Guest post là gì

Guest post là gì? Sức mạnh của việc viết Guest blogging

Khi bạn đã làm việc chăm chỉ để phát triển blog của mình, khái niệm dành thời gian viết bài cho một website khác có vẻ phản tác dụng. Chưa hết, trong bối cảnh Digital marketing ngày càng phát triển, guest post vẫn là một kỹ thuật đáng tin cậy đối với các Marketer và người viết blog.

Guest post là gì?

Guest post còn được gọi là: Guest blogging, bài đăng khách, bài đăng của khách, bài đăng với tư cách là khách. Các guest post được thực hiện với tư cách là khách đăng bài chứ không phải là những người liên quan tới chủ sở hữu đăng bài.

Thông thường, khi bạn thực hiện một guest post cho một website nào đó đòi hỏi bạn phải mang một nội dung có giá trị cho người dùng và chủ sở hữu website. Ngược lại, bạn sẽ nhận được backlink chất lượng dạng dofollow trỏ về website của bạn.

Vậy, tại sao đăng guest post lại hiệu quả như vậy? Và, vấn đề quan trọng hơn, làm thế nào để bạn mở ra sức mạnh thực sự của việc viết blog?

Trong bài viết này (là guest post!). Chúng ta sẽ khám phá bí mật của việc viết blog thành công để bạn có thể học cách phát triển thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình với chiến lược đăng guest post blog.

5 lợi ích chính của việc đăng guest post

Điều đầu tiên trước tiên: tại sao bạn phải bận tâm viết một bài viết cho blog của người khác?

Bạn có thể nghĩ rằng tốt nhất nên tập trung vào việc tạo nội dung cho website của riêng mình hơn là lãng phí thời gian phát triển blog của người khác, nhưng bạn có thể tạo ra tác động đáng kể hơn nhiều bằng cách đăng trên các blog đã có tên tuổi và thấy một số lợi ích to lớn :

5 lợi ích chính của việc đăng guest post

Dưới đây là năm lợi ích to lớn của việc áp dụng chiến lược Content marketing mạnh mẽ này.

1) Xây dựng mối quan hệ trong thị trường ngách của bạn

Đăng guest post sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các blogger có liên quan khác từ thị trường ngách của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là người mới tham gia. Mặc dù một số blogger có thể từ chối, nhưng sẽ có những người khác sẽ vui vẻ chấp nhận các bài viết của bạn như hiện tại mà không có bất kỳ yêu cầu bổ sung nào.

Tại sao? Bởi vì điều đó có nghĩa là họ nhận được nội dung miễn phí cho blog của mình và nếu đó là website của một người thì điều đó cực kỳ hữu ích cho họ. Hmgsearch có dịch vụ guest post ngay trên website của chúng tôi:

đăng guest post trên hmgsearch

Tiếp cận để hỏi về guest post mang lại cho bạn cơ hội duy nhất để tạo kết nối mới trong thế giới trực tuyến của bạn. Tất nhiên, không phải tất cả những liên hệ này sẽ được chứng minh là tích cực. Tuy nhiên, bằng cách tiếp cận chủ động và chuyên nghiệp để quảng cáo cho các blogger và thương hiệu đồng nghiệp trong thị trường ngách của bạn, bạn sẽ bắt đầu nổi tiếng (và tài năng viết lách) của mình, tạo dựng uy tín cho bạn.

2) Tăng xếp hạng và Nhận thức về Thương hiệu

Đăng guest post sẽ giúp blog của bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết của vua viết blog Neil Patel, ông trích dẫn nhiều ví dụ về Tại sao viết guest blogging là chiến lược Inbound marketing tốt nhất. Bao gồm cả Jon Cooper, người đã “chấp nhận việc viết guest blogging và kết quả là đã gặt hái được nhiều phần thưởng đáng kể. Ví dụ, một bài đăng của anh ấy được xuất bản trên Moz đã tạo ra gần 400 lượt khách ”:

trạng thái bài đăng của khách Jon Cooper

Để đạt được mục tiêu này, bạn cần tìm các blogger có liên quan trong thị trường ngách của mình, những người sẽ bao gồm các liên kết đến blog của riêng bạn trong các bài viết bạn xuất bản trên website của họ, bởi vì bạn càng có nhiều backlink, blog của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này không quá khó, vì hầu hết các website đều cho phép ít nhất một liên kết đến website của bạn trong phần nội dung và một liên kết khác trong tiểu sử tác giả của bạn.

Khi bạn đăng bài trên nhiều trang hơn, bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình để kết nối với hàng trăm hoặc hàng nghìn người theo dõi mới tiềm năng. Phạm vi tiếp cận này và khả năng hiển thị tổng thể của bạn sẽ tăng lên khi các bài viết guest post của khách được chia sẻ trên mạng xã hội.

3) Cải thiện kỹ năng viết của bạn

Đăng guest post là một cách tuyệt vời để giúp bạn trau dồi kỹ năng viết của mình. Có thể bạn nghĩ mình là nhà văn giỏi nhất trong thị trường ngách của bạn – bạn sở hữu một blog cá nhân, bạn có một vài người theo dõi và những độc giả trung thành của bạn để lại những nhận xét tích cực. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ trở thành một thói quen và có thể giải quyết vấn đề kém hơn về chất lượng của văn bản và giá trị của thông tin được cung cấp. Đó là một quá trình tự nhiên xảy ra khi bạn không gặp bất kỳ thách thức thực sự nào.

Mặt khác, khi bạn cung cấp dịch vụ của mình với tư cách là tác giả khách mời, bạn cần phải cung cấp nội dung có giá trị và được viết cực kỳ tốt để vượt qua ngưỡng cửa của một biên tập viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ buộc phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ, bao gồm nghiên cứu, nội dung và ngữ pháp, do đó cải thiện bài viết của bạn.

Thật đơn giản: Bạn càng viết nhiều, bạn càng trở nên giỏi hơn. Bằng cách viết cho nhiều blog và các chủ đề đa dạng, bạn sẽ liên tục thử thách bản thân, vì vậy bạn sẽ phải thích nghi và học cách viết theo nhiều phong cách khác nhau.

Như bất kỳ nhà văn giỏi nào cũng biết, dấu chấm câu sẽ cứu mạng : 😉

Dấu câu cứu mạng

4) Cơ quan thành lập

Trên website của riêng bạn, bạn là người đứng đầu. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài và nỗ lực rất nhiều để xây dựng một blog từ đầu và biến nó trở thành một nguồn kiến ​​thức và trí tuệ được công nhận.

Khi bạn tạo ra các bài viết blog cho khách tốt, được nghiên cứu phù hợp, có thẩm quyền trên các website uy tín dành cho các thương hiệu đã có tên tuổi, bạn sẽ có cơ hội cung cấp thông tin chi tiết độc đáo bằng một giọng nói mới mẻ và gây được tiếng vang với độc giả của họ. Điều này làm việc kỳ diệu cho danh tiếng của chính bạn. Những người thích bài đăng có thể sẽ nhấp vào tiểu sử tác giả của bạn và truy cập website của bạn, tò mò muốn khám phá thêm về bạn và tác phẩm của bạn.

Bằng cách được xuất bản trên các website có thẩm quyền lớn trong thị trường ngách của bạn, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra hào quang xung quanh tên và thương hiệu của mình, thu hút sự tôn trọng của nhiều người hơn trong người dùng của bạn.

5) Rút ngắn chu kỳ bán hàng

Content marketing là một con thú hay thay đổi có sức mạnh thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc tiêu hao ngân sách của công ty. Khi bạn phân phối nội dung chất lượng cao thông qua nhiều kênh, sử dụng các blog phổ biến và các nền tảng đã được thiết lập, bạn nuôi dưỡng niềm tin với người dùng mục tiêu của mình. Hơn nữa, bạn cũng xây dựng sự công nhận thương hiệu khi mọi người quen thuộc với nội dung của bạn và xem bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Điều này có tác động đáng kể đến kênh bán hàng của bạn:

Phễu marketing - AIDA (2)

Trên thực tế, bạn càng xây dựng được nhiều quyền hạn, thì khách hàng tiềm năng càng dễ tin tưởng vào thương hiệu của bạn và cởi mở hơn với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Như vậy, bạn rút ngắn chu kỳ bán hàng một cách hiệu quả.

Nói cách khác, thay vì đợi khách hàng tiềm năng tìm thấy website của bạn hoặc liên hệ trực tiếp với họ (marketing ra bên ngoài), bạn có thể sử dụng viết bài của khách như một phần của chiến lược Inbound marketing. guest post trên các website đáng tin cậy cung cấp cho bạn một giai đoạn để trình bày thông điệp thương hiệu và các đề xuất giá trị, giúp thúc đẩy hành trình của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Các chiến lược đăng guest post phổ biến

Đăng guest post không chỉ là vấn đề viết một bài đăng 500-1.000 từ. Bạn có thể thực hiện bất kỳ số lượng chiến lược nào, tất nhiên phải đáp ứng nhu cầu của bạn và thời gian bạn có sẵn để tạo các guest post.

Dưới đây là ba chiến lược phổ biến mà bạn có thể cân nhắc khi muốn đăng bài trên các blog khác:

 • Hãy cá nhân và trực tiếp. Liên hệ với chủ sở hữu của một blog có liên quan và xin phép (và hướng dẫn của nhà văn của họ) để trở thành một người viết khách. Tạo bài đăng của bạn và xuất bản chúng dưới dạng bài viết văn bản với backlink đến blog của riêng bạn. Đây là loại bài đăng phổ biến nhất của khách và nó đã được chứng minh là có hiệu quả bởi hàng nghìn blogger từ khắp nơi trên thế giới.
 • Tạo video. Tải lên các video hướng dẫn và đánh giá và tải chúng lên YouTube hoặc các website chia sẻ và phát trực tuyến video khác. Nếu video của bạn thực sự có giá trị và nhiều thông tin, thì có nhiều khả năng chúng sẽ được các blogger khác nhúng làm tài liệu tham khảo từ thị trường ngách của bạn. Một số trong số họ sẽ cung cấp cho bạn các backlink.
 • Chia sẻ nội dung có thể tải xuống. Tạo nội dung có thể chia sẻ cho các blog khác như hướng dẫn cách làm, sách điện tử hoặc Infographic. Mọi người yêu thích loại nội dung này, nhưng nó có thể tốn kém hoặc tốn thời gian để tạo, vì vậy việc đưa nó lên blog để đổi lấy tiểu sử tác giả và backlink của bạn là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn thậm chí có thể tạo brochure trực tuyến và nhúng nó vào trong một bài viết giống như một file video hoặc âm thanh hoặc xuất bản nó riêng lẻ. 

Bằng cách thử nghiệm các chiến lược khác nhau, bạn có thể phân phối nội dung trên một số kênh, giúp tối đa hóa tác động của bạn.

Việc cần làm trước khi viết guest post

Hãy tưởng tượng rằng bạn mở một cửa hàng mới. Bạn phát tờ rơi quảng cáo giảm giá vào cuối tuần này, nhưng khi mọi người xuất hiện, bạn chưa sẵn sàng. Vẫn chưa có gì trên kệ và bạn vẫn đang tiếp tục công việc sơn. Ngay lập tức, mọi người sẽ bỏ đi với ấn tượng ban đầu kém – và có thể sẽ không quay lại. Tại sao họ phải? Họ không chắc về lĩnh vực kinh doanh của bạn và họ không thấy có gì thú vị để khiến họ muốn quay trở lại.

Đăng guest post hơi giống như phát tờ rơi, ở chỗ nó liên quan đến một số hoạt động hối hả ở cơ sở. Nhưng tương tự như tờ rơi, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho sự chú ý.

Trước khi bạn liên hệ và bắt đầu tạo guest post, đây là một số điều bạn nên làm:

 • Thiết lập blog của bạn
 • Xây dựng mạng lưới
 • Xác định mục tiêu viết guest blogging

Chúng ta hãy xem xét sâu hơn từng điều sau:

Thiết lập blog của bạn

Đầu tiên, thiết kế một blog cá nhân và làm cho nó trông chuyên nghiệp. Có một số công cụ thiết kế website trực tuyến  để giúp bạn phần này, ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế. 

Bắt đầu với một biểu trưng chuyên nghiệp, tiêu đề chính và sau đó là các trang của bạn. Bạn không cần rất nhiều trang, chỉ cần một vài trang như trang chủ, trang “Giới thiệu”, danh mục công việc của bạn và trang “Liên hệ”.

Tối ưu hóa các website của bạn để tải nhanh và đảm bảo rằng website của bạn trông tuyệt vời để bạn cung cấp trải nghiệm người dùng mà khách truy cập website sẽ ghi nhớ. Hãy nhớ rằng thời gian tải trang dù trễ một giây cũng mang lại:

 • Giảm 11% lượt xem trang
 • Mức độ hài lòng của khách hàng giảm 16%
 • Mất 7% chuyển đổi

Quan trọng nhất, xác định thị trường ngách của bạn . Mặc dù bạn có thể trở thành một người có ảnh hưởng với một blog nói chung, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào một chủ đề cụ thể. Bằng cách tập trung vào đối tượng nhỏ hơn nhưng được nhắm mục tiêu nhiều hơn, bạn có thể biến mình thành chuyên gia ở đó và thu hút mọi người ở cấp độ sâu hơn.

Xây dựng mạng của bạn

Khi bạn có một website và blog đẹp, bạn sẽ cần phải xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên Social network. Đây là điều cần thiết.

Theo SEO Tribunal, 95,9% blogger quảng cáo các bài đăng blog của họ trên các nền tảng Social media. Vì hầu hết các nền tảng xã hội đều có hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày, nên tiềm năng của bạn để có một số lượng lớn người dùng để mắt đến công việc của bạn là rất lớn.

Đừng lo lắng về việc tấn công tất cả. Thay vào đó, hãy tạo hồ sơ chi tiết với liên kết đến website của bạn trên một hoặc hai trong số các nền tảng phù hợp nhất (đối với bạn). Ngoài việc quảng bá bài đăng của mình, bạn có thể sử dụng các kênh này để tương tác với người dùng và xây dựng kết nối với các blogger và công ty đồng nghiệp trong không gian thị trường của bạn.

Tạo tiểu sử tác giả

Trước khi bắt đầu viết bất kỳ bài đăng nào của khách, bạn nên tạo một tiểu sử tác giả vững chắc. Hãy đặt mình vào vị trí của độc giả và nghĩ về ánh sáng mà bạn muốn mọi người nhìn thấy mình. Một tiểu sử tuyệt vời phải ngắn gọn, hấp dẫn và đi vào trọng tâm, cung cấp đủ thông tin để nhấn mạnh quyền hạn và chuyên môn của bạn, đồng thời khuyến khích mọi người đến và khám phá nhiều hơn.

tác giả Hiệp Nguyễn

Thiết lập theo dõi với Google Analytics

Cuối cùng, bạn nên thiết lập theo dõi trên website của mình để bạn có thể đánh giá tác động của guest post đến traffic thường xuyên của bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu và có được khách hàng tiềm năng mới. Theo dõi Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần về những khách truy cập website mới.

Tìm hiểu sâu hơn:

Tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu cho việc viết guest post

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người viết blog mắc phải với guest post là họ chìm đắm trong đầu mà không có ý thức rõ ràng về những gì họ đang cố gắng đạt được. Tất cả những gì họ thấy trên website ưu tú là tất cả những gì họ thấy, ngay cả khi nó không có ý nghĩa đối với các mục tiêu kinh doanh lớn hơn của họ.

Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định mục tiêu của mình. Với các mục tiêu rõ ràng phù hợp với doanh nghiệp và blog của bạn, bạn có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư từ việc viết guest blogging.

Hãy nghĩ về các mục tiêu sau:

 • Nhận backlink từ những người có ảnh hưởng
 • Giới thiệu blog của bạn với người dùng mới và tiếp cận độc giả mới
 • Phát triển mối quan hệ với các blogger khác từ cùng ngành hoặc ngành liên quan / kế cận
 • Xây dựng thương hiệu của bạn từ đầu
 • Đạt được ảnh hưởng
Robert Katai

Bạn có thể quyết định rằng bạn muốn đạt được nhiều mục tiêu, điều này hoàn toàn ổn, miễn là bạn phát triển chiến lược của mình cho phù hợp.

Ví dụ: bạn có thể có một cửa hàng thương mại điện tử mới bán các tiện ích điện tử. Bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng mới bằng cách thực hiện năm guest post cho các website phổ biến được đối tượng mục tiêu của bạn đọc, mặc dù họ không phải là các blog cùng ngành.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện SEO của mình và nhận được các backlink có liên quan, có thể bạn sẽ cần tập trung vào việc thực hiện các guest post trong cùng ngành hoặc thị trường ngách.

Đối với nhiều blog, mục tiêu đầu tiên là có được nhiều độc giả hơn. Sau đó, bạn có thể xem xét việc tăng danh tiếng và thứ hạng của website hoặc blog của mình. Biết được sự khác biệt và khi nào cần tập trung vào từng mục tiêu này là điều quan trọng. Nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu và chiến lược của mình, bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc của mình.

Hãy xem xét các số liệu thống kê sau:

 • 47% người mua đã xem 3-5 phần nội dung trước khi tương tác với đại diện bán hàng
 • Content marketing nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn gấp 3 lần so với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền
 • Trung bình, các công ty có blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% mỗi tháng so với những công ty không có
 • Các công ty xuất bản hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng nhận được traffic nhiều hơn gần 3,5 lần so với những công ty xuất bản 0-4 hàng tháng

Đây là những con số rất lớn, và thậm chí tốt hơn khi bạn nhận ra rằng có rất nhiều các website thương mại điện tử ra khỏi đó được không viết blog. Nội dung là điều quan trọng nhất mà bạn có thể cung cấp miễn phí cho khách hàng của mình.

Tìm hiểu sâu hơn:

5 khía cạnh cơ bản của guest post

Đăng guest post có thể là một nỗ lực khó khăn, vì bạn có thể thấy mình đang viết cho một đối tượng khác và có thể trong một ngành hoàn toàn khác! Bất cứ thứ gì bạn tạo ra không chỉ thể hiện tốt thương hiệu và kỹ năng của bạn mà còn phải quan tâm đến người dùng của chủ nhà.

Dưới đây là năm thành phần quan trọng của một bài đăng chất lượng của khách. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn tất cả các ô này trước khi gửi bài đăng của bạn cho bất kỳ ai!

1) Cung cấp Insight duy nhất

Trong nhiều năm, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về nhu cầu “nội dung tuyệt vời” hoặc “văn bản chất lượng cao”. Nhưng chính xác thì điều đó có nghĩa là gì?

Nội dung chất lượng phụ thuộc vào thông tin chi tiết mà bạn cung cấp cho người đọc. Có hàng nghìn blogger trực tuyến đang sử dụng các chiến lược Content marketing để xây dựng thương hiệu cá nhân của họ, vì vậy để có bất kỳ cơ hội nổi bật nào, bạn phải tạo ra thứ gì đó độc đáo , hữu ích và được chế tạo đẹp mắt:

ví dụ về Insight duy nhất độc đáo

Nhưng với tất cả các bài viết ngoài kia, làm thế nào bạn có thể nói điều gì đó mới? Làm cách nào để bạn có thể giúp đỡ người dùng như chưa từng có trước đây? Sử dụng Kỹ thuật skyscraper, một thuật ngữ do Brian Dean của Backlinko đặt ra, có thể được chia thành ba bước đơn giản:

 • Tìm  nội dung phù hợp với liên kết
 • Tạo ra  thứ gì đó tốt hơn
 • Chia sẻ  những gì bạn đã viết

Tìm kiếm nội dung phổ biến thật dễ dàng với các công cụ như BuzzSumo, một website liệt kê nội dung đã xuất bản có lượt chia sẻ xã hội cao nhất, hoàn hảo để xây dựng bài viết về hình chữ nhật đứng của bạn. Sau đó, bạn phân tích những người hoạt động hàng đầu để xem những gì còn thiếu hoặc lỗi thời từ những bài đăng này và tìm ra cách bạn có thể cải thiện nó (không sao chép hoặc ăn cắp nó  – hãy cải thiện nó).

2) Tạo nội dung có giá trị với các bài học rút ra có thể hành động

Google đánh giá trải nghiệm người dùng một phần bằng cách xem ai đã viết nội dung web và đánh giá liệu người viết có phải là người tạo nội dung chuyên nghiệp hay không. Để đảm bảo rằng nội dung của bạn có chất lượng cao, hãy tuân theo nguyên tắc E.AT: Chuyên môn , Thẩm quyền  và Đáng tin cậy. 

Bạn sẽ chỉ đạt được mục tiêu của mình nếu bạn có thể cung cấp nội dung có giá trị và có những cách hành động hữu ích. Nếu bạn làm được điều đó, mọi người sẽ thích nội dung của bạn đến mức họ sẽ muốn quay lại xem thêm. Tốt hơn, họ sẽ vui vẻ chia sẻ nội dung của bạn với những người khác. Bằng cách mang đến cho người dùng điều gì đó với mỗi bài viết, bạn đã thiết lập được niềm tin và uy tín.

3) Viết các bài viết thân thiện với SEO

Đăng guest post là một chiến lược SEO tuyệt vời có thể giúp website của bạn có nhiều liên kết.

Nếu chủ sở hữu website không cung cấp từ khóa, hãy chủ động thực hiện một chút nghiên cứu từ khóa. Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có traffic tốt, bạn có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn với guest post.

Khi bạn tạo nhiều guest post thân thiện với SEO cho các website có thẩm quyền, traffic của bạn sẽ tăng lên khi các bài đăng của bạn được hiển thị nhiều trong kết quả tìm kiếm. Cuối cùng, điều quan trọng hơn là viết cho mọi người, nhưng khi bạn dành thời gian để tạo các bài đăng thân thiện với SEO, đó là một chiến thắng lớn cho cả người đọc và thương hiệu của bạn.

Đọc nhiều hơn:

Thêm backlink là một khía cạnh SEO quan trọng của bất kỳ bài đăng nào của khách. Nếu một guest post là lời chào mời nhanh chóng của bạn với khách hàng mới tiềm năng, thì các backlink càng gần có thể thuyết phục họ mua  – hoặc ít nhất, trở thành độc giả thường xuyên của blog của bạn .

Bạn chỉ có thể được phép tổng cộng một hoặc hai backlink. Vì vậy, với tất cả những điều đó, bạn nên đảm bảo đặt backlink đến các bài đăng blog có giá trị nhất của bạn mà mọi người sẽ yêu thích.

5) Sử dụng Kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ

Mỗi bài đăng phải kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng, mạnh mẽ. Nó có thể yêu cầu người đọc tải xuống một cuốn sách điện tử hoặc đăng ký nhận bản tin hoặc hội thảo trên web sắp tới của bạn, hoặc nó có thể đơn giản là mời họ để lại nhận xét.

Đôi khi, mọi người cần một chút khuyến khích để tham gia. Nếu bạn có thể khơi dậy một cuộc trò chuyện xung quanh bài đăng của mình, điều đó có thể khiến bạn quan tâm nhiều hơn đến nội dung trong tương lai.

Cách tìm các trang chấp nhận guest post

Bây giờ bạn đã viết một bài đăng tuyệt vời của khách mà bạn chỉ muốn được xuất bản trên một website có thẩm quyền cao, đã đến lúc tìm những website đó.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm các website phù hợp chấp nhận guest post:

Những người viết blog có liên quan trong Niche của bạn

Nếu bạn có một trò chơi Social media tốt, có thể bạn sẽ có một loạt các blogger đồng nghiệp trong số những người theo dõi mình. Nhiều người trong số này có thể có lượng người dùng lớn hơn bạn và một số thậm chí có thể ở cấp người có ảnh hưởng. Bạn có thể thu hút sự chú ý của họ bằng cách chia sẻ bài đăng của họ và tương tác trên các chuỗi nhận xét với những thông tin chi tiết hữu ích và đóng góp cho cuộc trò chuyện.

Tìm kiếm của Google

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy thử thực hiện tìm kiếm trên Google cho các từ khóa có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm “bài đăng thương mại điện tử của khách” hoặc “guest post marketing video” . Bạn cũng có thể tìm kiếm “viết cho chúng tôi” .

Một ý tưởng khác là tìm kiếm nơi mà các blogger yêu thích của bạn đăng bài. Tìm kiếm “guest post của [tên blogger]” để tìm các website khác mà họ đã xuất bản tác phẩm.

Bạn cũng có thể thử các mẫu tìm kiếm sau để tìm (các) trang chính xác để gửi guest post trên các website cụ thể:

 • site: domain_name.com “gửi guest post”
 • site: domain_name.com “guest post”
 • site: domain_name.com “gửi bài đăng của bạn”
 • site: domain_name.com “trở thành cộng tác viên”
 • site: domain_name.com “tác giả khách mời”

Và cuối cùng, hãy thử nhập vào Google: “danh sách các website chấp nhận guest post” .

Sử dụng dịch vụ guest post tại Hmgsearch

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ guest post chất lượng cao cùng chủ đề. Hmgsearch hợp nhất các blogger quan tâm đến việc kết nối với các blogger, nhà báo và những người sáng tạo nội dung khác trong bất kỳ thị trường ngách nào và xuất bản các bài viết chất lượng cao trên blog của họ.” Khi bạn sử dụng dịch vụ guest post của chúng tôi sẽ tăng thứ hạng vượt trội trong ngành của mình. Khách hàng của chúng tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ này và tôi tin bạn cũng sẽ như vậy. Bạn tham khảo chi tiết dịch vụ guest post của chúng tôi tại đây.

Nguyên tắc bổ sung để chọn website đăng guest post

Bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm các blog và thương hiệu phù hợp để chúng phù hợp với đối tượng và mục tiêu kinh doanh của riêng bạn. Họ rất có thể sẽ có một số hướng dẫn hoặc quy tắc cho việc đăng guest post mà bạn nên tôn trọng. Không có gì giúp email của bạn bị xóa nhanh hơn việc không tuân theo các nguyên tắc của website.

Trước khi liên hệ, hãy tự hỏi bản thân những điều sau:

 • Những blog cụ thể này có người dùng mà bạn cần không? người dùng có đủ lớn để làm cho guest post có giá trị không?
 • Các blog này có tương thích với thương hiệu, nội dung hoặc thị trường ngách của bạn không? Làm thế nào bạn có thể tận dụng traffic thu được cho các mục đích marketing?
 • Các blogger này có hiện diện trên Social network không? Họ có chia sẻ bài viết của họ không? Họ có bao nhiêu người theo dõi?

Sau khi giới thiệu ý tưởng cho nhiều website, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều phản hồi. Một số có thể nói sau, một số có thể nói không bao giờ, và một số có thể không bao giờ trả lời.

Nhưng nếu bạn đã làm đúng mọi thứ, thì bạn chắc chắn sẽ nhận được một vài đèn xanh. Một khi bạn làm, đó là khi công việc thực sự bắt đầu!

Cách tìm người chấp nhận cho đăng guest post

Bây giờ bạn có một danh sách các website để nhắm mục tiêu. Bạn cần bắt đầu tiếp cận các website này và các ý tưởng quảng cáo chiêu hàng. Thật khó để tìm thấy tên, địa chỉ email hoặc các chi tiết liên lạc khác của những người gọi điện thoại cho các bức ảnh trên các website phổ biến. Các địa chỉ email chung chung như “info@website.com” bị spam. 

Linkedin là một tài nguyên hữu ích khi tìm kiếm người quản lý nội dung hoặc biên tập viên nội dung của một công ty cụ thể. Mặc dù người dùng linkedin thường liệt kê địa chỉ email của họ trên hồ sơ của họ, nhưng nhiều người trong số họ không cập nhật hồ sơ của mình khi họ chuyển từ tổ chức này sang tổ chức khác. Bạn có thể liên hệ với họ bằng linkedin inmail, nhưng bạn nên nhớ rằng nó chỉ miễn phí cho một nghìn tin nhắn đầu tiên. 

Email là một cách tốt hơn nhiều để tiếp cận với những người lưu trữ guest post tiềm năng. Khi bạn đã tìm thấy tên của người biên tập hoặc người quản lý nội dung mà bạn muốn liên hệ, bạn có thể sử dụng công cụ xác minh email như Voila Norbert để tìm kiếm chi tiết liên hệ của họ. Điều này sẽ làm giảm các email bị trả lại hoặc những email được gửi đến nhầm người.

Phần đáng sợ nhất của guest post là quảng cáo ý tưởng cho các biên tập viên. Hầu hết mọi người đều sợ làm phiền người phụ trách nội dung. Việc sợ bị từ chối là điều hoàn toàn bình thường, đặc biệt nếu bạn chưa từng viết bài cho khách trước đó. 

Thật không may, bạn sẽ bị từ chối. Nhiều người sẽ từ chối ý tưởng của bạn hoặc không phản hồi với một bài thuyết trình. Thật không may, đó là cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người chấp nhận guest post.

Mẫu bài đăng hoàn hảo của khách

Một trong những phần quan trọng nhất của việc đăng guest post là quảng cáo chiêu hàng của bạn. Khi bạn gửi email đến người quản lý hoặc biên tập nội dung, việc quảng cáo chiêu hàng của bạn bằng những thứ như “website của bạn là nguồn cảm hứng” hoàn toàn không có tác dụng gì. Tốt nhất, quảng cáo chiêu hàng của bạn phải ngắn gọn và tập trung vào ba điều:

 • Bạn là ai
 • Những gì bạn đang yêu cầu
 • Những gì bạn có thể cho họ

Bạn nên bắt đầu bằng phần giới thiệu – những gì bạn làm, tổ chức bạn đại diện và những gì tổ chức của bạn làm. Nếu bạn đã viết guest post cho các website khác, bạn cũng có thể chọn đề cập đến chúng. 

Thứ hai, hãy hỏi xem website có chấp nhận các guest post vào lúc này hay không. Lưu ý rằng bạn không cần phải giới thiệu ý tưởng bài viết của mình ngay lập tức vì bạn chỉ đang thiết lập kết nối với website mà bạn muốn đăng bài. 

Cuối cùng, cung cấp cho họ một lý do thuyết phục để xem xét đề nghị của bạn. Trong ngôn ngữ marketing, nó được gọi là đề xuất bán hàng độc đáo của bạn – một điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. 

Đây là mẫu tôi thích sử dụng.

Không cần phải nói rằng mỗi email nên được tùy chỉnh. Nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy thử thêm một lần nữa, sau đó chuyển sang khách hàng tiềm năng tiếp theo.

Một số người mà bạn nhắn tin sẽ mở guest post và bày tỏ sự quan tâm đến ý tưởng của bạn. Bây giờ bạn cần nghĩ ra một số ý tưởng tuyệt vời để quảng cáo cho người biên tập. Tôi sẽ trình bày cách thực hiện việc này trong phần sau.

Cách đưa ra ý tưởng viết guest post

Rất khó để nảy ra những ý tưởng mới, đặc biệt là khi giới thiệu một ý tưởng cho một website dường như đã viết về mọi thứ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên viết về điều tương tự. Trên thực tế, các blogger hàng đầu biết rằng trừ khi họ đang viết về một tiểu hành tinh mới được phát hiện hoặc tin tức nóng hổi về các ứng cử viên tổng thống, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một chủ đề chưa từng được đề cập trên một số website.

Bí quyết ở đây không phải là đưa ra một ý tưởng đột phá, mà là nhìn các chủ đề từ một góc độ mới. Cách an toàn nhất để lên ý tưởng nội dung là xem website bạn định đăng bài cho khách. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem các chủ đề mà họ đề cập.

Sau đó, tôi muốn sử dụng một công cụ như Keywords everywhere để tìm kiếm các từ khóa mà tôi cảm thấy có liên quan đến thị trường ngách. Đây là một công cụ tuyệt vời vì nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà mọi người quan tâm.

Điều này sẽ giúp bạn tạo một danh sách các từ khóa có thể có cho website. Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Google, sau đó nhập URL của website và từ khóa, giống như thế này.

Google SERP

Điều này sẽ tiết lộ nội dung đã được viết về website có chứa các từ khóa bạn đã sử dụng. Nếu không có gì xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy lỗ hổng từ khóa. Đây là một chủ đề mà họ chưa từng viết trên website trước đây.

Một cách tiếp cận khác là đưa ra các chủ đề dựa trên những gì mọi người chia sẻ trên mạng xã hội. Buzzsumo là một công cụ hữu ích cho việc này. Nó tổng hợp mức độ tương tác trên mạng xã hội cho một chủ đề trên các trang mạng xã hội lớn, bao gồm Facebook, Twitter và Reddit. 

Buzzsumo

Tìm kiếm “Content marketing” sẽ mang lại các chủ đề và bài viết phổ biến nhất trong không gian đó. Bạn có thể lấy một vài tiêu đề từ các website hoạt động hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của mình và đưa ra một biến thể của nội dung đó.

Khi kết thúc quá trình này, bạn muốn có một danh sách gồm ít nhất ba ý tưởng nội dung tốt để quảng cáo cho người biên tập. Hy vọng rằng, một trong những ý tưởng này sẽ được chấp nhận.

Viết bài đăng của bạn

Viết guest blogging không thực sự khó nếu bạn biết chủ đề của mình từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên luôn ghi nhớ, chẳng hạn như biết cách thức hoạt động của các trình biên tập của họ. Để bắt đầu, hãy luôn đọc hướng dẫn phong cách cho bất kỳ website nào mà bạn đăng bài của khách.

Thứ hai, các biên tập viên dễ dàng bị đánh dấu khi họ nhận được nội dung có backlink ngẫu nhiên mà không có giá trị gia tăng. Tất cả các liên kết bạn đặt trong bài viết của mình phải có liên quan và thêm giá trị cho nội dung.

Đừng là nhà văn cố gắng nhồi nhét càng nhiều liên kết vào các bài viết càng tốt. Thay vào đó, hãy giữ nó ở một hoặc hai trong phần thân chính. Ngoài ra, người biên tập có thể yêu cầu bạn cung cấp một dòng nội dung và ảnh chụp chính xác. Họ sẽ đóng vai trò là danh tính của bạn cho các guest post blog trong tương lai, vì vậy bạn muốn chuẩn bị sẵn thứ gì đó đơn giản và chuyên nghiệp.

Phần kết luận

Như vậy bạn đã hiểu được Guest post là gì và những siêu lợi ích của SEO mũ trắng khi xây dựng backink bằng phương pháp này. Tuy nhiên, đây là sự thật: Một hoặc hai guest post sẽ không thay đổi traffic của bạn. Đừng mong đợi một dòng thông báo trên một vài website lớn sẽ ngay lập tức biến bạn thành triệu phú hoặc chuyên gia nổi tiếng với 100.000 người đăng ký.

Viết blog cho khách là một chiến lược lâu dài đòi hỏi thời gian đáng kể, sự kiên nhẫn và kỹ năng viết hàng đầu. Để thành công, bạn phải tiếp cận nó với mục tiêu được xác định rõ ràng, ý tưởng nội dung độc đáo và thái độ tự động viên muốn cung cấp nội dung có giá trị, có thể hành động cho nhiều đối tượng hơn.

Theo thời gian, với nỗ lực được áp dụng và chiến lược phù hợp, khách đăng bài là một động lực mạnh mẽ giúp bạn xây dựng lượng người dùng lớn hơn. Cuối cùng, nó cho phép bạn thiết lập danh tiếng của mình trực tuyến giữa các blogger đồng nghiệp và người dùng của bạn. Nếu bạn tận tâm, điều đó có thể đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *