Meta Description

Meta description là gì? Cách tối ưu chúng cho WordPress tăng tỷ lệ nhấp lên đến 13.5%

Nếu bạn không thêm Meta description vào trang web của mình thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để thu hút và chuyển đổi khách truy cập mới. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Nhưng một đoạn mã được nhắm mục tiêu xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu không có một, bạn có thể mất các nhấp chuột.

Meta description là các đoạn trích ngắn xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm như Google và Bing. Bạn có thể tùy chỉnh chúng để:

 • Mô tả tốt hơn từng trang,
 • Thu hút người dùng mới,
 • Làm cho kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn các trang web cạnh tranh.

Thêm Meta description có thể dễ dàng như điền vào một ô hoặc chèn một dòng mã.

Sẵn sàng để nhận được nhiều nhấp chuột hơn? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Meta description trong WordPress có và không có plugin .

Meta description là gì?

Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng rô bốt được gọi là trình thu thập thông tin web để index trang web của bạn. Thông tin này cung cấp cho họ cho phép họ hiển thị chính xác trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể được tìm thấy khi mọi người tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Nhưng vì chương trình này chỉ là một chương trình nên nó không tự động biết trang web của bạn nói về cái gì. Bạn phải nói với nó bằng cách sử dụng các phần tử khác nhau như sitemap, Schema Markup và thẻ meta, chỉ để nêu tên một số. Đó là lý do tại sao một Meta description rất quan trọng.

Người dùng thấy Meta description của trang bên dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm. Meta description nhằm thông báo cho họ về nội dung và mục đích của một trang web để họ có thể quyết định có nhấp vào nó hay không. Trong ví dụ này, bạn cũng có thể thấy các sitelink:

Ví dụ về sitelink
Ví dụ về sitelink

Các trình thu thập thông tin của Google tốt hơn trước đây. Trên thực tế, họ có thể tự động trích xuất tiêu đề và Meta description và tìm ra chủ đề của trang mà bạn không cần phải xác định từ khóa theo cách thủ công.

Nếu bạn không viết Meta description của riêng mình, Google sẽ tạo một Meta description cho bạn bằng cách lấy nội dung từ trang. Nhưng bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thuyết phục mọi người nhấp vào link bằng một đoạn mã được nhắm mục tiêu được tùy chỉnh để kiếm chuyển đổi.

Meta Description có những thuộc tính nào?

Chiều dài

Sử dụng các quy tắc chung này khi nói đến độ dài meta description:

 • Độ dài tối đa: 155 ký tự hoặc 920 pixel
 • Độ dài tối thiểu: 70 ký tự hoặc 430 pixel

Trong hầu hết các trường hợp, độ dài trên hoạt động tốt cho hầu hết các thiết bị của Google, Bing, Yahoo và DuckDuckGo. Tuy nhiên, những độ dài này không đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị meta description của bạn. Cuối cùng, điều đó phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm.

Các thuộc tính khác làm cho Meta Description trở nên tuyệt vời

Bên cạnh độ dài phù hợp, một meta description tuyệt vời còn có:

 • Khả năng đọc tuyệt vời
 • Từ khóa có liên quan
 • Truyền tải thông điệp
 • Tính độc đáo

Từ đồng nghĩa với Meta Description

Do có liên quan đến SEO nên meta description đôi khi còn được gọi là “mô tả seo”. Để dễ dàng khi chúng ta tham khảo phần tử meta description, chúng tôi sẽ gọi nó là meta description.

Meta Description trông như thế nào?

Đối với trang chủ của HmgSearch, Google hiển thị meta description sau:

Meta descreption cho trang chủ hmgsearch trên google

Phần tử meta description nằm trong <HEAD>-phần của trang. Nó trông như thế này:

<meta name=”description” content=”Giải pháp SEO, content và Backlink. Hmg đã giúp nhiều Công ty lớn tăng lưu lượng truy cập và hiện diện trực tuyến. Và Chúng tôi có thể làm điều tương tự cho bạn” />

Meta description ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Meta description thực sự không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng SEO của bạn. Nhưng Google vẫn khuyên bạn nên tạo những mô tả duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn. Các từ khóa được tìm thấy tự nhiên trong nội dung của bạn là yếu tố quan trọng đối với SEO.

Meta description có tác động gì là tỷ lệ nhấp (CTR) hoặc số người quyết định nhấp vào trang web của bạn.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google. Điều gì đã khiến bạn chọn một link nhất định? Đó có thể là tiêu đề, mô tả hoặc cả hai điều đó đã thuyết phục bạn.

backlinko

Meta description tác động tích cực đến CTR (Nguồn ảnh: Backlinko.com)

Theo Backlinko, các Meta description duy nhất có tác động lớn đến CTR:

“Viết Meta description duy nhất cho mỗi trang có thể tăng CTR không phải trả tiền của trang web của bạn. Chúng tôi nhận thấy rằng các trang có Meta description có CTR cao hơn 13.5% so với các trang không có mô tả ”.

Các công cụ tìm kiếm có thể tự động tạo một đoạn mã, nhưng nếu đoạn mô tả đó không thực hiện tốt công việc truyền tải nội dung của bạn nói về điều gì. Do đó, mọi người sẽ bỏ qua nó và chọn một trang web khác.

Viết Meta description của riêng bạn đảm bảo rằng bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn những gì mọi người nhìn thấy.

Tôi đã nói “kiểm soát nhiều hơn”, không phải “kiểm soát toàn bộ.” Tuy nhiên, Google không phải lúc nào cũng sử dụng Meta description của bạn .

Đôi khi nó sẽ hiển thị các phần nội dung của trang phù hợp hơn với tìm kiếm của người dùng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó thích quay lại đoạn mã bạn đã cung cấp hơn là sử dụng đoạn mã được tạo tự động.

Một Meta description được viết tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và chuyển đổi khách truy cập. Nó có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng nó sẽ giúp bạn có được:

 • Nhiều khách truy cập quan tâm hơn
 • CTR cao hơn sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn.

Meta Description so với Meta Keyword

Tổng thể siêu dữ liệu là một tập hợp các thẻ HTML cho các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin web biết nội dung của trang web của bạn. Chúng bao gồm tiêu đề, mô tả và từ khóa.

Bạn đã biết rằng Meta description là phần tử HTML mô tả nội dung và mục đích của trang web.

Meta keyword là di tích của một mạng Internet cũ hơn. Nói cách khác, chúng đã không còn được dùng nữa và không còn được sử dụng nữa. Trước đây, chúng được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm biết những chủ đề mà một trang bao gồm. Nó tương tự như cách bạn gắn thẻ một bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog.

Tuy nhiên, khi mọi người có thể đưa bất kỳ từ khóa không liên quan nào vào và nhận được Organic traffic từ các chủ đề mà trang web không liên quan gì. Sau đó, các công cụ tìm kiếm đã xóa hỗ trợ cho tính năng này. Bạn vẫn có thể thêm các meta keyword, nhưng đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nó sẽ không làm được gì cả.

Giờ đây, Google kiểm tra nội dung của trang web bằng cách sử dụng các trình thu thập dữ liệu web phức tạp hơn nhiều. Chúng có thể tự động tìm ra chủ đề nào liên quan đến nội dung bạn viết trên một trang. Nó hoàn toàn bỏ qua thuộc tính meta từ khóa.

Thay vì sử dụng các meta keyword, cải thiện SEO bây giờ là:

 • Tối ưu hóa việc sử dụng từ khóa tự nhiên trong nội dung của bạn
 • Giải quyết các khía cạnh kỹ thuật khác như tốc độ trang web của bạn.

15 Mẹo để Viết và Tối ưu hóa Meta description trong WordPress

Khi nói đến Meta description, không có quy tắc nào khó và nhanh để tuân theo. Nhưng vẫn có một số phương pháp hay nhất mà bạn nên ghi nhớ. Những điều này có thể giúp bạn vượt lên trên đối thủ và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Hãy xem qua từng phương pháp hay nhất này, để bạn có thể viết Meta description tốt hơn.

1. Độ dài đoạn mã lý tưởng

Bạn không thể làm cho đoạn mã của mình có độ dài không giới hạn. Nếu bạn vượt quá một số ký tự nhất định, nó sẽ bị cắt bớt. Meta description của bạn có thể ngắn như bạn muốn nhưng không vượt quá 155-160 ký tự, hoặc nó có thể bị cắt đột ngột. Có vẻ không ổn.

Một ví dụ khác về Meta description

Mặc dù vậy, đừng lo lắng! Dưới đây chúng tôi giải thích cách bạn cải thiện thứ hạng trên SERPS bằng cách sử dụng meta description khôn ngoan.

Nhân vật so với Pixels

Bất kể công cụ tìm kiếm nào, trong mỗi SERP đều có giới hạn không gian cho meta description. Các công cụ tìm kiếm Bing, Yahoo và DuckDuckGo khuyên bạn nên sử dụng số lượng ký tự tối đa. Tuy nhiên, Google khuyên bạn nên sử dụng số lượng pixel tối đa. Điều này có ý nghĩa khi xem xét điều này chính xác hơn ký tự. Ví dụ: cần cân nhắc rằng một ký tự như “P” chiếm nhiều không gian hơn “l”.

Độ dài Meta Description trong Google

Một danh sách trong SERPs của Google có chiều rộng tối đa là 600 pixel. meta description chiếm bốn dòng trong danh sách công cụ tìm kiếm, vì vậy về lý thuyết, bạn có 2.400 pixel không gian. Có tính đến việc in đậm từ khóa, thực tế là Google hiếm khi (nếu có) cho phép chúng tôi sử dụng 2.400 pixel này và một số sai số. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng độ dài tối đa là 920 pixel. Điều này thường chuyển thành 155 ký tự.

Đảm bảo rằng các meta description của bạn cũng không quá ngắn! Trong trường hợp này, Google có thể tạo mô tả của riêng họ. Để ngăn chặn điều này nhiều nhất có thể, hãy đảm bảo thẻ meta description của bạn dài ít nhất 70 ký tự hoặc 430 pixel.

Tóm lại: Độ dài Meta Description cho Google
 • Số lượng tối đa: 155 ký tự hoặc 920 pixel
 • Số lượng tối thiểu: 70 ký tự hoặc 430 pixel

Xin lưu ý rằng phiên bản máy tính bảng và thiết bị di động của Google có chiều rộng tối đa lớn hơn cho meta description. Tuy nhiên, không thể đặt meta description cụ thể cho các thiết bị khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chiều rộng tối đa cho máy tính để đảm bảo meta description tuân thủ Các ràng buộc của Google càng nhiều càng tốt.

Bing, Yahoo và DuckDuckGo không có các quy tắc khác nhau cho mỗi thiết bị về độ dài tối đa của meta description.

Độ dài Meta Description trong Bing

Bing khuyên bạn nên sử dụng độ dài meta description tối đa là 160 ký tự. Nghiên cứu của riêng chúng tôi đã chỉ ra rằng meta description có 160 ký tự trở lên thường bị cắt trong Bing. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở mức tối đa 155 ký tự khi bạn đang tối ưu hóa cụ thể cho Bing.

Lời khuyên của chúng tôi về số lượng ký tự tối thiểu cho Bing là: 70 ký tự.

Độ dài Meta Description trong Yahoo

Yahoo không đưa ra nhiều lời khuyên trong phần trợ giúp của họ về độ dài tối thiểu và tối đa của meta description. Nghiên cứu của riêng chúng tôi đã chỉ ra rằng Yahoo SERP cho phép chiều rộng tối đa là 553 pixel. Vì meta description bao gồm hai dòng, nên điều này có nghĩa là khoảng 160 ký tự. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy chiều rộng đầy đủ này được sử dụng, cũng như không thấy meta description với nhiều ký tự này được hiển thị. Trên thực tế, một số lượng đáng kể thẻ meta description trên 150 ký tự bị cắt bớt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối đa 150 ký tự.

Về số lượng ký tự tối thiểu, lời khuyên của chúng tôi dành cho Yahoo là: 70 ký tự.

2. Tập trung vào người dùng cuối cùng chứ không phải công cụ tìm kiếm

Tôi cá là bạn đã nghe điều này cả triệu lần trước đây, nhưng nó chỉ là một phần quan trọng của SEO mà tôi không thể bỏ nó. Google đã thay đổi thuật toán của họ hàng triệu lần kể từ khi họ ra mắt vào năm 1998. 

Giờ đây, họ bị thu hút khi một website có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Điều này cũng áp dụng cho các Meta description. Hãy nhớ luôn viết Meta description của bạn vì nó dành cho một con người thực. 

Ồ, chờ đã. Nó là!

Cố gắng bao gồm những thông tin mà bạn cho là hữu ích và thú vị để họ nghe. Dưới đây là một ví dụ về Meta description với các thông tin hữu ích và thú vị:

ví dụ về Meta description với các thông tin hữu ích

Bây giờ, nếu bạn định mua dây xích cho chó màu hồng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với Meta description này. 

Họ không chỉ cung cấp dây xích cho chó màu hồng mà còn cung cấp mọi thứ màu hồng để trang trí cho chú chó của bạn!

Nếu bạn chưa có một ngày tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ có ngay bây giờ, hả?

3. Tập trung vào một từ khóa (nhưng không lạm dụng nó)

Bạn nên đưa một từ khóa vào mỗi đoạn mã mà bạn viết. Nếu bạn đang tạo đoạn mã cho một bài đăng trên blog, bạn có thể nhắm mục tiêu cùng một từ khóa mà bạn đã viết bài báo đó. Nếu không, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và chọn một từ khóa phù hợp với mục tiêu của bạn.

Bao gồm một từ khóa sẽ giúp bạn cấu trúc mô tả của mình một cách hấp dẫn. Thêm vào đó, Google đôi khi đánh dấu các từ khóa phù hợp với cụm từ tìm kiếm của người dùng. Việc nhắm mục tiêu một từ khóa phổ biến và đưa từ khóa đó vào mô tả của bạn có thể dẫn đến văn bản in đậm, đáng chú ý.

Văn bản in đậm khi liên quan đến truy vấn

4. Viết Mô tả rõ ràng, chặt chẽ và hấp dẫn

Meta description của bạn giống như một quảng cáo miễn phí. Vì vậy, bạn hãy tận dụng nó như một cơ hội để chuyển đổi khách truy cập tiềm năng. Trực tiếp nói chuyện với người đọc, thu hút họ bằng cách đặt một câu hỏi hoặc vấn đề. Sau đó. bạn nêu ra những lợi ích của việc nhấp vào link của bạn. Sử dụng hình ảnh sinh động, câu nói hấp dẫn hoặc câu giàu thông tin.

Quan trọng nhất, kiếm được nhấp chuột của bạn bằng cách chứng minh rằng trang web của bạn có chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm. Bạn có các dịch vụ hoặc sản phẩm tốt nhất hay thông tin họ đang tìm kiếm không? Bạn có gì để cung cấp mà đối thủ cạnh tranh của bạn không?

Đảm bảo rằng đoạn mã của bạn có chất lượng cao và không có cụm từ khó hiểu, lặp lại hoặc lỗi ngữ pháp có thể khiến mọi người quay lưng.

Cân nhắc bao gồm lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “tiết kiệm tiền”, “đọc bài đánh giá của chúng tôi” hoặc “tìm hiểu thêm về thẻ meta”. Tuy nhiên, tránh các CTA nghe có vẻ khó xử như “nhấp vào đây”. Nhiều trang web chọn bỏ qua lời kêu gọi hành động và tập trung vào việc cung cấp thông tin có giá trị; xem những gì âm thanh phù hợp với bạn.

Làm cho Meta description của bạn hấp dẫn

Khi viết meta descreption, cần tránh:

 • Thẻ meta description chỉ được viết bằng CHỮ HOA hoặc chữ thường. Trộn nó và sử dụng chữ hoa để nhấn mạnh các từ quan trọng trong meta description. Nhưng Đừng Bắt Đầu Mỗi Lời Với Một Vốn;
 • Sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu sao ( ☆), biểu tượng bản quyền ( ©), biểu tượng nhãn hiệu đã đăng ký ( ®) hoặc nhãn hiệu ( ™), v.v. Công cụ tìm kiếm không thích chúng và họ có thể hoàn toàn bỏ qua meta description của bạn;
 • Sử dụng quá nhiều các ký tự dấu câu như dấu chấm ( .), dấu phẩy ( ,), dấu gạch ngang ( -) và dấu gạch ngang ( |).

Cuối cùng, hãy làm rõ điều gì sẽ xảy ra khi link của bạn được nhấp vào. Họ sẽ đọc một bài đăng trên blog, duyệt qua cửa hàng hay truy cập vào một trang tính năng? Rõ ràng là họ đang đi đâu và họ sẽ tìm thấy gì khi đến đó.

5. Từ khóa có liên quan

Mỗi trang phải có một meta description phù hợp mô tả những gì mọi người có thể mong đợi trên trang. Các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua meta description không liên quan và đưa ra mô tả của riêng chúng. Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng hết sức để ngăn chặn điều này bằng cách xác định meta description có liên quan.

Để đạt được điều này, điều quan trọng là bạn phải biết cho mỗi trang những từ khóa quan trọng nhất là gì. Sau đó, bạn có thể truy vấn những từ khóa đó và xem liệu meta description được tạo thủ công của bạn có được sử dụng hay không. Nếu nó không được sử dụng, bạn cần phải làm việc lại meta description của mình.

Công cụ tìm kiếm hiển thị truy vấn của khách truy cập được in đậm trong URL, tiêu đề và mô tả của danh sách. Điều này khác nhau trên mỗi công cụ tìm kiếm

 • Google chỉ đánh dấu các từ khóa trong URL và mô tả
 • Bing cũng đánh dấu các từ khóa trong tiêu đề.

Ghi đậm từ khóa là một cách để Google và Bing chỉ ra mức độ liên quan giữa từ khóa tìm kiếm và kết quả. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các từ khóa quan trọng nhất trong mô tả.

Việc sử dụng các từ khóa quan trọng nhất trong meta description không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Mặc dù nó có tác động gián tiếp thú vị

 • Khi khách truy cập nhìn thấy các từ khóa được in đậm trong kết quả,
 • Họ có xu hướng nhấp vào các kết quả đó nhiều hơn

Điều này làm tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn và đóng vai trò xác định thứ hạng cho trang của bạn. CTR cao được các công cụ tìm kiếm coi là tín hiệu cho thấy một trang rất phù hợp cho một truy vấn.

Xin lưu ý rằng công cụ tìm kiếm có thể cứng đầu. Bất kể thay đổi nào bạn thực hiện, đôi khi họ sẽ bỏ qua meta description của bạn. Nếu điều đó xảy ra, chỉ cần thay đổi meta description theo thời gian và xem liệu nó có được các công cụ tìm kiếm chọn hay không.

6. Không phải lúc nào cũng viết Meta description

Điều đó đưa tôi đến mẹo tiếp theo của tôi, đó là bạn không phải lúc nào cũng phải viết Meta description.

Google rất có thể sẽ cung cấp Meta description được tạo tự động nếu bạn không cung cấp Meta description cho các bài đăng trên blog của mình.

Đây là những gì Google phải nói:

Google rất có thể sẽ cung cấp Meta description được tạo tự động

Trong một số trường hợp, tốt hơn hết là không nên cung cấp Meta description của riêng bạn và để Google nhúng tay vào.

Nhưng đôi khi Google cũng sẽ thay thế Meta description tĩnh do bạn cung cấp bằng mô tả được tạo tự động phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng cuối.

Do đó, sẽ tốt hơn nếu cung cấp Meta description nếu bạn có thời gian cho nó, nhưng nếu bạn chăm chỉ như tôi, người đi đến phòng tập thể dục của riêng mình để tiết kiệm thời gian, bạn nên để một số Meta description của bạn trống.

7. Hãy nhớ rằng Meta description sẽ không làm cho bạn xếp hạng cao hơn

Trong một tuyên bố chính thức của Google vào năm 2009, đã nói rõ rằng Meta description không có tác động trực tiếp đến thứ hạng trang của bạn.

Meta description không có tác động trực tiếp đến thứ hạng trang

Nhưng điều đó không có nghĩa là các Meta description không có tác động gián tiếp đến xếp hạng của một trang. Bởi vì họ làm.

Bằng cách sử dụng tất cả các bước trong bài đăng blog này, bạn có thể cải thiện hàng loạt tỷ lệ nhấp chuột của mình trong Google serps.

Và, như bạn có thể biết bây giờ, tỷ lệ nhấp chuột của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng các trang của bạn.

Vì vậy, lần tới khi bạn nghe thấy Meta description không giúp bạn xếp hạng trong Google, hãy suy nghĩ lại. Chúng gián tiếp tác động đến thứ hạng của bạn.

8. Truyền tải thông điệp (Kêu gọi hành động)

Bạn cần khuyến khích người dùng chuyển đổi. Thường thì nó đơn giản như yêu cầu họ hành động. Trên các trang web, điều này thường được thực hiện với bản sao siêu nhỏ và các nút nổi bật. Chúng chứa thông điệp ảnh hưởng đến việc khách truy cập mua sản phẩm, gửi email hoặc để lại số điện thoại của họ.

Khi nói đến meta description, điều quan trọng là phải yêu cầu khách truy cập thực hiện hành động. Hãy xem ví dụ khác về Apple iPad 4 mini: “Mua trực tuyến hoặc đến cửa hàng Apple ngay hôm nay”. Mọi người được yêu cầu mua iPad 4 trực tuyến hoặc đến một cửa hàng thực để mua. Hôm nay. Đó là một CTA khá tốt ngay tại đó.

Kết hợp CTA là một, nhưng điều quan trọng không kém là truyền đạt lý do tại sao người dùng nên truy cập và thực hiện hành động. Trong ví dụ của Apple, điều này được hỗ trợ bằng cách nói rằng iPad mini 4 có sẵn với các màu Bạc, Vàng hoặc Xám không gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các kích thước lưu trữ khác nhau. Apple truyền đạt lợi ích của sự lựa chọn ở đây.

9. Tránh các đoạn mã trùng lặp

Meta description mang lại cơ hội miễn phí để tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ. Vì vậy, đừng lãng phí nó bằng cách tạo các đoạn mã trùng lặp hoặc sao chép carbon, Meta description giống hoặc gần giống nhau trên nhiều trang web.

Khi bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn trang trên trang web của mình, có vẻ như bạn chỉ nên sử dụng một mẫu và hoán đổi một vài chi tiết. Nhưng các mô tả trùng lặp trông không đẹp mắt, đặc biệt là khi chúng bao gồm nhiều hơn một số trang. Mọi người sẽ nhanh chóng điều chỉnh kết quả trang web của bạn.

Một Meta description mặc định tốt hơn một mô tả xấu. Nếu bạn không có thời gian để thêm một đoạn trích được viết cẩn thận, hấp dẫn vào từng trang. Cách tốt nhất là hãy để Google thực hiện công việc và tập trung vào một vài trang chính.

 10. Phù hợp với chủ đề của trang

Điều này khá tự giải thích, nhưng tôi đã thấy vô số Meta description thậm chí không khớp với nội dung của trang.

Nếu trang của bạn nói về cách tạo một khóa học trực tuyến, tốt hơn bạn nên đặt nó vào Meta description của mình và cho mọi người biết những gì mong đợi.

Đừng bao giờ viết về con kỳ lân tưởng tượng của bạn khi bạn đang viết về cách bắt đầu một blog. Hoàn toàn không có ở đó… được chứ? Cứ để nó đi…

Dưới đây là một ví dụ về Meta description phù hợp với nội dung của trang:

ví dụ về Meta description phù hợp với nội dung của trang

Như bạn có thể thấy, Meta description giải thích rõ ràng rằng Hmgsearch cung cấp các dịch vụ liên quan backlink và SEO của bạn. 

Và khi bạn – hoặc người dùng cuối – vào website, họ sẽ nhận được những gì họ đã hứa.

11. Tận dụng thử nghiệm A / B

Nếu bạn đã từng thiết lập chiến lược chuyển đổi cửa sổ bật lên, có thể bạn đã bắt gặp thử nghiệm A / B. Nếu bạn chưa có, hãy xem 15 phương pháp bật lên tốt nhất của tôi để tăng cường xây dựng danh sách email của bạn .

Hay không. Nó phụ thuộc khá nhiều vào bạn…

Thử nghiệm A / B là một phương pháp kiểm tra hai phiên bản khác nhau của cùng một cửa sổ bật lên, website hoặc thậm chí là Meta description, để xác định phiên bản nào trong số chúng chuyển đổi tốt nhất.

Thực sự không có công cụ nào để A / B kiểm tra Meta description của bạn (ít nhất là chưa…).

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một lượng lưu lượng truy cập tốt trên website của mình, mọi thứ bạn cần là xây dựng Meta description A và B cho một trang cụ thể, hiển thị từng cái 50% thời gian và sau đó đo lường tỷ lệ chuyển đổi của mỗi của họ.

Cái có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất là cái bạn sẽ đi cùng. Không khó lắm phải không?

12. Nhờ ai đó gần gũi bạn sửa đổi

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã tạo ra Meta description tuyệt đối tốt nhất trên thế giới, hãy nghĩ lại .

Những người xung quanh bạn có thể nghĩ khác – đó là lý do tại sao bạn nên hỏi họ về ý kiến ​​của họ.

Không có gì sai khi hỏi mẹ, bố, ông bà hoặc thậm chí là cháu trai 6 tuổi của bạn để được tư vấn về âm thanh của nó.

Hãy hỏi họ những câu hỏi sau:

 • Meta description có hấp dẫn không?
 • Bạn có nghĩ rằng Meta description phản ánh phần quan trọng nhất trên trang của tôi không? 
 • Tôi có thể thay đổi điều gì đó để làm cho nó tốt hơn không?

Ít nhất đó là những gì tôi sẽ hỏi họ.

13. Rút ra khía cạnh hài hước của bạn

Bạn muốn thu hút sự chú ý của người đọc và gần như buộc họ phải nhấp vào liên kết của bạn. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc sử dụng nghệ thuật hài hước?

tạo sự hài hước cho Meta description

Bạn có biết rằng những thương hiệu hài hước thường được coi là đáng tin cậy và giống con người hơn không? 

Và bạn cũng biết rằng mọi người có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu bạn bao gồm sự hài hước?

Thực sự không có lý do gì để không sử dụng nghệ thuật hài hước. Chỉ cần cẩn thận để không sử dụng trò đùa sai vào thời điểm.

Bạn không muốn trở thành những trò đùa của mẹ nếu bạn đang ở trong một văn phòng luật.

Và bạn chắc chắn không muốn ném meme poker vào một guest post mà bạn đang viết cho những người tuyệt vời tại Hmgsearch, phải không? 

Điều đó sẽ chỉ là không thích hợp… (rất tiếc)!

14. Đừng lừa dối

Meta description có thể không cải thiện SEO của bạn nhưng chúng chắc chắn có thể làm hỏng tỷ lệ nhấp của bạn nếu bạn tham gia vào hành vi lừa đảo có chủ ý.

Đảm bảo rằng mô tả của bạn là chính xác. Chỉ cần trung thực về những gì mọi người đang nhấp vào đầu tiên và quan trọng nhất. Đừng nói dối về những gì một trang chứa.

Tránh nhồi nhét từ khóa. Thật khó hiểu khi đọc và sẽ dẫn đến CTR giảm. Ngoài ra. nó có thể khiến bạn bị phạt hoặc dẫn đến việc Google hoàn toàn bỏ qua mô tả tùy chỉnh của bạn.

Hãy ghi nhớ những mẹo này và bạn sẽ tạo ra các Meta description tốt hơn.

15. Đừng suy nghĩ quá nhiều

Bây giờ tôi đã trình bày 15 mẹo khác nhau để viết Meta description tốt hơn cho website của bạn.

Nếu nó có vẻ hoàn toàn áp đảo, tôi đã làm một công việc tồi tệ khi viết bài viết này hoặc chỉ có một đống thông tin để tiêu thụ.

Tôi hy vọng đó là cái cuối cùng.

Các mẹo nên được sử dụng làm hướng dẫn và không nên tuân theo cho mọi Meta description duy nhất ngoài đó.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là dành cả ngày để viết một Meta description duy nhất cho bài viết của mình.

Chỉ cần ghi nhớ 15 mẹo khi viết Meta description tiếp theo của bạn, được chứ?

Viết đi…

Viết Meta description cho các trang cụ thể

Các kỹ thuật tạo Meta description tương tự về cốt lõi của chúng, nhưng mỗi loại trang cần có điểm nhấn đặc biệt riêng. Cách bạn viết đoạn trích cho một bài đăng blog, trang chủ và trang sản phẩm khác nhau khá nhiều.

Dưới đây là một số mẹo để viết Meta description cho một số loại trang chính.

Meta description Trang chủ

Mô tả trang chủ được đối xử đặc biệt. Đây là bộ mặt của trang web của bạn, vì vậy bạn phải làm cho nó có giá trị. Nhiều trang web viết cao độ ngắn, một câu, thậm chí không bao giờ đạt đến giới hạn 160 ký tự.

Meta description trang chủ WordPress.com

Công việc của bạn ở đây là bán thương hiệu của bạn. Đánh mạnh vào một đoạn văn ngắn, gọn gàng, được viết tốt giải thích súc tích những gì bạn làm và lý do họ nên chọn bạn. Điều này áp dụng cho các trang tương tự như Tuyên bố Giới thiệu và Sứ mệnh của bạn.

Meta description bài đăng trên blog

Đối với các trang chủ yếu về thông tin, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, bạn có thể không muốn mô tả của mình đọc giống như một quảng cáo trắng trợn. Tất nhiên, bạn đang quảng cáo chiêu hàng và có thể bao gồm lời kêu gọi hành động, nhưng hãy tập trung vào thông tin.

Khi mọi người tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề, họ không muốn được quảng cáo. Họ muốn câu trả lời. Cho mọi người biết họ sẽ học được gì khi nhấp vào link này và chứng minh rằng bạn biết mình đang nói về điều gì.

meta descreption blog
Meta description cho một bài đăng trên blog

Meta description trang danh mục

Ngoài ra còn có các trang danh mục để xem xét. Đây là một trong những khó khăn để viết cho. Hầu hết các tìm kiếm sẽ không hiển thị Category, nhưng bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tạo đoạn mã chuyển đổi, hấp dẫn.

Đặt cược tốt nhất của bạn là thu hút mọi người bằng cách cho họ gợi ý về loại bài đăng mà họ sẽ tìm thấy trong danh mục này và khiến họ có tâm trạng đọc.

Đối với các trang web dựa trên tin tức và cửa hàng thương mại điện tử, các trang danh mục đóng một vai trò quan trọng vì chúng có thể là những trang quan trọng có thể:

 • Đạt thứ hạng cao hơn
 • Và nhiều lưu lượng truy cập hơn nếu được tối ưu hóa tốt.

Meta description trang sản phẩm

Nói về các cửa hàng trực tuyến… Các trang sản phẩm sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi mọi người đang tìm mua thứ gì đó và nhanh chóng.

Thay vì quảng bá trang web của bạn, hãy tập trung vào từng sản phẩm. Sử dụng chiến thuật tương tự: viết một cái gì đó giải thích nhanh đây là gì và tại sao họ cần nó.

Bạn cũng có thể bao gồm các thông số kỹ thuật như giá cả và thông tin sản phẩm khác.

meta sản phẩm dịch vụ
Meta description cho một trang sản phẩm

Lý tưởng nhất là bạn nên viết một mô tả meta duy nhất cho mọi sản phẩm. Có thể hấp dẫn nếu chỉ sử dụng một mẫu và hoán đổi tên sản phẩm. Tuy nhiên, cách tiếp cận chung chung này sẽ không hiệu quả như quảng cáo chiêu hàng viết tay.

Cách thêm Meta description wordpress với Yoast SEO

Nếu bạn muốn thêm Meta description tùy chỉnh vào trang web của mình, tốt nhất bạn nên cài đặt một plugin SEO. Bất kỳ plugin SEO phổ biến nào sẽ giúp bạn dễ dàng viết đoạn trích cho tất cả các trang và bài đăng trên blog của mình.

Mặc dù có thể thêm chúng theo cách thủ công, điều đó có nghĩa là chỉnh sửa các file trang web. Trong một số thiết lập, điều này:

 • Có thể không thực hiện được nếu không có quyền truy cập FTP,
 • Làm phức tạp thêm mọi thứ.

Ngoài ra, không có cách nào dễ dàng để thêm các mô tả riêng lẻ vào từng trang mà không có plugin. Tất cả các giải pháp đơn giản nhất chỉ đặt một đoạn mã mặc định cho toàn bộ trang web.

Đối với hầu hết mọi người, tốt nhất là chỉ cài đặt một plugin WordPress thay vì phải đối mặt với vấn đề đau đầu.

Bạn có thể sử dụng một plugin đơn giản và trực tiếp như WP Meta SEO  hoặc một bộ SEO đầy đủ tính năng hơn. Một số plugin SEO phổ biến bao gồm Yoast SEO  và The SEO Framework. Vì Yoast được sử dụng rộng rãi nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Meta description với mô tả đó.

Hãy cài đặt Yoast ngay bây giờ. Bạn có thể truy cập trang kho chứa plugin của nó hoặc đăng nhập vào chương trình phụ trợ WordPress của mình và đi tới Plugins> Add New . Tìm kiếm Yoast và tải xuống hoặc tải lên file zip bạn đã cài đặt trước đó.

Cài đặt plugin Yoast SEO
Cài đặt plugin Yoast SEO

Sau đó, chỉ cần kích hoạt plugin trong Plugins> Plugins đã cài đặt để nó hoạt động.

Thêm Meta description vào Bài đăng và Trang với Yoast SEO

Yoast sẽ thêm một tab SEO mới vào chương trình phụ trợ quản trị của bạn. Bạn có thể vào đây để định cấu hình cài đặt, bao gồm cả cài đặt mặc định và giao diện trang của bạn trên mạng xã hội. Nhưng để truy cập trình chỉnh sửa Meta description riêng lẻ, bạn sẽ cần mở một bài đăng hoặc trang hiện có hoặc tạo một trang mới.

Cuộn xuống bên dưới khu vực chỉnh sửa và bạn sẽ thấy phần Yoast mới . Nhấp vào Chỉnh sửa đoạn mã và bắt đầu nhập vào phần Meta description . Thanh ở dưới cùng sẽ chuyển sang màu xanh lục khi bạn đã đạt đến độ dài ký tự tối ưu. Bạn cũng có thể thêm các biến động sẽ hiển thị các phần tử như tiêu đề hoặc danh mục.

Meta description yoast
Cách thêm Meta description trong Yoast SEO

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tạo Meta description tùy chỉnh cho bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của bạn.

Thêm Meta description vào Trang chủ của bạn với Yoast SEO

Việc thêm đoạn mã cho trang chủ của bạn hoạt động hơi khác so với bình thường trong Yoast. Đi tới SEO> Giao diện tìm kiếm .

Ngay tại đó, bạn sẽ thấy phần Trang chủ , với giao diện người dùng trình chỉnh sửa bình thường. Chỉ cần viết mô tả và tiêu đề như bạn đã làm trước đây.

yoast seo
Cài đặt của Yoast SEO

Hãy nhớ rằng viết đoạn mã trang chủ là một chiêu trò bán hàng cho toàn bộ trang web của bạn. Mô tả công ty hoặc blog của bạn, những gì bạn làm và những gì bạn phải cung cấp. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi .

Cùng với đó, kết quả tìm kiếm trang chủ của bạn sẽ sớm cập nhật để hiển thị Meta description mới.

Thêm Meta description Mặc định với Yoast SEO

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thêm Meta description mặc định xuất hiện bất cứ khi nào bạn không đặt được mô tả tùy chỉnh? Thật dễ dàng. Trong SEO> Giao diện tìm kiếm> Loại nội dung (kiểm tra các tab ở đầu trang Giao diện tìm kiếm). Bạn sẽ thấy hai trình đơn thả xuống, một dành cho bài đăng và một dành cho trang.

Loại nội dung
Thêm Meta description mặc định

Chúng cũng sử dụng trình chỉnh sửa siêu dữ liệu điển hình, vì vậy hãy tiếp tục và thêm đoạn mã mặc định cho các bài đăng và trang.

Bây giờ khi bạn tạo một bài đăng hoặc trang mới, Meta description sẽ tự động sử dụng thông tin bạn đặt ở đây. Theo cách đó, nếu bạn xuất bản một bài đăng trên blog và quên thêm một đoạn mã, nó sẽ trở lại như những gì bạn đặt ở đây.

Nếu bạn muốn dựa trên một mẫu thì có thể dán nó vào đây và nó sẽ xuất hiện trên màn hình chỉnh sửa sẵn sàng được điền khi bạn tạo một bài viết mới.

Thêm Meta description cho Category với Yoast SEO

Còn các trang danh mục của bạn thì sao? Các kho lưu trữ nhỏ này không có nhiều nội dung văn bản, điều này có thể gây nhầm lẫn cho Google và khiến nó hiển thị một đoạn mã bị hỏng hoặc trông lạ. Bạn có thể tự thêm một đoạn trích ngắn để tránh điều này.

Đi tới SEO> Giao diện tìm kiếm> Phân loại và tạo mô tả của bạn trong trình chỉnh sửa. Hoặc bạn có thể đi tới Bài đăng> Danh mục và viết một cái mới cho từng trang lưu trữ danh mục riêng lẻ.

description style
Ví dụ về Meta description cho trang danh mục

Đoạn mã này không cần quá phức tạp. Bạn vẫn có thể tạo một quảng cáo chiêu hàng nhỏ như “Khám phá hàng tá (danh mục) bài đăng ở đây”. Nhưng bạn không cần phải quá nghiêm ngặt vì không chắc rằng trang này sẽ xuất hiện thường xuyên trong kết quả tìm kiếm.

Điều đó tóm tắt mọi thứ bạn cần biết về việc thêm Meta description với Yoast.

Cách thêm Meta description mà không cần plugin

Nếu không muốn cài đặt plugin SEO để tạo Meta description tùy chỉnh, bạn có thể chỉnh sửa file chủ đề của mình. Tuy nhiên, nó có thể hơi phiền phức, đặc biệt nếu bạn muốn thêm mô tả vào các trang riêng lẻ.

Tải xuống một plugin có thể sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Nhưng nếu bạn thực sự không muốn, đây là cách thực hiện thủ công.

Trước khi chỉnh sửa bất kỳ file nào trên trang web của bạn, hãy đảm bảo sao lưu. Bạn cũng nên tạo một chủ đề con vì nó bảo vệ trang web của bạn nếu bạn mắc lỗi và không đặt lại các thay đổi của bạn khi WordPress cập nhật.

Chúng tôi sẽ tạo một số thẻ meta chung sẽ áp dụng cho mọi trang trên trang web của bạn. Trước tiên, bạn sẽ muốn đi tới Cài đặt> Chung . Dưới Dòng giới thiệu , hãy viết Meta description mà bạn muốn đại diện cho trang web của mình.

Chỉnh sửa các tệp chủ đề của bạn để thêm mô tả meta
Chỉnh sửa các file chủ đề của bạn để thêm Meta description

Tiếp theo, vào Appearance> Theme Editor . Nếu bạn không thấy nó, bạn có thể cần phải truy cập header.php của mình bằng FTP.

Nhìn vào thanh bên và tìm Theme Header (header.php) và nhấp để chỉnh sửa nó. Dán mã này vào bất kỳ đâu giữa <head> và </head>.

<meta name=”description” content=”” />

Điều này sẽ thêm dòng giới thiệu vào mọi trang trên trang web của bạn.

Rõ ràng, điều này không mong muốn cho các bài đăng trên blog của bạn. Bạn có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hơn nếu mọi người biết nội dung của mỗi bài đăng hơn là nhận được mô tả chung chung.

Sử dụng mã này, công cụ tìm kiếm sẽ chỉ lấy nội dung từ bài đăng để sử dụng trong Meta description như bình thường.

<meta name=”description” content=”<?php if ( is_single() ) {

        single_post_title(”, true); 

    } else {

        bloginfo(‘name’); echo ” – “; bloginfo(‘description’);

    }

Với hai phần lập trình này, bạn sẽ nhận được mô tả phù hợp trên các trang chung của mình như trang chủ và Category. Nhưng các bài đăng của bạn sẽ có một đoạn trích bình thường.

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thêm các mô tả riêng lẻ cho từng trang? Điều này có xu hướng trở nên phức tạp hơn rất nhiều và tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một plugin cho việc đó. Nhưng bạn có thể làm điều đó với thẻ có điều kiện hoặc với các trường tùy chỉnh .

Meta description là công cụ mạnh mẽ trong tay bạn để tăng tỷ lệ nhấp. Tìm hiểu cách thêm chúng vào trang web #WordPress và cải thiện chuyển đổi của bạn!

Làm cách nào để bạn tối ưu hóa Meta Description cho các file PDF?

Các công cụ tìm kiếm đang cố gắng index toàn bộ trang web, bao gồm cả các file PDF. Khi các công cụ tìm kiếm hiển thị các file PDF của bạn trong SERPS, bạn muốn chúng hiển thị một meta description hấp dẫn. Meta description tốt trông như thế này:

Ví dụ Meta Description được tối ưu hóa cho tệp PDF

Xác định meta description trong Adobe Reader Pro

Làm theo các bước bên dưới để xác định trong meta description cho file PDF bằng Adobe Reader Pro:

 1. Mở file PDF bằng Adobe Reader Pro.
 2. Đi tới File>Properties
 3. Tìm kiếm trường Subject và xác định meta description ở đó.

Xin lưu ý rằng không có cách nào dễ dàng để xác định meta description trên Mac OS. Có những công cụ của bên thứ ba thực hiện thủ thuật.

Tổng kết lại

Nếu không có các Meta description được nhắm mục tiêu, được viết chính xác, bạn có thể bỏ lỡ các nhấp chuột và chuyển đổi. Việc cho phép Google tạo các đoạn trích có thể bị đánh trúng hoặc bỏ sót. Bằng cách viết của riêng bạn, bạn sẽ có cơ hội “quảng cáo chiêu hàng” và đảm bảo rằng người dùng có thể đưa ra quyết định đầy đủ thông tin.

Như nghiên cứu cho thấy, Meta description tùy chỉnh có thể tăng CTR của bạn lên đến 13.5%. Đây là một kết quả tốt khi xem xét các tài nguyên ít ỏi mà bạn có thể cần để tạo ra chúng. Trên thực tế, để thêm Meta description trong WordPress, bạn có thể chỉnh sửa file WordPress của mình:

 • Theo cách thủ công
 • Hoặc sử dụng plugin SEO để kiểm soát các đoạn mã của bạn.

Tôi biết, Meta description tùy chỉnh có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn bạn dự đoán, nhưng đó là một hoạt động đáng làm để có kết quả lâu dài.

Câu hỏi thường gặp về meta description

1. Meta Description bao nhiêu ký tự?

Không có độ dài meta description hoàn hảo, nhưng nhìn chung các độ dài này hoạt động rất tốt:

 • Độ dài tối đa: 155 ký tự hoặc 920 pixel
 • Độ dài tối thiểu: 70 ký tự hoặc 430 pixel

Trong hầu hết các trường hợp, các độ dài này hợp lệ cho hầu hết các thiết bị của Google *.

*: Tuy nhiên, những độ dài này không đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị meta description của bạn. Đó là do các công cụ tìm kiếm quyết định nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách áp dụng các phương pháp hay nhất về viết meta description .

2. Việc có các ký tự lạ mắt trong meta description có làm tăng CTR của tôi không?

Có một lý do khiến bạn hiếm khi thấy chúng: các công cụ tìm kiếm không thích chúng. Tránh nhồi nhét các meta description của bạn bằng các ký tự đặc biệt như:

 • Dấu sao ( ☆),
 • Biểu tượng bản quyền ( ©),
 • Biểu tượng nhãn hiệu đã đăng ký ( ®) hoặc nhãn hiệu ( ™), v.v.

Thậm chí việc sử dụng quá nhiều các ký tự đặc biệt thông thường có thể khiến meta description được xác định theo cách thủ công của bạn không được hiển thị như:

 • Dấu gạch ngang ( -),
 • Dấu gạch ngang ( |) hoặc dấu phẩy ( ,)

3. Tôi có nên xác định thủ công tất cả các meta description của mình không?

Có thể. Mọi trang trong trang web của bạn đều có meta description được tạo thủ công. Đối với một trang web có hàng trăm trang thì đây không phải là vấn đề. Nhưng đối với các trang web thương mại điện tử có hàng nghìn trang thì:

 • Đây là công việc toàn thời gian
 • Lợi tức từ khoản đầu tư khổng lồ này khi sử dụng meta description được tạo là rất không chắc chắn.

Xác định meta description thủ công mà bạn thực sự có thể làm cho chúng có giá trị. Xác định trang nào quan trọng nhất đối với bạn và xác định meta description thủ công cho những trang này. Các tiêu chí giúp ích ở đây là: doanh thu tiềm năng, Organic Traffic tiềm năng, mức độ mà các trang này quan trọng đối với trang web của bạn (trang chủ, trang danh mục sản phẩm, trang trung tâm, v.v.).

meta description thường được tạo cho các trang sản phẩm và trang lưu trữ blog (danh mục, tác giả, thẻ, ngày tháng), v.v. Đảm bảo viết một mẫu tốt tuân thủ các nguyên tắc chung.

Mẹo chuyên nghiệp:

Trong hầu hết các trường hợp, nguyên tắc của Pareto được áp dụng: 20% số trang tạo nên 80% Organic traffic.

4. Tôi đã cập nhật Meta Description của mình, tại sao các công cụ tìm kiếm vẫn hiển thị cái cũ?

Rất có thể các công cụ tìm kiếm vẫn chưa truy cập trang của bạn vì bạn đã thực hiện các thay đổi đối với meta description của mình. Công cụ tìm kiếm cần một chút thời gian để truy cập lại trang của bạn và xử lý tất cả các thay đổi.

Bạn tự hỏi điều đó sẽ mất bao lâu phải không? Điều này thay đổi trên mỗi trang.

 • Các trang có thẩm quyền và các trang được cập nhật thường xuyên được truy cập thường xuyên hơn
 • Các trang ít có thẩm quyền hơn và các trang được cập nhật ít thường xuyên hơn.

Các công cụ tìm kiếm có thể chọn meta description mới trong vòng 2 phút nhưng cũng có thể mất vài ngày hoặc thậm chí hơn một tuần.

5. Công cụ tìm kiếm có thể chọn hiển thị mô tả từ Yahoo! Danh mục?

Có, họ chắc chắn có thể. Yahoo! Thư mục có thể là một phần trong kế hoạch dự phòng của họ khi họ cho rằng meta description của bạn không phù hợp. Nếu bạn không muốn điều này, hoặc nếu bạn không hài lòng với mô tả trong Yahoo Directory, bạn có thể thiết lập các thẻ bên dưới trong <HEAD>-section của bạn :

<meta name=”robots” content=”noodp” /> and <meta name=”robots” content=”noydir” />

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *