câu hỏi của người dùng .

Số lượng bài đăng

Số lượng xuất bản cũng có xu hướng ưu tiên phân loại, vì bạn càng xuất bản nhiều nội dung, bạn càng có cơ hội xếp hạng cao .

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ tập trung vào số lượng bài viết, ok?

Đảm bảo rằng bạn cân bằng giữa chất lượng và tần suất.

Chẳng ích gì khi xuất bản hàng trăm mẩu tin không liên quan và không giải quyết được thắc mắc của người dùng. Trên thực tế, nó phản tác dụng.

Tương tự như vậy, có một số lượng lớn các bài đăng khi bạn khởi chạy blog của mình. Nhưng sau đó không cập nhật nó sẽ không mang lại lợi ích gì.

Việc tạo nội dung cần phải là một quá trình liên tục để thu hút người dùng trung thành. Công việc đó cho Google thấy rằng những gì bạn cung cấp là mới mẻ và phù hợp.

Cùng dòng với số lượng bài đăng, không có tần suất lý tưởng. Bạn phải xác định chủ đề và nhu cầu của người mua, cũng như đánh giá khả năng sản xuất nội dung này của doanh nghiệp bạn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là số lượng và chất lượng kết hợp với nhau!

Viết cho SEO

Bạn cần tiếp cận việc viết nội dung của mình như thế nào?

Chất lượng là ưu tiên số một. Nội dung cần phải chính xác, rõ ràng, hiện tại, có liên quan, đáng tin cậy và tất nhiên là đáp ứng được ý định của người dùng.

Để có nội dung SEO chất lượng, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi. Dịch vụ viết SEO content đảm bảo giúp bạn đủ các yếu tố cần thiết cho nội dung thân thiện với google và chốt sales tuyệt đối.

Điều này sẽ tạo ra sự tương tác và tăng khả năng nhận được các backlink – yếu tố quan trọng trong tính toán xếp hạng.

Mặc dù Google ngày càng hiểu và coi trọng cách viết tự nhiên nên vẫn có một số chiến lược để tối ưu hóa nội dung của bạn. Trang web của bạn sẽ đạt được những vị trí cao hơn, đồng thời cải thiện trải nghiệm của người đọc.

Để đạt được điều này, điều quan trọng là phải chú ý đến khả năng quét và ngữ nghĩa của một bài báo.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là cách một văn bản trình bày sử dụng các tài nguyên như phụ đề, danh sách, chữ in đậm và hình ảnh.

Mô hình nội dung mở rộng

Bạn đã bao giờ mở một bài báo, đối mặt với một khối văn bản chắc chắn, hoàn toàn không muốn đọc nội dung đó và chỉ cần đóng trang lại?

Đây là điều làm cho khả năng quét rất quan trọng.

Nó cải thiện trải nghiệm đọc, thu hút người dùng và thậm chí truyền đạt thông tin cho Google.

Chẳng hạn, bằng cách tạo phụ đề, cả người đọc và bot đều có thể hiểu được cấu trúc của phần.

Sử dụng từ khóa và ngữ nghĩa

Việc sử dụng các từ khóa trong suốt quá trình viết của bạn là điều quan trọng. Nó tác động cho Google lập chỉ mục trang với các cụm từ bạn muốn một cách chính xác.

Hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là chỉ lặp đi lặp lại một từ toàn bộ, được chứ?

Google hiểu cách con người sử dụng ngôn ngữ và không tìm kiếm các kết hợp từ khóa chính xác.

Đây là điều làm cho ngữ nghĩa trở nên rất quan trọng đối với SEO.

Tận dụng tối đa trường ngữ nghĩa của một thuật ngữ, các biến thể, từ đồng nghĩa và mối quan hệ của nó với các từ khác. Bằng cách đó, nó sẽ trở nên dễ đọc hơn và giúp Google hiểu chủ đề trang của bạn.

Hãy so sánh Trust flow hai phần có mục tiêu là đạt được kết quả đầu tiên cho “Digital marketing”:

keyword digital marketing

Nội dung bên phải có cơ hội tốt hơn để có thứ hạng cao hơn. Nó bao gồm các chủ đề không thể thiếu liên quan trực tiếp đến việc tạo hướng dẫn Digital marketing.

Đây là một ví dụ khác tập trung vào “SEO”:

Keyword khác cho SEO

Một lần nữa, phần bên phải hiển thị tối ưu hóa tốt và tăng cơ hội có vị trí cao hơn với:

 • Một số biến thể tự nhiên của thuật ngữ
 • Cải thiện trải nghiệm đọc cho người dùng và bot

Hơn nữa, điều quan trọng là phải đặt các điều khoản này ở nơi Google sẽ đánh giá cao chúng nhất.

Tiêu đề, Thẻ tiêu đề, URL và đoạn đầu tiên là một số ví dụ về nơi bot có xu hướng tập trung đầu tiên.

Vì vậy, hãy đảm bảo đặt từ khóa ở những vị trí này.

Thẻ tiêu đề

Tiêu đề của trang mà bạn thấy trên SERP, trong các tab trình duyệt và khi bạn chia sẻ liên kết trên mạng xã hội là Thẻ tiêu đề .

thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là yếu tố cơ bản để Googlebot nắm được chủ đề chính của trang và cả cho người dùng.

Xét cho cùng, tiêu đề là điểm tiếp xúc đầu tiên của người đọc với văn bản và có thể ảnh hưởng đến việc họ có nhấp qua để đọc hay không. Với ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nhấp của bạn, thẻ này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang.

Do đó, là một phần của chiến lược SEO, thẻ này sẽ làm nổi bật từ khóa của bạn, nhưng cũng khuyến khích người dùng truy cập trang của bạn.

Meta description

Meta description là mô tả của một trang xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm, một đoạn trích của trang có tiêu đề và URL.

Meta description1

Chúng cũng là một cách để khuyến khích người dùng truy cập vào tran. Vì vậy, chúng phải có tính thuyết phục và mô tả về những gì được cung cấp.

Lưu ý rằng Meta description không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, có nghĩa là Google không xem xét chúng trong thuật toán của mình.

Điều quan trọng vẫn là đảm bảo từ khóa của bạn hiển thị trong đó vì nó sẽ xuất hiện in đậm nếu nó trùng với những gì người dùng đã tìm kiếm.

Meta description thu hút nhiều nhấp chuột hơn, do đó ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả của bạn.

Thẻ heading

Thẻ heading  là mã đánh dấu, xác định tiêu đề và phụ đề trong văn bản .

Thẻ H1 xác định tiêu đề trên trang, nhưng khác với Thẻ tiêu đề .

Nếu mục tiêu của thẻ tiêu đề là thu hút người dùng nhấp qua, thì H1 nhằm mục đích khiến người dùng đọc văn bản. Nó cũng không có giới hạn ký tự của Thẻ tiêu đề .

Hãy xem ví dụ này:

Thẻ tiêu đề

Hình ảnh trên là hiển thị cho SEO title. Xem sự khác biệt khi nhìn vào ảnh phía dưới của cùng một bài viết:

Thẻ H1
Thẻ H1

Có một thứ tự có cấu trúc đối với các Thẻ tiêu đề , với H2, H3, v.v.

Các Thẻ tiêu đề  này xác định phụ đề và hiển thị cấu trúc văn bản của bạn, hữu ích cho cả Google và người dùng của bạn.

Sử dụng những thứ này làm tăng khả năng quét.

Điều quan trọng là sử dụng các từ khóa và các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa trong các thẻ này vì Google phân tích phụ đề để lập chỉ mục và xếp hạng.

URL cho SEO

URL cũng là mục tiêu của Googlebot.

URL của trang được thu thập thông tin để hiểu được trọng tâm của chúng vì chúng thường sử dụng các thuật ngữ tóm tắt nội dung của chúng.

Chúng cần phải rõ ràng cho người dùng và người đọc. Kiểm tra bảng này tôi đã thực hiện với một số lỗi URL phổ biến nhất:

urls

URL mô tả dễ hiểu hơn nhiều – không chỉ đối với bot mà còn đối với người dùng.

Dưới đây là một số phương pháp hay:

 • Dễ hiểu;
 • Ngắn gọn và thân thiện;
 • Chứa từ khóa;
 • Phù hợp với tiêu đề;
 • Tránh mạo từ, động từ liên kết và các phần bổ sung khác.

Một số ví dụ về URL tốt

 • “Sitename / blog /SEO Onpage /“
 • ”Sitename / dich-vu-SEO /”
 • ”Tên trang / các khóa học”

Đọc thêm:

Hình ảnh cho SEO

Google vẫn không thể hiểu hoàn toàn nội dung của một hình ảnh và cần sự trợ giúp của bạn để hiểu những gì nó đại diện. Bạn có thể làm gì?

Sử dụng tối ưu hóa hình ảnh cho SEO.

Chiến lược này cho phép bạn cung cấp dữ liệu văn bản về hình ảnh. Điều này có thể bao gồm alt text (thẻ alt), tên file, chú thích hình ảnh, URL hình ảnh và ngữ cảnh (văn bản xung quanh hình ảnh).

Thành phần quan trọng ở đây là alt text, nền tảng cho trải nghiệm đối với những người khiếm thị, khi trình đọc màn hình đọc alt text để mô tả hình ảnh cho người dùng.

alt text phải luôn là mô tả của hình ảnh và chứa từ khóa.

Hãy xem xét ví dụ này:

alt text
alt text

Thông qua các yếu tố này, Google có thể hiểu những gì có trong hình ảnh, lập chỉ mục nó một cách chính xác trong Tìm kiếm Hình ảnh. Nó trở thành một nguồn lưu lượng truy cập khác.

Các khía cạnh khác liên quan đến tối ưu hóa hình ảnh cho SEO bao gồm kích thước và định dạng của các file hình ảnh. Chúng có thể được tải và index nhanh chóng.

Mạng lưới các liên kết nội bộ của trang web của bạn cũng đóng một vai trò trong SEO Onpage.

Chức năng chính của liên kết giữa các trang nội bộ là:

Hướng dẫn điều hướng và dẫn dắt người dùng (và các công cụ tìm kiếm) đến nội dung có liên quan khác trong cùng một website.

Nhưng chúng cũng có chức năng SEO kỹ thuật. Mạng liên kết nội bộ giúp Google tìm thấy nội dung của bạn và hiểu rõ hơn về trang web của bạn, vì nó tiết lộ thứ bậc giữa các trang .

Ví dụ: càng gần trang chủ và càng nhiều liên kết nội bộ, thì trang đó càng quan trọng.

Chiến lược xây dựng backlink này củng cố quyền hạn của blog thông qua các liên kết và đây là cách hoạt động của chiến lược cụm chủ đề.

Rich Snippets

Đoạn mã chi tiết là các đoạn nội dung từ trang cung cấp thông tin bổ sung về SERP. Chúng có thể bao gồm liên kết trang web, đánh giá, số lượng bình luận, giá sản phẩm, v.v.

Ví dụ: đây là thông tin được cung cấp qua các đoạn mã chi tiết khi tìm kiếm “công thức bánh cupcake nhung đỏ”:

Rich Snippets

Trong trường hợp này, rich snippets cung cấp cho chúng tôi hình ảnh về công thức, đánh giá, nhận xét và thậm chí là mất bao lâu để thực hiện.

Khác với kết quả thông thường, phải không?

Đoạn mã chi tiết cung cấp thêm thông tin về các trang của bạn cho bot và người dùng. Đồng thời, chúng làm nổi bật liên kết của bạn trên SERPs tạo xu hướng tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Để hiển thị các đoạn mã chi tiết, chúng cần được tạo bằng dữ liệu có cấu trúc vì nội dung có tổ chức sẽ dễ đọc hơn cho Googlebot.

Điều này có thể được thực hiện bởi các lập trình viên hoặc thậm chí bằng cách sử dụng các plugin, hữu ích cho các trang web WordPress .

Hai trang web có thể giúp bạn triển khai đoạn mã chi tiết.

Đầu tiên là Google, cung cấp danh sách các đoạn mã chi tiết, nơi bạn có thể xác định loại bạn muốn sử dụng và họ hiển thị cho bạn mã để sử dụng.

Google search gallery

Truy cập nó tại Google Developers .

Trang khác cung cấp chức năng tương tự là Schema.org. Đây là một ví dụ với đoạn mã công thức:

schema-org

Các đoạn trích nổi bật

Bạn có nhận thấy cách Google cung cấp các câu trả lời sẵn sàng trên SERP cho một số tìm kiếm không?

đoạn trích nổi bật

Chúng được gọi là đoạn trích nổi bật và là đoạn trích nổi bật của các trang cung cấp kết quả trực tiếp trong đoạn văn, danh sách hoặc bảng.

Điều này rất tốt cho trải nghiệm tìm kiếm của người dùng! Sau cùng, họ nhận được câu trả lời mà họ đang tìm kiếm thậm chí còn nhanh hơn.

Nhưng nếu ít khách truy cập vào các trang của bạn hơn, thì tác động đến lưu lượng truy cập và kết quả của bạn là gì?

Giữ bình tĩnh. Các đoạn trích nổi bật bao gồm một liên kết đến nơi chúng đến. Do đó, nó là cơ hội tuyệt vời để tăng thẩm quyền của bạn về một chủ đề cụ thể và có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn từ SERP.

Các chiến lược SEO Onpage cần phải cạnh tranh để đạt được “kết quả không” này trên Google.

EAT

Từ viết tắt này đã trở thành tâm điểm của các chuyên gia SEO. EAT là viết tắt của Chuyên môn, Tính xác thực và Độ tin cậy.

Google đã sử dụng các thuật ngữ này để định hướng đánh giá chất lượng kết quả tìm kiếm.

Chúng được giới thiệu trong tài liệu hướng dẫn những người đánh giá phân tích thủ công mức độ liên quan của kết quả công cụ tìm kiếm.

Họ tiết lộ những gì Google coi là quan trọng khi đánh giá chất lượng nội dung .

 • Chuyên môn của tác giả;
 • Thẩm quyền của tác giả, nội dung và trang web;
 • Độ tin cậy của tác giả, nội dung và trang web.

Do đó, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc này trong nội dung và chiến lược SEO của mình để phù hợp với cách suy nghĩ của Google.

SEO off-page là gì?

Bây giờ, đã đến lúc kiểm tra các yếu tố bên ngoài các trang của bạn với SEO off-page. Bạn có thể thực hiện những bước nào để có nhiều quyền hạn hơn trên thị trường và cho Google thấy rằng bạn là người tham khảo?

Ở đây bạn cần cân nhắc rằng, không giống như SEO Onpage, với SEO Offpage, bạn không có toàn quyền kiểm soát việc tối ưu hóa .

Lựa chọn bao gồm các backlink đến trang web của bạn, đề cập hoặc trực tiếp tìm kiếm thương hiệu của bạn phụ thuộc vào những người khác.

Những gì bạn có thể làm là tăng khả năng điều này xảy ra để củng cố hồ sơ backlink của bạn và tạo quyền hạn lớn hơn cho trang của bạn. Bạn có thể mua backlink, đăng guest post, chuyển hướng cho các broken link, ngoài các chiến lược khác

Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về từng chiến lược này.

Liên kết là các khối xây dựng của Internet. Chúng kết nối trang này với trang khác và cho phép người dùng điều hướng và khám phá nội dung.

Cũng giống như người dùng, bot cũng di chuyển trong mạng liên kết này để lập chỉ mục nội dung mới và hiểu trang nào là quan trọng nhất. Vì một trang truyền link juice và quyền hạn cho trang khác.

Ở đây chúng ta có thể thấy lý do tại sao xây dựng backlink lại quan trọng đối với SEO off-page.

Xây dựng backlink là việc xây dựng một mạng lưới hoặc mua backlink trỏ đến các trang của bạn (được gọi là backlink) và củng cố quyền hạn của bạn trên web. Có nhiều loại backlink khác nhau như Domain authority stack, backlink báo, backlink entity,…

Thuật toán của Google hiểu rằng trang của bạn càng nhận được nhiều backlink chất lượng cao, thì mức độ liên quan của nó với thị trường càng lớn.

Nhưng hãy nhớ rằng số lượng và chất lượng kết hợp với nhau. Không có lợi ích gì khi nhận được hàng trăm backlink nếu tất cả chúng đều đến từ:

 • Một miền duy nhất,
 • Trang web không đáng tin cậy,
 • Hoặc được đặt ngoài ngữ cảnh.

Để có được một chiến lược xây dựng backlink hoạt động, việc đạt được các backlink chất lượng cao là điều bắt buộc.

Như chúng ta đã thấy, Google có hành động ngăn chặn các hành động tương ứng với Black Hat.

Xây dựng backlink trước đây đã được sử dụng rộng rãi để tạo quyền hạn nhân tạo, với các kế hoạch từ các Link farms đến “siêu tối ưu hóa” của anchor text.

Các backlink chất lượng cao đi ngược lại với các chiến thuật này. Chúng chứng minh rằng các backlink bạn nhận được là xứng đáng và có liên quan đến các tham chiếu đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn.

Backlink chất lượng cao:

 • Đến từ các trang web có tên miền và quyền trang;
 • Từ các trang web mà Google tin cậy;
 • Đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau;
 • Có tự nhiên trong ngữ cảnh của trang;
 • Sử dụng anchor text một cách chính xác;
 • Có ở vị trí nổi bật trên trang (ví dụ: ở đầu phần);
 • Là từ các trang web được kết nối với khu vực của bạn.

Đây là những đặc điểm chính bạn nên tìm kiếm trong các backlink khi lập kế hoạch chiến lược xây dựng backlink.

Liên kết Nofollow

Một điểm quan trọng khác về backlinks: sự khác biệt giữa liên kết dofollow và nofollow.

Theo mặc định, tất cả các liên kết là “dofollow”. Thuộc tính này cho bot biết rằng chúng nên thu thập thông tin liên kết và chia sẻ quyền từ trang này sang trang tiếp theo.

Ngược lại, thuộc tính “nofollow” ngăn không cho bot đi theo liên kết và chuyển quyền đến trang được liên kết .

Điều này có thể hữu ích. Ví dụ: trong các phần bình luận hoặc cho các liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội, thường được sử dụng để spam nhằm xây dựng thẩm quyền giả.

Nhưng điều này không có nghĩa là các liên kết nofollow không có vai trò gì trong SEO off-page.

Mặc dù họ không truyền quyền trực tiếp sang các trang khác nhưng họ tạo ra lưu lượng truy cập và phát triển nhận thức về thương hiệu.

Hãy xem kỹ thuật xây dựng backlink nào bạn có thể sử dụng để củng cố quyền lực của mình.

Đây là một vài điều quan trọng!

Link Bait là chiến lược tự nhiên và hiệu quả nhất.

Nó liên quan đến việc tạo nội dung chất lượng cao nhận được các backlink một cách tự nhiên mà không yêu cầu quan hệ đối tác hoặc khách hàng tiềm năng.

Để thực hiện điều này, bạn nên đầu tư vào việc tạo tài sản đáng giá để liên kết hoặc chia sẻ như:

 • Nội dung phong phú,
 • Chia sẻ dữ liệu từ nghiên cứu độc quyền,
 • Cung cấp các công cụ và tài nguyên cũng như các dạng nội dung khác

Đăng guest post

Đăng guest post liên quan đến việc xuất bản các bài đăng trên blog đối tác với tư cách là tác giả khách mời . Nó thường có hình thức trao đổi: bạn tạo nội dung cho đối tượng của blog khác để đổi lấy một hoặc nhiều liên kết đến trang web của bạn. Xem dịch vụ guest post của chúng tôi để tăng hiệu quả xây dựng backlink của bạn.

Nếu các liên kết được sử dụng là “dofollow”, điều này có thể thu hút khách truy cập mới và dẫn đến một thẩm quyền lớn hơn.

Nhưng điều quan trọng là phải thực hiện chiến lược này một cách có chừng mực. Nếu Google nhận thấy bạn nhận được một số lượng lớn các backlink trong một khoảng thời gian ngắn. Nó có thể hiểu đây là kỹ thuật mũ đen và trừng phạt các trang của bạn.

Brand mentions (xây dựng thương hiệu)

Đề cập thương hiệu, ngay cả khi không liên kết đến trang web của bạn, cũng có giá trị đối với SEO. Google phân tích những điều này để nhận biết thương hiệu của bạn có thực sự tồn tại hay không và mức độ nổi tiếng của nó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ đề cập nào chưa được liên kết và xác định các cơ hội để nhận được các backlink chất lượng cao . Chỉ cần liên hệ với quản trị viên và lịch sự đề xuất bao gồm một liên kết.

Điều gì xảy ra khi cấu trúc URL của trang web thay đổi hoặc nội dung bị xóa? Điều này có thể dẫn đến các broken link trên trang web.

Nếu bạn đã từng nhấp vào một liên kết và được đưa đến trang Lỗi 404. Bạn đã tận mắt chứng kiến ​​các broken link có thể dẫn đến mất cơ hội và giao tiếp ít thẩm quyền hơn.

Nhưng nếu bạn bắt gặp các liên kết trên các trang web có nội dung liên quan đến nội dung của riêng mình. Tôi  khuyên bạn nên thay thế những broken link đó bằng những liên kết phù hợp với nội dung của bạn.

Một số công cụ tồn tại để khám phá các broken link, chẳng hạn như Screaming Frog, Ahrefs hoặc Kiểm tra các liên kết của tôi:

kiểm tra backlink

Có rất nhiều công cụ xây dựng backlink có sẵn, cả miễn phí và trả phí, hoặc tập trung vào các hành động hoặc chuyên môn cụ thể.

Các công cụ cung cấp phân tích đầy đủ về backlink profile của một trang, từ số lượng kết nối đến chất lượng của anchor text bao gồm:

Một số cung cấp các chỉ báo độc quyền để hỗ trợ trong phân tích này, chẳng hạn như:

 • Trust flow và Citation flow của Majestic
 • Domain authority và Page authority từ Moz.

Các công cụ này là tùy chọn trả phí nhưng cung cấp một số tài nguyên miễn phí.

Hơn nữa, bạn có thể làm việc với các công cụ cụ thể hơn để tập trung vào việc xác định kết quả. Ví dụ như sử dụng:

 • Google Search Console để yêu cầu Google từ chối các backlink từ các trang web không đáng tin cậy.
 • Google Alert để thông báo cho bạn bất cứ khi nào thương hiệu của bạn được đề cập để xác định các cơ hội backlink.

Nguồn: SEJ

Kỹ thuật SEO hoạt động như thế nào?

SEO là một vũ trụ rộng lớn bao gồm nhiều khía cạnh kỹ thuật hơn liên quan đến cấu trúc trang web của bạn. Hãy cùng xem xét các yếu tố này và cách tối ưu hóa chúng!

SEO techical là một phần quan trọng của SEO Onpage. Nó bao gồm tất cả các tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện đối với cấu trúc bên trong của một trang web:

 • Mã và kiến ​​trúc cơ bản với nỗ lực làm cho việc hiểu,
 • Thu thập thông tin và lập chỉ mục nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trong các chủ đề tiếp theo, chúng tôi đã đưa các yếu tố chính mà kỹ thuật SEO có thể tối ưu hóa.

Sitemap

Sitemap là một tài liệu trình bày mối quan hệ giữa tất cả các trang trên một trang web và thông tin về chúng. Chẳng hạn như thời điểm chúng được cập nhật gần đây nhất hoặc tần suất thực hiện các thay đổi.

Chức năng của nó trong SEO là cung cấp thông tin này cho các công cụ tìm kiếm để giúp tìm và index các URL dễ dàng hơn.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm đã lấy được thông tin này thông qua bot của họ, sitemap đơn giản hóa quy trình và đảm bảo tất cả các trang được lập chỉ mục.

sitemap

Bạn có thể tạo sitemap theo cách thủ công hoặc thông qua các công cụ và plugin, sau đó gửi sơ đồ đó qua Google Search Console.

Đọc bài viết: Sitemap là gì? 6 cách tạo và gửi chúng cho google dễ dàng để tăng kỹ thuật SEO của bạn hiệu quả.

Robots.txt

Robots.txt là một tài liệu bổ sung nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn. Chúng cho phép Google biết những trang nào trên trang web của bạn nên bị bỏ qua và không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng robots.txt để ngăn bot truy cập vào dữ liệu nhạy cảm. Chẳng hạn như trang đăng nhập quản trị của bạn (ví dụ: “/ wp-admin /” trên các trang web WordPress) hoặc các tập lệnh và bảng định kiểu không quan trọng.

Điều quan trọng cần nhớ là robots.txt chặn các trang của bạn không xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì chúng có thể đã được thêm vào danh sách một cách tình cờ.

Tìm hiểu chi tiết hơn về robots.txt tại: Hướng dẫn tạo file robots.txt WordPress và cách tối ưu nó cho SEO

UX (Trải nghiệm người dùng)

Trải nghiệm người dùng và SEO là hai cách tiếp cận hỗ trợ lẫn nhau. Ở đây chúng tôi thấy rằng ưu tiên của các công cụ tìm kiếm là cung cấp trải nghiệm tìm kiếm và điều hướng tốt nhất cho người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó.

Và điều này bao gồm trải nghiệm trên trang web của bạn.

Nhưng trải nghiệm người dùng liên quan gì? Nó bao gồm cách các trang web được phát triển để tập trung vào các hành động và phản ứng của người dùng để giải quyết nhu cầu của họ.

Theo Peter Morville, chủ tịch của Semantic Studios, có bảy đặc điểm cần thiết để có trải nghiệm người dùng tốt.

 • Hữu ích;
 • Có thể sử dụng được;
 • Mong muốn;
 • Có thể tìm thấy;
 • Có thể tiếp cận được;
 • Quý giá;
 • Đáng tin cậy.

Tốc độ trang

Thời gian tải trang là một trong những yếu tố phân loại chính.

Bản thân Google đã thảo luận công khai rằng tốc độ là yếu tố xếp hạng chính đối với:

Cần lưu ý rằng chỉ tốc độ sẽ không giúp bạn đạt được kết quả cao nhất, nhưng bạn sẽ không đạt được điều đó nếu không có nó.

Tốc độ trang nhanh sẽ không nâng bạn lên trên đối thủ, nhưng tốc độ trang chậm sẽ làm giảm thứ hạng của bạn.

Đối với Google, chất lượng trải nghiệm tìm kiếm của người dùng phụ thuộc vào sự nhanh nhạy của thông tin. Bản thân họ đã quen với việc không phải chờ đợi những gì họ muốn tìm.

Điều này dẫn đến việc Google cung cấp một công cụ kiểm tra miễn phí: PageSpeed ​​Insights.

Nó cung cấp một báo cáo chẩn đoán tốc độ với các mẹo về cách cải thiện thời gian tải thông qua tối ưu hóa hình ảnh và mã.

pagespeed-insight

Chỉ mục trên thiết bị di động

Vì điện thoại di động phổ biến hơn máy tính, tìm kiếm trên điện thoại di động đã vượt qua tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Với lưu lượng truy cập nhiều hơn từ các thiết bị di động, Google bắt đầu ưu tiên các kết quả từ các trang web cung cấp trải nghiệm di động mạnh mẽ .

Vào năm 2015, Google thông báo rằng tính thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này dẫn đến nhiều trang web áp dụng bố cục đáp ứng.

Một tác động tương tự cũng được mang lại khi ra mắt Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động vào năm 2016. Chỉ số này coi các phiên bản trên thiết bị di động đầu tiên khi xếp hạng.

Vì vậy, nếu bạn chưa áp dụng những xu hướng này. Điều quan trọng là phải tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm nội dung của bạn trên thiết bị di động của người dùng.

Khả năng đáp ứng

Triển khai thiết kế trang web đáp ứng là một trong những đề xuất tốt nhất để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Kỹ thuật này cho phép trang web của bạn có một phiên bản duy nhất, sau đó có thể thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau .

Bên cạnh bố cục đáp ứng, có hai kỹ thuật khác mà bạn có thể cân nhắc áp dụng.

 • URL di động, có URL khác với phiên bản dành cho máy tính để bàn (ví dụ: m.domain.com)
 • Cung cấp động, trong đó hai phiên bản có cùng URL nhưng sử dụng CSS và HTML thay thế tùy thuộc vào thiết bị

Để hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn hoạt động trên thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra thông qua kiểm tra khả năng tương thích thiết bị di động của Google để nhận các đề xuất về cách tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện.

AMP

Accelerated Mobile Pages là một sáng kiến ​​khác để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động.

Đây là một dự án mã nguồn mở ban đầu do Google dẫn đầu, nhằm mục đích phát triển các trang nội dung tĩnh tải nhanh hơn trên thiết bị di động .

Chúng có thể được xác định trên SERPs trên thiết bị di động bằng biểu tượng tia chớp nhỏ bên cạnh URL – và được ưu tiên trong xếp hạng. Hãy xem ví dụ sau:

amp-example-in-google

Kiểm tra SEO (SEO audit)

Kiểm tra SEO là một bước quan trọng để đảm bảo bạn thực hiện như một phần trong kỹ thuật SEO, đặc biệt là khi bắt đầu dự án SEO của bạn.

Nó có thể được sử dụng để xác định các vấn đề liên quan đến:

 • Tốc độ trang,
 • Khả năng sử dụng (đặc biệt là thiết bị di động hơn),
 • Thu thập thông tin và các lỗi khác ảnh hưởng đến điều hướng của người dùng
 • Xếp hạng trang web .

Dưới đây là một số yếu tố mà kiểm toán có thể chẩn đoán:

 • Broken link;
 • Lỗi thu thập thông tin;
 • Lỗi chuyển hướng;
 • Nội dung trùng lặp;
 • Các trang bị chặn (robots.txt, no-index, nofollow);
 • Các trang đang tải chậm.

Screaming Frog là một trong những công cụ tốt nhất để giải quyết những vấn đề này, cung cấp các báo cáo chuyên sâu về chủ đề được liệt kê ở trên.

Nhưng việc kiểm tra cũng có thể liên quan đến các công cụ khác, bao gồm SEMrush và Google Search Console.

Local SEO là gì?

Một trong những ưu tiên của Google trong những năm gần đây là hiểu được mục đích đằng sau hoạt động SEO tổng thể.

Các công cụ tìm kiếm hiểu rằng các tìm kiếm được thực hiện tại một số địa điểm nhất định yêu cầu kết quả theo ngữ cảnh. Chúng cung cấp thông tin thực tế và khách quan trái ngược với danh sách các liên kết mà SERP truyền thống cung cấp.

Đối với các tìm kiếm này, Google đã tạo các thuật toán tìm kiếm cục bộ để ưu tiên các kết quả trong khu vực. Khi đó, người dùng đang ở hoặc từ khóa được bao gồm trong tìm kiếm .

Tương tự như các đoạn trích nổi bật. Công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin từ Google my business trực tiếp trong kết quả tìm kiếm. Khi đó, người dùng không cần truy cập trang web của thương hiệu.

Dựa trên điều này, việc tối ưu hóa cho các doanh nghiệp có vị trí thực – được gọi là local SEO – có một vài chi tiết cụ thể cần được chú ý.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chiến lược tối ưu hóa của bạn? Hãy tìm hiểu bên dưới!

Từ khóa theo địa điểm

Để hiển thị kết quả local, Google cố gắng hiểu ý định tìm kiếm theo địa điểm của người dùng .

Trong trường hợp tìm kiếm “tiệm pizza”, “pizza gần tôi” hoặc các cụm từ tương tự. Google sẽ xem xét vị trí của người dùng khi thực hiện tìm kiếm và cung cấp các doanh nghiệp trong khu vực.

Nhưng nếu người dùng tìm kiếm “pizza tại Hà Nội”, SERP sẽ hiển thị kết quả cho khu vực trong tìm kiếm, bất kể vị trí của người dùng.

Ví dụ, điều này rất hữu ích cho các cá nhân lên kế hoạch cho các chuyến đi.

Vì vậy, nghiên cứu từ khóa cho một chiến lược local SEO nên xem xét các biến thể này của mục đích tìm kiếm. Đây không chỉ là những biến thể cùng thành phố của bạn.

Hãy xem xét các trường hợp sau:

 • Các thuật ngữ xác định một khu vực : ví dụ: tiệm bánh pizza, pizza, tiệm bánh pizza hurt
 • Từ bổ nghĩa: ví dụ : pizza ngon nhất, pizza giá rẻ
 • Bổ ngữ địa lý: ví dụ: pizza ở Hà Nội, tiệm pizza ở trung tâm thành phố, pizza gần tôi

Google my business

Google my business là yếu tố xếp hạng chính cho local SEO .

Ở đầu SERP tìm kiếm cục bộ, Google hiển thị Gói cục bộ, một hộp có ba kết quả cụ thể cho người dùng, dựa trên thông tin lấy từ Google my business. Và bạn nên chiến đấu để đảm bảo rằng bạn xuất hiện ở đó!

pizza hà nội

Để nội dung của bạn được đưa vào Local Pack, bạn cần đăng ký công ty của mình trên Google my business. Công cụ này cung cấp một số tài nguyên để tham gia vào các doanh nghiệp địa phương.

Bạn có thể gửi tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc. Bạn cũng có thể nhận xét, trả lời người dùng, tải ảnh lên, liệt kê thực đơn và các chi tiết cụ thể khác theo loại hình kinh doanh của bạn.

Tận dụng các cơ hội được cung cấp bằng cách đăng ký và thu hút người dùng của bạn để cải thiện cơ hội hiển thị trong Gói local.

Google ưu tiên cho những doanh nghiệp đã cung cấp nhiều thông tin nhất, đặc biệt là những doanh nghiệp có nhiều đánh giá mạnh mẽ.

Các yếu tố xếp hạng

Google sử dụng ba yếu tố xếp hạng chính cho tìm kiếm theo địa điểm: mức độ liên quan, mức độ gần và mức độ nổi bật .

Công cụ tìm kiếm tiết lộ các tiêu chí này trên trang của nó, phác thảo các đề xuất cho xếp hạng địa phương.

Sự kết hợp của các yếu tố này được phân tích để mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ: nếu một công ty ở xa người dùng hơn, nhưng cung cấp dịch vụ giao hàng, thì công ty đó có thể xếp hạng cao hơn.

Hãy xem xét chi tiết từng yếu tố này.

Liên quan

Mức độ liên quan bao gồm mối quan hệ giữa từ khóa tìm kiếm và sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

Khi tìm kiếm pizza, người dùng không muốn nhìn thấy các nhà hàng Nhật Bản, phải không?

sự liên quan

Đây là lý do tại sao việc hoàn thành đăng ký Google my business với tất cả thông tin có thể là rất quan trọng vì đó là cách Google có thể tạo các kết nối này.

Nếu người dùng tìm kiếm “pizza ăn thỏa thích”, Google sẽ chỉ trả lại các vị trí có tùy chọn đó.

Sự gần gũi

Vùng lân cận đề cập đến khoảng cách kinh doanh từ vị trí của người dùng hoặc vị trí được bao gồm trong tìm kiếm.

sự gần gũi

Google coi các kết quả gần nhất là tốt hơn.

Sự nổi bật

Sự nổi bật đánh giá mức độ phổ biến của doanh nghiệp trong một khu vực nhất định, dựa trên các yếu tố trực tuyến và ngoại tuyến.

sự nổi bật

Nếu sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp không quá mạnh nhưng đó là một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy khi ngoại tuyến. Doanh nghiệp đó vẫn có thể đạt được xếp hạng tốt

Nhưng nó cũng xem xét mạnh mẽ xếp hạng và đánh giá tích cực từ người dùng Google my business, SEO Onpage và Offpage

Google càng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn dựa trên những yếu tố này, thì xếp hạng google map của bạn càng cao.

Kết luận

Bạn đã đọc hướng dẫn SEO là gì và cách thực hiện nó của chúng tôi thì đã sẵn sàng để tối ưu hóa trang web của mình và đạt được kết quả hàng đầu trên Google!

Mục tiêu của chúng tôi ở đây là giải thích các khái niệm chính về SEO và các yếu tố sẽ có ảnh hưởng mạnh nhất đến vị trí SERP của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn phản hồi về tài liệu của chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *