Link juice là gì

Link Juice là gì? 5 Cách tạo Link juice chất lượng vượt trội năm 2021

Giúp bạn hiểu Link Juice là gì và cách hoạt động của nó. Hướng dẫn bài bản cách tạo liên kết juice tăng cường tối đa sức mạnh SEO. Hãy làm điều đó luôn bây giờ.

Tuy nhiên, những người ít kinh nghiệm có thể chưa nhận thức đúng về Link Juice.

Kỹ thuật này được thực hiện với một trong những tiêu chí chính để các bài viết có vị trí tốt liên quan đến các backlink trong nội dung.

Để tận dụng tối đa chiến lược này, điều cần thiết là phải hiểu thêm về Link Juice, lợi nhuận mà nó mang lại và cách sử dụng nó.

Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm!

Ở vị trí của một người dùng bình thường, bạn luôn tìm thấy một loạt các liên kết trong văn bản của một blog web đúng không?

Thực hành này làm phong phú trải nghiệm đọc bằng cách cung cấp nội dung liên quan, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế.

Các liên kết này có tác động tích cực đến cách Google xếp hạng các trang web.

Link Juice không gì khác ngoài phần tối ưu hóa thứ hạng mà mỗi liên kết truyền đến trang đích.

Nếu bạn có một bài đăng và có các liên kết đến các trang khác trong đó. Một phần tiềm năng xếp hạng của bạn (pagerank) đang được phân phối giữa các chuyển hướng này đến các trang khác trên internet.

Các trang web sử dụng chính xác tính năng xây dựng backlink này để có nhiều quyền hơn. Nếu một trang có một số backlink trong nội dung của nó thì sẽ được đánh giá tốt hơn bởi các thuật toán của Google. Do đó, các liên kết này phải đến nội dung có ý nghĩa, chẳng hạn như các bài đăng về các chủ đề liên quan.

Hãy tưởng tượng rằng công ty của bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn nhận được các backlink từ một trang web nổi tiếng hơn trong phân khúc.

Để tận dụng thứ hạng tốt của miền đối tác này. Điều cần thiết là nó phải thực hiện các điều chỉnh để trang web của bạn thu thập tất cả thẩm quyền trang (PR) về xếp hạng đủ điều kiện.

Link Juice giống như  “một dòng chảy mượt mà” xếp hạng mà trang lưu trữ các liên kết chuyển đến đích của chúng.

Một trong những điểm quan trọng nhất của Link Juice là phân phối phần xếp hạng vì nếu không có nó, khái niệm này không có ý nghĩa gì. Các chuyên gia SEO cần hiểu rằng mỗi liên kết được sử dụng trong một bài đăng sẽ chuyển một phần của thứ hạng đó.

Link juice từ website bên ngoài

Điều này tạo ra tác động đến trang đích, nhưng nó là thứ có thể được kiểm soát.

Trang nguồn, đang lưu trữ các liên kết và chuyển một phần của bảng xếp hạng. Chúng có thể giới hạn mức độ được chuyển hướng đến từng nội dung đích.

Điều này giúp đạt được phân phối có kiểm soát hơn, tôn trọng các chiến lược.

Để thực hiện hạn chế này, bạn chỉ cần sử dụng thuộc tính “no follow” cho các liên kết tới trang web không muốn tận dụng Link Juice.

Trên thực tế, nó hoạt động như sau: càng nhiều liên kết, càng ít PR được phân phối giữa chúng.

Một trang web nổi bật và mạnh mẽ có thể cung cấp một PR rất có giá trị cho các liên kết. Tuy nhiên, nếu nó có 10 địa chỉ trên một trang, thì thẩm quyền sẽ phải được chia cho tất cả. Ví dụ: nếu chỉ có 5 liên kết, phần sức mạnh đó được phân phối giữa 5 trang đích sẽ lớn hơn nhiều.

Tác động mà phân phối tạo ra

Bạn có thể tự hỏi, rốt cuộc, mục đích của việc hạn chế trang nào nhận được nhiều PR hơn?

Câu trả lời rất đơn giản:

Không phải tất cả các liên kết được sử dụng đều cần hoặc nhất thiết phải nhận được một phần Link Juice mà trang có thể cung cấp.

Hãy nghĩ về một bài đăng trên blog nói về một xu hướng và để làm cho nội dung phong phú hơn, ấn phẩm sử dụng các nguồn cho dữ liệu. Tất nhiên, backlink đến nghiên cứu là cần thiết, nhưng địa chỉ này không nhất thiết phải nhận Link Juice của công ty.

Một điểm quan trọng khác là có thể xảy ra lãng phí ngoài ý muốn. Các liên kết như địa chỉ, liên hệ, đăng nhập và điều khoản sử dụng không cần phải được xếp hạng trên Google. Vậy tại sao lại đưa ra một phần PR cho họ?

Thuộc tính  “nofollow”  giới hạn việc phân phối Link Juice theo chiến lược tối ưu hóa công việc SEO thông qua các liên kết này. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những địa chỉ có giá trị thực cần PR để được các thuật toán của Google đánh giá tốt hơn.

Xếp hạng hợp lệ hơn và được sử dụng tốt để hướng các liên kết đến các:

 • Sản phẩm, bài đăng trên blog có liên quan
 • Trang đối tác, cung cấp nội dung, v.v.

Bản thân nội dung bên trong có thể tận dụng lợi thế này: chỉ cần chèn liên kết đến các trang blog hoặc trang web khác.

Từ khóa là yếu tố quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa, là một trong những nền tảng của SEO.

Các thuật ngữ này được sử dụng càng hiệu quả và với số lượng lớn, thì một trang sẽ được đánh giá tốt hơn trước các công cụ tìm kiếm.

Do đó, bạn có thể tận dụng lợi thế của các từ khóa khi phân phối thẩm quyền bằng cách xây dựng liên kết trên các thuật ngữ này.

Ví dụ, nếu chúng nằm trong tiêu đề bài viết của bạn, thì khả năng PR cao sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, mục tiêu luôn là sử dụng  các câu trôi chảy hơn  trong văn bản, làm cho liên kết này trở nên tự nhiên hơn.

Hãy tưởng tượng bạn có một doanh nghiệp kinh doanh giày chạy bộ và đang thực hiện chiến lược mua backlink thúc đẩy SEO. Trong một bài đăng của mình, bạn có cơ hội nói về tầm quan trọng của việc giảm thiểu tác động trong cuộc đua. Sau đó, bạn khéo léo hướng chủ đề này tạo backlink của một đối tác.

Có một số cách để thực hiện xây dựng backlink như này. Tuy nhiên, có một số câu được khuyến nghị, chẳng hạn như:

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc hấp thụ tác động trong đua xe.

Bạn tạo ra một backlink, mặc dù cung cấp PR nhưng lại không truyền juice ra với một từ khóa được sử dụng trong nội dung.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các câu nhẹ nhàng hơn cho nội dung. Một cái gì đó như liên kết thuật ngữ in đậm, như trong:

Sự hấp thụ tác động là cơ bản cho một cuộc đua lành mạnh hơn.

Các từ khóa được liên kết tạo ra một sức mạnh mạnh mẽ hơn cho các trang đích!

Bạn đã hiểu Link Juice là gì,  cách nó tạo ra PR và cách hạn chế sử dụng giúp đủ điều kiện phân phối phần trăm .

Tuy nhiên, cũng cần biết cách tạo thêm link juice trong nội dung vì bạn:

 • Có thể truyền tải sức mạnh của nó cho các trang khác
 • Hoặc sử dụng tối ưu hóa này thông qua các đối tác.

Đối với những người có các trang trên cùng một website. Bạn làm việc từ cả hai cách trên để tạo ra thẩm quyền và tận dụng lợi thế của internal link và cải thiện xếp hạng.

Dưới đây là một số mẹo thiết thực về cách nhận và tận hưởng nhiều hơn Link Juice!

Tạo nội dung chất lượng

Giữa rất nhiều khả năng của các thông số SEO, chất lượng nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất và khó được đáp ứng nhất.

Việc có các liên kết tốt, friendly url và sử dụng từ khóa tốt nếu nội dung của trang không đạt cũng không có ích gì. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong xếp hạng, đặc biệt là trong các bài đăng trên blog.

Để không bị tụt xuống dưới mức cần thiết, hãy tập trung vào một số thông số định tính để phân loại nội dung tốt:

 • Sự độc đáo;
 • Sự phù hợp;
 • Tính hữu dụng;
 • Thực hiện đúng những gì được hứa hẹn trong tiêu đề;
 • Chủ đề phù hợp với trang web hoặc blog;
 • Định dạng với khả năng quét tốt.

Đây là một số quy tắc đơn giản khi tạo nội dung trên web. Nếu bài đăng của bạn đáp ứng tất cả các thông số này, tự động nó sẽ được đánh giá tốt và xếp hạng bởi các thuật toán của Google. Như vậy, Link Juice tăng lên rất nhiều và mang lại cơ hội tốt.

Đầu tư vào các chiến lược Digital marketing

Một trang web phụ thuộc vào đầu tư quảng cáo và marketing để có được nhiều khả năng hiển thị hơn. Các organic traffic là rất quan trọng và nên được đánh giá. Tuy nhiên, việc đầu tư vào các quảng cáo trả phí tạo ra sự nổi bật hơn trước công chúng.

Trang web càng có liên quan và được hiển thị rõ ràng, nó càng có nhiều quyền hạn trên Google.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là trang này có nhiều Link Juice hơn để cung cấp, phân phối một  tỷ lệ PR thú vị. Để đạt được cấp độ này, điều quan trọng là phải:

 • Đầu tư vào các quảng cáo được tài trợ
 • Khám phá Digital marketing
 • Thể hiện bản thân trên phương tiện social media và tối đa hóa chiến lược SEO của bạn.

Sự liên tục trong công cuộc tìm kiếm sự nổi bật cho trang này sẽ luôn để lại bằng chứng:

 • Tăng lưu lượng truy cập
 • Củng cố Link Juice của bạn.

Làm việc trên phân đoạn đối tượng

Như bạn đã thấy, nội dung tốt là bước đầu tiên của mọi thứ và ảnh hưởng trực tiếp đến việc phân đoạn trang.

Điều rất quan trọng để tạo ra bài viết tốt và vị trí các trang được hiển thị cho những người thực sự quan tâm, phù hợp với tính cách người mua. Phân khúc là một thông số cực kỳ có giá trị trong SEO.

Trang càng có thể giao tiếp với những người mà nội dung hướng đến, thì trang đó càng có nhiều quyền hạn. Xu hướng là Google hiểu đây là điều gì đó tích cực và tạo ra thứ hạng cao hơn nhiều.

Tất cả công việc này dẫn đến một Link Juice tốt hơn để cung cấp.

Làm việc với trang web cho đăng guest post

Việc trao đổi backlink là rất quan trọng và củng cố quyền lực của các trang trong cùng phân khúc.

Bên cạnh đó, các phương pháp khác như sử dụng dịch vụ guest post tạo ra giá trị lớn cho các chiến lược SEO.

Thông qua đó, có thể phát triển nội dung của phân đoạn của bạn và xem nó được đăng trên blog của đối tác.

Tác động đầu tiên là thu hút nhiều người dùng hơn đến trang web của bạn, đặc biệt điểm đích của bài đăng này là một blog có thẩm quyền. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể tiếp cận lượng người dùng lớn hơn, được biết đến nhiều hơn trong phân khúc. Do đó, điều này ảnh hưởng đến Link Juice của bạn.

Khi bạn tạo ra nội dung nổi bật cho một trang web có liên quan. Bạn sẽ thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình giúp PR của bạn thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy luôn giữ liên lạc với các đối tác có thể có trong phân khúc!

Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ để đánh giá trên trang web

Nhiều blog và trang web thường đánh giá các sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Một ví dụ điển hình là phân khúc công nghệ, nơi máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác được đánh giá.

Ngoài ra còn có các đánh giá về trò chơi được thực hiện bởi các blog và các trang web khác chuyên về lĩnh vực này.

Một chiến lược tốt là gửi sản phẩm để các chuyên gia và các phương tiện quan trọng của phân khúc có thể đánh giá.

Bằng cách này, bạn thu hút sự chú ý đến những gì bạn bán và thu hút lưu lượng truy cập đủ điều kiện. Lượt truy cập đó bao gồm những người quan tâm đến sản phẩm và thậm chí có thể sẵn sàng mua.

Các đánh giá tích cực hơn thể hiện nhiều lượt truy cập, chuyển đổi và nổi bật hơn trong xếp hạng của Google.

Tất nhiên, toàn bộ kịch bản này chỉ có thể dẫn đến nhiều Liên kết hơn cho các trang của bạn!

Link Juice nên được phân tích sâu hơn. Rốt cuộc thì làm sao biết được giá trị thực của nó?

Tất cả những mẹo này để tăng nó đều rất hữu ích và hoạt động một cách cụ thể. Tuy nhiên, điều cần thiết đối với những người làm việc với SEO là đo lường phần trăm PR được cung cấp.

Tiếp theo chỉ là một trong những quy trình phổ biến của công việc tối ưu hóa cho các trang tìm kiếm. Hiểu về link juice cho phép bạn cải thiện và kiểm soát chính xác bằng cách sử dụng thuộc tính “nofollow”.

Một số chỉ số giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cách Link Juice đang hoạt động .

Đối với điều này, một số công cụ và thuật toán có thể quan trọng liên quan tới xếp hạng thứ hạng từ khóa. Mặc dù vậy, chỉ có Google mới có quyền truy cập vào những con số này. Nó được sử dụng nội bộ để phân phối hiệu quả của PR cho Link Juice của mỗi trang web.

Chỉ số tf và cf

Đối với mục đích sử dụng chung của các chuyên gia SEO, các công cụ này trợ giúp với các số liệu cụ thể hơn như Domain authority,  Citation Flow và Domain Flow.

Chúng giúp hiểu được Link Juice đang hoạt động như thế nào nói chung. Đối với các chỉ số này và các chỉ báo khác, bạn có thể sử dụng các công cụ như:

Link Juice nên được xem xét đối với các trang muốn kiểm soát thứ hạng từ khóa mà họ cung cấp. Bên cạnh đó, nó là cơ sở cho những người muốn tối ưu hóa xếp hạng của họ.

Kết luận cuối cùng

Bây giờ, bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này và sẵn sàng làm việc với thông số SEO này trong chiến lược của mình!

Có nhiều cách để thuyết phục các trang web khác tạo liên kết hướng người dùng của họ đến các trang của bạn. Một mẹo thực sự có giá trị là sử dụng nội dung tương tác để nhận được nhiều backlink hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *