domain authority

Domain authority là gì và cách tăng DA theo đúng nghĩa “Thẩm quyền” của nó!

Bây giờ khi Xếp hạng trang của Google đã qua đi, thì cách tốt nhất còn lại là kiểm tra danh tiếng của bất kỳ website nào. Nhiều tháng trước khi có Domain authority, nhưng quản trị viên web và Marketer tập trung hơn vào Xếp hạng trang của Google thay vì DA hoặc PA. Mọi người đều muốn có được Thứ hạng Trang tốt nhưng giờ đã thay đổi, Google đã đóng Thứ hạng Trang hoàn toàn.

Sau đó, làm thế nào chúng tôi có thể kiểm tra danh tiếng của bất kỳ website nào đó? Câu trả lời cho câu hỏi của bạn là chúng tôi có thể kiểm tra danh tiếng của bất kỳ website nào đó bằng cách đo lường Domain authority (DA) của chúng.

Phần tốt nhất trong bài đăng này là tôi sẽ cho bạn biết: Làm thế nào để tăng Domain authority cho website của bạn?

Những năm trước, mọi người đều muốn tăng Xếp hạng Trang Google, nhưng bây giờ mọi người đều muốn biết cách tăng Domain authority. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ tất cả những điều có thể giúp bạn tăng quyền hạn Miền cho website của bạn.

Tôi chắc chắn rằng nếu bạn đã xem đến bài viết này thì chắc hẳn bạn đang tìm cách làm thế nào để tăng quyền tên miền của website.

Thuật ngữ được các Marketer và quản trị viên web sử dụng cho Domain authority là ” viết tắt là DA .” Bạn có thể tự mình hiểu rằng họ sử dụng DA (chỉ đơn thuần là một dạng ngắn của Domain authority). Đây là một số liệu so sánh có thể được sử dụng để xác định website của bạn tốt như thế nào và các website khác sẽ xếp hạng như thế nào trên SERPs.

Domain authority là gì?

Trước khi bạn biết cách tăng Domain Authority cho website của mình, bạn hoàn toàn cần phải hiểu domain Authority là gì.

Domain authority là một số liệu do Moz thiết lập. Moz cũng có các thuật toán giống như Google, theo đó nó xếp hạng bất kỳ website nào và chỉ định các Domain authority khác nhau cho các website khác nhau. Moz đo lường Domain authority của website từ 0-100. Có rất ít website có Domain authority là 100, nhưng nếu chúng tôi đếm chúng, có thể có hàng trăm website có DA là 100 trong số hàng triệu website. Có một số website mà tôi muốn đề cập có DA là 100, cụ thể là Google, Facebook, TwitterYouTube

Hãy để tôi làm cho bạn hiểu rõ ràng rằng số liệu Moz có thể được tính toán dựa trên tiềm năng xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Không dễ dàng đạt được DA 100 chỉ với một vài nỗ lực. Người ta phải nỗ lực rất nhiều để đạt được nó. Mặc dù, ngay cả khi bạn không thể đạt được 100 thì đó cũng không phải là một vấn đề. DA trung bình của bất kỳ website nào có thứ hạng tốt có thể từ 25 đến 60 trong khi trên 70 được coi là rất tốt.

Domain authority của bất kỳ website nào có thể thay đổi theo tiến trình của website. Tôi nhớ một trong những blog của tôi có DA là 30 và trong gần một năm tôi không chạm vào nó, và DA giảm xuống 8 chỉ trong vòng sáu tháng tới.

Moz không chỉ tính toán DA của website của bạn, mà nó còn tính toán PA (quyền trang) của website của bạn. DA và PA càng nhiều thì càng có nhiều cơ hội để từ khóa của bạn trên trang đó có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Page authority so với Domain authority

Domain authority đo lường sức mạnh xếp hạng dự đoán của toàn bộ miền và miền phụ. Page authority đo lường sức mạnh của các trang riêng lẻ cụ thể.

Mặc dù DA cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về cách website của bạn xếp hạng tổng thể, nhưng điều đó không có nghĩa là Page authority không hữu ích. Trên thực tế, Page authority của các trang trong website của bạn có tác động trực tiếp đến DA tổng thể và xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bạn có thể kiểm tra Domain authority bằng cách nào?

Nếu bạn muốn tăng Domain authority cho website của mình thì bạn cũng phải biết rằng làm thế nào để kiểm tra tăng Domain authority của bạn và các website khác. Bạn chỉ cần sử dụng Công cụ kiểm tra Domain authority Moz.

cách kiểm tra domain authority

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang này, nơi bạn có thể dán liên kết của website của mình để kiểm tra Domain authority. Và một khi bạn đã nhấp vào nút tìm kiếm, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng vài giây.

cách tăng Domain authority (DA)
2 Chỉ số lần lượt là PA và DA

Như trong hình trên, bạn có thể thấy điều đó ngay sau khi tôi sao chép và dán liên kết đến blog của mình trên thanh tìm kiếm. Tôi đã có Domain authority cũng như Page authority cho blog của mình. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần kiểm tra DA và PA của website của mình với cùng một. Tôi nghĩ rằng hình ảnh trên sẽ là một trợ giúp tuyệt vời để hiểu điều đó tốt hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số Domain authority gần như hoàn toàn phụ thuộc vào các backlink (dofollow) trỏ đến website của bạn. Vì vậy, điều hữu ích nhất để tăng Domain authority của website của bạn (và do đó nó có tiềm năng xếp hạng) là có được các liên kết từ các website đã có Domain authority cao.

Một điều khác cần xem xét là các yếu tố xếp hạng dựa trên tương quan. Theo nghĩa đen, bất kỳ yếu tố nào có mối tương quan với thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn đều có thể ảnh hưởng đến Domain authority của một website. Nói một cách không trực tiếp, các nỗ lực SEO On-page hoặc tiếp thị ngoại tuyến có thể có ảnh hưởng gián tiếp đến Domain authority cho website của bạn.

Có nhiều tác dụng phụ tích cực khi có Domain Authority cao vừa phải. Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm tốt hơn đảm bảo nhiều traffic hơn dẫn đến:

 • Hiển thị nhiều hơn và nhận thức về thương hiệu,
 • Tăng cơ hội nhận được nhiều lượt chia sẻ xã hội hơn và backlink tự nhiên.

Bây giờ, đó là những người có ảnh hưởng khá tốt đối với bản thân chỉ số Domain authority. Về cơ bản bạn có thể nói rằng một khi bạn bắt đầu lăn, nó tiếp tục đạt được nhiều hơn và nhiều hơn mỗi ngày.

Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm do Moz đặt ra

Moz có một số chương trình, hoặc bạn có thể gọi chúng là thuật toán trên cơ sở đó chúng tính toán quyền quản lý miền của bất kỳ website nào. Nếu một người cần biết cách tăng quyền hạn miền cho website của mình thì họ phải hiểu các yếu tố chịu trách nhiệm tăng quyền hạn miền của bất kỳ website nào.

Bạn có thể kiểm tra liên kết để xem cách xếp hạng của MOZ. Tôi nghĩ rằng liên kết này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu các số liệu MOZ tốt hơn nhưng hãy để tôi cố gắng giải thích nó ở đây.

 • Các tính năng liên kết cấp miền
 • Từ khóa cấp trang và các tính năng dựa trên nội dung
 • Chỉ số thương hiệu cấp miền
 • Các tính năng từ khóa-bất khả tri ở cấp độ trang
 • Tương tác và traffic / dữ liệu truy vấn
 • Sử dụng từ khóa cấp miền
 • Các tính năng liên kết cấp độ trang
 • Từ khóa cấp miền-Tính năng độc đoán
 • Chỉ số xã hội cấp trang

Các số liệu trên được Moz sử dụng để xác định và tính toán Domain authority của bất kỳ website nào. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác chịu trách nhiệm tính toán DA như tương quan, Kết quả khảo sát, đóng góp và thần thoại.

Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện Domain authority của website của mình:

Tối ưu On-site

Tại sao nó lại quan trọng?

Các yếu tố tại chỗ là những yếu tố cơ bản nhất có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng và DA của website của bạn. Một cấu trúc website thực tế, lấy người dùng làm trung tâm là rất quan trọng. Sau đó, bạn nên tập trung vào tối ưu hóa tại chỗ và SEO On-page trong khi lưu ý đến trải nghiệm người dùng.

Cấu trúc website

Duy trì cấu trúc website thân thiện với người dùng sạch sẽ

Duy trì cấu trúc website sạch sẽ và dễ hiểu là điều đầu tiên bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm người dùng. Như bạn có thể đã biết, trải nghiệm người dùng thực sự là thứ bạn nên rất cẩn thận. Dù bạn làm gì với website của mình, điều cuối cùng bạn muốn làm là khiến khách truy cập khó chịu.

Tỷ lệ thoát và tỷ lệ Pogo-Sticking thấp là hai chỉ báo về trải nghiệm người dùng hài lòng trên website của bạn. Tỷ lệ thoát thấp có nghĩa là ít người rời khỏi trang trong website của bạn mà không tương tác với trang đó. Chẳng hạn như không nhấp vào bất kỳ thứ gì trên trang đó hoặc truy cập trang nội bộ khác.

Mặt khác, tỷ lệ gắn bó pogo thấp đồng nghĩa với việc:

 • Ít người tìm thấy website của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Người dùng quay lại SERP ngay sau khi kiểm tra website của bạn.

Điều này xảy ra trong hầu hết các trường hợp vì nội dung trên website của bạn không thể đáp ứng người tìm kiếm.

Vì vậy, bạn nên luôn hướng tới tỷ lệ thoát và tỷ lệ dính pogo thấp hơn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là đầu tư một chút vào thiết kế website cấu trúc phong phú từ góc độ khả năng sử dụng.

Sử dụng rộng rãi các liên kết văn bản trên toàn bộ website của bạn

Một tinh chỉnh cấu trúc trên trang tuyệt vời là sử dụng rộng rãi các liên kết văn bản thông qua website của bạn. Nó giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy nội dung nổi bật nhất cũng như liên quan (đến trang hiện tại) trên website của bạn.

Khi bạn đang sử dụng hình ảnh để làm nổi bật một số nội dung hay nhất của mình, hãy đảm bảo bạn sử dụng các giá trị thẻ alt hình ảnh có liên quan. Theo hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google, thẻ alt có thể được coi là anchor-text cho hình ảnh .

Cung cấp sitemap dễ dàng duyệt qua mà người dùng có thể truy cập

Google khuyên bạn nên giữ một sitemap cho người dùng website của mình, tách biệt với sitemap.xml mà bạn vẫn giữ cho các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là suy nghĩ của người đứng đầu nhóm webspam của Google, Matt Cutts, về các sitemap người dùng có thể truy cập:

Sitemap được thiết kế và có cấu trúc tốt là một cách tuyệt vời để điều hướng trên website của bạn. Nó không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng, nó còn giúp thu thập thông tin sâu về website của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn không gửi sitemap thông qua Công cụ quản trị website của Bing, nó sẽ vẫn giúp Bingbot hoạt động (?) Dễ dàng hơn rất nhiều và Bing sẽ có thể index các website của bạn theo cách dễ dàng hơn.

Nó cũng giúp cải thiện:

 • Internal flow của Xếp hạng trang (Xem bằng MozRank và các chỉ số tương tự)
 • Khả năng truy cập của các trang cũ trên website của bạn.

Nó dẫn đến nhiều lượt truy cập vào nội dung cũ của bạn hơn. Ví vậy, theo một cách nào đó và nhiều khả năng chúng được xếp hạng tốt hoặc tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Google đề xuất rằng các trang quan trọng nhất trên website của bạn nên cách trang chủ của bạn  tối đa 3 lần nhấp chuột. Không phải lúc nào cũng khả thi mà không có sitemap người dùng có thể truy cập. Ví dụ: trong trường hợp các bài đăng blog cũ thuộc các danh mục được cập nhật thường xuyên.

Đề xuất Đọc

Giữ số lượng liên kết trung bình trên các trang trong giới hạn

Không phải là một ý tưởng tuyệt vời để giữ một nghìn liên kết trên mỗi trang của website của bạn. Lý do chính đằng sau điều này là nó làm loãng giá trị của từng liên kết riêng lẻ. Nếu bạn đã từng đọc về cách Xếp hạng trang thì bạn sẽ biết được số lượng outbound link cao trên một page sẽ làm giảm độ juice của Page rank được chuyển qua mỗi liên kết.

Đã có lúc Google khuyến nghị các quản trị viên web không vượt qua giới hạn 100 liên kết trên mỗi trang. (Lý do chính là họ không index nhiều hơn 100 external link đầu tiên của một trang.)

Nhưng kể từ đó, rất nhiều thứ đã thay đổi và Google hiện có thể thu thập dữ liệu và index rất nhiều website lớn hơn.

Vì vậy, nếu bạn  không phải là một người lạ về SEO, bạn thậm chí không phải lo lắng về số lượng liên kết trên  mỗi trang của website của bạn. Tuy nhiên, có quá nhiều liên kết trên mỗi và mọi trang của website của bạn không phải là một ý tưởng hay ngay cả từ góc độ trải nghiệm người dùng. Google đã sửa đổi đề xuất ban đầu và hiện khuyên mọi người chỉ  nên giữ số lượng liên kết trong một giới hạn hợp lý.

Tối ưu hóa cấp độ website

Thực tế, ý tôi là chiến lược liên kết nội bộ không liên quan đến việc liên kết tất cả các bài đăng trên blog mà bạn đã từng xuất bản với nhau. Rất nhiều website kiểu ‘thủ thuật viết blog’ khuyến nghị người mới sử dụng các internal link bằng cách liên kết nội bộ từ hàng nghìn page đến một bài đăng. Họ cố gắng đưa internal link chính xác nhằm cải thiện hiệu suất của công cụ tìm kiếm.

Đáng buồn thay, nó không những không hoạt động theo cách đó mà còn gây khó chịu cho độc giả của bạn.

Để xử lý việc xây dựng internal link tốt hơn là liên kết với các trang liên quan trên website của bạn một cách tự nhiên và cùng ngữ cảnh. Tôi cũng thấy rằng anchor text dạng dài hoạt động tốt hơn về cả lợi ích SEO và CTR. Vì vậy, tôi khuyên bạn không luôn sử dụng anchortext giàu từ khóa, nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng  anchortext dạng dài trông tự nhiên hơn cho các liên kết theo ngữ cảnh của mình, như sau:

sử dụng anchort text dài 1
sử dụng anchort text dài 2

Nó cũng giúp ích cho hình ảnh công khai của bạn bằng cách không làm cho bạn giống như một trò hề về anchor text .

Dưới đây là suy nghĩ của John Doherty về internal link thông minh hơn mà anh ấy đã nói đến trong video Moz Whiteboard Friday:

Triển khai quyền tác giả của Google trong website của bạn

Quyền tác giả của Google cung cấp nhiều hơn thế không chỉ là ảnh chụp khuôn mặt tác giả đẹp trên SERPs. Các trang có ghi nhận tác giả rel = ”author” hợp lệ là nơi bạn đang liên kết một phần nội dung với tác giả thực sự. Khi đó, bạn sẽ tự động có lợi thế hơn các trang khác không được thiết lập quyền tác giả.

Theo nhiều nghiên cứu, Google Authorship làm tăng đáng kể CTR của kết quả tìm kiếm. Thêm vào đó là thực tế rằng việc nhìn thấy hình ảnh của một người thật trong một đoạn mã ngay lập tức làm cho kết quả trở nên đáng tin cậy / thuyết phục hơn đối với người tìm kiếm. Nó bạn hiểu cơn sốt gần đây về việc triển khai Quyền tác giả trên các website thuộc hầu hết mọi lĩnh vực hoặc ngách có thể.

Điều đó sẽ ảnh hưởng đến DA của website của bạn như thế nào? Chà, nó hoạt động như thế này:

 1. Nhấp chuột cao hơn từ tìm kiếm
 2. hiển thị nội dung của bạn cao hơn
 3. nhiều cơ hội tương tác với người dùng hơn, bao gồm nhưng không giới hạn: chia sẻ xã hội, liên kết trực tiếp, đề cập thương hiệu.

Vì vậy, đó là cách nó sẽ tác động đến DA của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để lãng phí sức mạnh của các liên kết là đặt hàng tấn chúng (bao gồm cả đống liên kết rác) trên mỗi trang. Nó được gọi là pha loãng liên kết.

Bạn có thể đang nghĩ, những loại liên kết nào được coi là vô dụng? Tôi không phải là chuyên gia của hàng trăm CMS, tôi chỉ có thể cho bạn biết về WordPress và có thể bạn có thể lấy một số ý tưởng từ đó. Một số loại liên kết vô dụng thường thấy trên các trang WordPress:

 • Các liên kết thẻ cá nhân và các đám mây thẻ.
 • Danh sách liên kết danh mục dài sử thi (thay vì một danh sách thả xuống không được mã hóa cứng hoặc thứ gì đó lạ lùng hơn).
 • Danh sách liên kết archive khổng lồ (giống như danh sách trên thanh bên blog của Matt Cutts )

Chính xác thì chúng bị coi là vô dụng như thế nào? Không, chúng luôn luôn như vậy. Tuy nhiên, nếu mọi người thực sự muốn tìm hiểu sâu trên website của bạn thì việc cung cấp cho họ một sitemap là ý tưởng tốt hơn nhiều so với việc đưa các thanh bên hoặc chân trang vào danh sách dài các liên kết.

Thay vào đó, bạn chỉ có thể liên kết đến sitemap người dùng từ menu hoặc thanh bên hoặc chân trang của mình và để người dùng quyết định nơi họ muốn đến tiếp theo. Trên thực tế, Matt Cutts nói rằng anh ấy không phải là một fan hâm mộ lớn của tag, cũng bởi vì một số người sử dụng chúng cho mục đích thao túng.

Để an toàn hơn, tôi không index các trang thẻ, trang lưu trữ và danh mục của các blog WordPress của mình.

Làm cho website của bạn nhanh chóng

Tốc độ website thực sự quan trọng bao nhiêu? Từ quan điểm trải nghiệm người dùng, rất nhiều! Từ quan điểm SEO, chỉ một chút thôi. Tốc độ website chậm cũng có thể gửi tín hiệu trải nghiệm người dùng tiêu cực đến Google, thường ảnh hưởng đến thứ hạng.

Google đã tuyên bố rằng họ xem xét trực tiếp tốc độ website khi xếp hạng các website. Nhưng ngược lại, Matt Cutts đã tiết lộ trong nhiều video rằng tốc độ website không phải là yếu tố xếp hạng chính. Trên thực tế, đó là một trong nhiều ‘yếu tố nhỏ’ được Google sử dụng.

Theo một infographic của Neil Patel, 40% người từ bỏ một website mất 3 giây hoặc hơn để tải.

Nếu bạn hỏi tôi, tôi luôn coi chức năng của website quan trọng hơn tốc độ tăng rất ít. Tuy nhiên, tôi vẫn coi thời gian tải dưới 3 giây là phù hợp, dưới 2 giây là đủ tốt và dưới 1 đến 1,5 giây là cực kỳ tốt. Dưới đây là ảnh chụp màn hình về thời gian tải trang của Hmgsearch bằng Pingdom:

Pingdom-Vnpt-hmgsearch

Bạn có thể sử dụng công cụ Website Speed Test miễn phí của Pingdom để kiểm tra về thời gian tải hiện tại của website của bạn. Sau đó, bạn có thể check website của mình thông qua PageSpeed ​​Insights của Google để biết những thành phần nào trên website của bạn có thể được tối ưu hóa thêm về tốc độ.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress cho website của mình, bạn có thể kiểm tra bài đăng mở rộng này về tối ưu hóa WordPress mà tôi đã viết khoảng một tháng trước. Bài viết đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hữu ích về việc cải thiện thời gian tải của website WordPress của bạn.

Đề xuất đọc

SEO On-page

Sử dụng các biến thể của từ khóa chính của bạn

Google đã thực sự giỏi trong việc xác định và đề xuất từ ​​đồng nghĩa của những từ phổ biến. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách sử dụng các biến thể của từ khóa chính hoặc cụm từ chính trong nội dung của bạn. Một cách tốt để có được các từ đồng nghĩa được Google công nhận cho một từ nhất định là tìm kiếm trong chính Google ở ​​định dạng: “từ đồng nghĩa của từ”. Nó cung cấp cho bạn một đầu ra khá tốt trong hầu hết thời gian:

từ đồng nghĩa của authority

Google khá giỏi trong việc nhận dạng các từ đồng nghĩa và hiển thị hầu hết các kết quả có liên quan. Trên thực tế, tôi đang đọc ở đâu đó, mục tiêu của Google là đoán và hiển thị kết quả mà người tìm kiếm đang tìm kiếm, ngay cả khi họ không thoải mái về từ vựng.

Ví dụ: Google coi các thuật ngữ như ‘tăng’ và ‘cải thiện’ rất liên quan đến thuật ngữ ‘cải thiện’. Vì vậy, nếu người dùng tìm kiếm “ cải thiện SEO cho website ”. Google có thể sẽ trả về kết quả trong đó các biến thể của từ khóa thực tế nổi bật hơn nếu Google cho rằng chúng có giá trị tốt hơn các trang sử dụng trực tiếp từ khóa hoặc cụm từ thực tế.

Điều hoàn toàn quan trọng là giữ cho permalink của bạn ngắn gọn. Google ghét các URL dài vì chúng có xu hướng được sử dụng bởi những kẻ nhồi nhét từ khóa và những kẻ gửi thư rác trong hầu hết các trường hợp. Ngoài ra, các URL dài có xu hướng làm người dùng khó chịu.

Đề xuất chính thức của Google là:

 • Giữ cho cấu trúc URL của bạn đơn giản
 • URL ngắn gọn để mọi người thường có thể nhớ URL của trang ngoài tên miền và Tiêu đề trang.

Đây cũng là lý do đằng sau khuyến nghị của Google về việc sử dụng các từ trong URL thay vì chỉ ID hoặc những thứ tương tự. Theo Google, khi các URL thực sự xuất hiện trên SERPs, người dùng có nhiều khả năng bị lừa khi nhìn thấy những thứ như “page1.html” thay vì “page-topic-in-short.html”.

Vì vậy, rõ ràng, điều này dẫn đến CTR cao hơn và giá trị nhận thức tốt hơn về website của bạn đối với người dùng. Vì vậy, về lâu dài, cấu trúc URL xấu có thể chỉ lọt vào mắt một số người, khiến website của bạn bỏ lỡ các cơ hội chia sẻ xã hội và tạo backlink tiềm năng.

Đọc hữu ích

Cấp khối Tối ưu hóa nội dung của bạn

Dự đoán rằng các công cụ tìm kiếm có thể phân biệt giữa các phân đoạn hoặc khối khác nhau trong các website .Như vậy, bản thân các website không phải là đơn vị tìm kiếm web nhỏ nhất nữa .

Chúng tôi đã nghe điều gì đó liên quan đến điều này từ Matt Cutts khi anh ấy nói trong một video về cách các liên kết chân trang. Chúng có thể không phải lúc nào cũng mang nhiều giá trị như các liên kết theo ngữ cảnh trong một đoạn văn bản.

Điều này không chỉ giới hạn ở các liên kết. Google hiện cũng có thể kiểm tra mức độ liên quan của khối. Vì vậy, giả sử bạn viết về thức ăn cho chó trong một đoạn của bài đăng của mình và về điện thoại Iphone 12 trong đoạn tiếp theo thì sẽ gửi tín hiệu xấu đến Google.

Tối ưu hóa cấp độ khối liên quan đến việc bám sát vào một chủ đề hoặc ngữ cảnh cụ thể trong khi viết một phần nội dung. Việc đó giúp bạn không đi quá lạc đề trong quá trình này và các từ bạn sử dụng và các liên kết bạn đặt phản ánh điều đó.

Thêm mục “Bài đăng Mới” trên Thanh bên

Google yêu thích các trang được cập nhật liên tục. Tần suất cập nhật là yếu tố thường xác định tần suất googlebot truy cập và thu thập dữ liệu website của bạn.

Bạn có thể tận dụng tính chất động của website bằng cách:

 • Đặt các tiện ích con được cập nhật liên tục
 • hoặc các phần được cập nhật định kỳ trên các trang của website của mình.

Ví dụ: tôi đặt tiện ích ‘Bài đăng gần đây’ trên thanh bên của mỗi bài đăng trên Hmg Search. Khi đó, nếu website của bạn thường xuyên được cập nhật nội dung mới thì chức năng ‘bài viết gần đây’ trong thanh bên hoặc chân trang của bạn có thể thực sự cải thiện tốc độ thu thập thông tin.

Vì nó thúc đẩy thu thập dữ liệu sâu và có khả năng tăng tần suất thu thập thông tin. Nó sẽ đảm bảo rằng ngay cả trang ít được liên kết nhất trên website của bạn cũng được index trong Google. Chức năng đó tạo cơ hội cho nhiều người hơn (người tìm kiếm) nhìn thấy trang đó và trang đó sẽ có khả năng thu hút các liên kết.

Nội dung

Tại sao nó lại quan trọng?

Nội dung chất lượng cao là xương sống của mọi website có Domain authority thành công. Những gì được coi là chất lượng cao? Chà, nó không chỉ là những mẩu nội dung khổng lồ (như cuốn bạn đang đọc). Google gợi ý rằng miễn là bạn mang đến điều gì đó mới mẻ thông qua nội dung của mình thì nội dung đó sẽ được coi là chất lượng cao. Mặt khác, bạn không viết sai hoặc viết một thứ gì đó vô nghĩa.

Mặt khác, không có gì hoạt động tốt bằng nội dung tốt khi thu hút được các liên kết tự nhiên và sự đánh giá cao của người dùng. Vì vậy, nội dung phải là trọng tâm chính đối với bạn nếu bạn đang muốn tăng thẩm quyền cho website của mình.

Sản xuất tài sản nội dung

Nội dung là những nội dung tốt nhất mà các website tự hào. Có nội dung giúp dễ dàng hơn một số việc:

 • Tiếp cận / Quảng cáo
 • Xây dựng backlink / Thu nhập
 • Xây dựng Thương hiệu / Quyền lực

Nội dung có xu hướng thực sự chất lượng cao. Vì vậy chúng liên tục nhận được lượt truy cập, chia sẻ và liên kết mới. Một bài đăng chung chung không thể mang lại cho bạn tất cả lợi ích của một nội dung. Đó là lý do tại sao tôi toàn tâm với nội dung và đã xuất bản những nội dung này trên Hmgsearch trong vài tháng qua:

Tôi cũng giới thiệu chúng trên thanh bên của blog, để người đọc biết về những thứ tốt nhất mà Hmgsearch cung cấp. Những nội dung này đã được chứng minh là phù hợp với:

 • lượt chia sẻ trên mạng xã hội,
 • sự quan tâm của người dùng và các liên kết biên tập tự nhiên mà chúng thu hút.

Nội dung không nhất thiết phải quá độc đáo hoặc quá dài. Bí quyết để sản xuất chúng là kết hợp thông tin hiện có ở nơi khác với kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc của riêng bạn. Nội dung đó hoành tráng đến mức đối thủ cạnh tranh của bạn thậm chí không dám sao chép. Ví dụ: hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về SEO/Search Engine Optimization của tôi. Đây không phải là hướng dẫn duy nhất về SEO cho người mới bắt đầu nhưng tôi khá chắc chắn rằng đó là hướng dẫn chuyên sâu nhất hiện có.

Vì vậy, quy trình sản xuất một tài sản nội dung đối với tôi ít nhất là:

 1. Tìm một chủ đề phổ biến mà tôi quan tâm.
 2. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google về nó và lướt qua trang đầu tiên và trong một số trường hợp là kết quả trang thứ hai.
 3. Tạo ra thứ gì đó cung cấp nhiều giá trị hơn hai mươi kết quả của hai trang đầu tiên cộng lại.

Nghe có vẻ đơn giản và tôi sẽ không nói là khó nhưng thực sự việc tạo nội dung có thể khá nhàm chán. Đặc biệt nếu bạn đang viết hàng nghìn từ về một thứ mà bạn thậm chí không đam mê. Đó là lý do tại sao hãy đăng những gì tôi đam mê trên các website của mình trước khi tiếp tục đăng những thứ mà tôi phải nghiên cứu kỹ lưỡng và riêng biệt.

Nghiên cứu và tìm những gì hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực của bạn

Là một người đam mê phát triển Domain authority thì mục tiêu của bạn sẽ là tìm và xác định các bài viết hàng đầu trong một lĩnh vực đã chọn. Đầu  tiên, ý tôi là các bài đăng rõ ràng có nhiều lượt chia sẻ và liên kết trên mạng xã hội hơn những bài khác về cùng chủ đề. Nói chung, đó sẽ là trường hợp của kết quả trang đầu tiên trong Google.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs (khuyên dùng) hoặc Open Site Explorer để kiểm tra backlink và chia sẻ xã hội.

Sản xuất thứ gì đó hoàn toàn độc đáo

Sản xuất một cái gì đó hoàn toàn độc đáo có thể mang lại kết quả đặc biệt tốt. Tôi đã thực hiện một chút thử nghiệm với các toán tử tìm kiếm nâng cao của Google và đưa ra một bài đăng trên blog. Rõ ràng bài đăng này là duy nhất vì nó dựa trên những phát hiện của riêng tôi. Tôi nhận được các liên kết tự nhiên và lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà không cần tiếp cận.

Tiến sĩ Pete của Moz đã đưa ra khái niệm về MozCast và sau đó ông đã xây dựng nó 9 năm trước. Về cơ bản, nó chỉ định nhiệt độ thời tiết cho từng ngày trong thế giới của các công cụ tìm kiếm. Nhiệt độ cao hơn có nghĩa là có nhiều thay đổi / dao động về thứ hạng trong ngày và nhiệt độ thấp có nghĩa là ngược lại. Bởi vì những gì anh ấy xây dựng vẫn vô cùng độc đáo cũng như hữu ích nên website đã nhận được

 • Rất nhiều liên kết xứng đáng
 • Hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Tôi đã tạo một chương trình cơ sở tùy chỉnh (OS – nhiều hơn hoặc ít hơn) cho các thiết bị màn hình cảm ứng thế hệ đầu tiên của Nokia khoảng 7 năm trước. Nó phổ biến đến mức các chủ đề diễn đàn cùng nhau đã nhận được hơn một triệu lượt truy cập. Nó cũng thúc đẩy:

 • Hàng nghìn liên kết và lượt chia sẻ tự nhiên đến diễn đàn điện thoại thông minh cũ của tôi
 • Sự thúc đẩy SEO của nó để giúp diễn đàn đạt được tới 5 nghìn người truy cập mỗi ngày.

Sản xuất một cái gì đó đặc biệt chi tiết về một chủ đề

Điều này cũng thực sự hiệu quả khi bạn đang cố gắng củng cố Page authority web của mình. Đối với tôi, bước này bao gồm các bước sau:

 1. Tìm kiếm một ý tưởng trong đầu, suy nghĩ về nó một lúc và dự đoán kết quả có thể xảy ra của nó.
 2. Xem qua tất cả 10-20 kết quả tìm kiếm hàng đầu được tìm thấy thông qua nghiên cứu chuyên đề.
 3. Kết hợp ý tưởng trước đó của tôi với những điều tôi đã biết bằng cách xem qua các kết quả tìm kiếm hàng đầu.
 4. Sản xuất phần nội dung.

Tạo nội dung như thế này:

 • Dễ dàng hơn đối với những người thích phân tích và so sánh những thứ hiện có
 • Tìm ra thứ gì đó tốt hơn thay vì nghĩ ra một ý tưởng hoàn toàn mới mà chưa ai nói đến (tôi thích cả hai loại nội dung).

Theo Matt Cutts, Link Bait là “thứ gì đó đủ thú vị để thu hút sự chú ý của mọi người và đó không phải là một điều xấu”.

Đó là một cách tốt để thu hút các liên kết khi bạn cần chúng. Nói chung, lợi ích bổ sung của nội dung Link Bait là nó thu hút rất nhiều lượt đề cập và chia sẻ trên mạng xã hội. Có một thứ mà tôi gọi là mồi câu liên kết quy mô nhỏ và nó hoạt động theo cách này:

 1. Bạn tìm thấy ai đó (một website) mà bạn muốn lấy liên kết.
 2. Bạn theo dõi những người chính đằng sau website, VÀ / HOẶC
 3. Bạn viết một bài đăng trên website của bạn ca ngợi họ rất nhiều (như ca ngợi một dịch vụ của họ) và bao gồm một liên kết quay lại website của họ. Thực hiện một số tiếp cận email đơn giản gửi thông báo cho họ về bài đăng của bạn. Nếu bạn may mắn, hãy đưa bài đăng của bạn lên website của họ và nhận được liên kết trở lại!

Phần khen ngợi không phải lúc nào cũng cần thiết. Bạn có thể đưa ra nhận xét có giá trị về điều gì đó hoặc cung cấp giá trị nào đó cho họ theo bất kỳ cách nào bạn chọn để nhận được liên kết.

Bây giờ, quay trở lại chủ đề chính của Link Bait, có một số cách bạn có thể tạo ra một Link Bait tuyệt vời:

 • Đăng điều gì đó gây tranh cãi, thường liên quan / đề cập đến các thương hiệu hoặc người khác.
 • Sản xuất một cái gì đó khác biệt dựa trên các xu hướng gần đây.
 • Sử dụng đồ họa thú vị cùng với nội dung văn bản của bạn hoặc ẩn toàn bộ văn bản và thử infographic.
 • Tạo “cách thực hiện” hoặc ‘hướng dẫn’ tốt nhất về điều gì đó và giới thiệu những người quan tâm có thể có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên mạng xã hội.
 • Tận dụng nghiên cứu độc đáo để đạt được liên kết.
 • Đăng một bộ sưu tập lớn các nội dung do người dùng tạo / có nguồn gốc từ cộng đồng, như “Google Search Console: Hướng dẫn sử dụng mọi thứ để cải thiện SEO”. Điều này thực sự đang hoạt động tốt vào lúc này.

Sản xuất Evergreen content

Dạng nội dung này giúp bạn có được khách truy cập và liên kết nhất quán. Mặc dù tôi khuyên bạn nên giữ sự cân bằng giữa các loại nội dung bạn đăng trên website của mình. Tuy nhiên, tôi thích Evergreen content hơn nội dung nhạy cảm về thời gian.

Không có gì thực sự Evergreen. Giống như, các hướng dẫn của tôi về thẻ tiêu đề trangSEO là gì có thể có giá trị như hiện tại trong 5 năm nữa. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, tôi sẽ cần cập nhật chúng. Một cái gì đó như video hướng dẫn “cách pha một tách trà” có thể có tuổi thọ lâu hơn nhiều. Tuy nhiên, việc bảo trì được yêu cầu thực sự nhỏ trong hầu hết các trường hợp và không tốn nhiều công sức như khi tạo nó ngay từ đầu.

Dưới đây là một công thức đơn giản để tạo các phần Evergreen content:

 • Hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang tạo sẽ ở lại đó, nếu không muốn nói là vô cảm .
 • Tạo ra thứ gì đó không chỉ khiến người dùng của bạn ngưỡng mộ, chia sẻ và liên kết với nó mà còn tiếp tục quay lại xem nó trong tương lai.
 • Cố gắng làm cho nó dễ hiểu đối với tất cả mọi người, không chỉ những người đam mê trong ngành của bạn. Nếu bạn phải sử dụng biệt ngữ trong ngành thì ít nhất hãy giải thích chúng chi tiết trong chính nội dung.

Quảng cáo nội dung của bạn

Khi bạn đã hoàn thành việc tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời, thì bạn phải phát huy nó tối đa trong khả năng của mình!

Tiếp cận những người có ảnh hưởng

Tiếp cận với những chuyên gia trong ngành,  trực tiếp . Đơn giản, nhưng nó hoạt động! Tuy nhiên, bạn thực sự phải  tìm các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều đó:

 • Sử dụng một công cụ như FollowerWonk để tìm kiếm trong tiểu sử Twitter của mọi người, sau đó lọc kết quả và sắp xếp chúng dựa trên lựa chọn của bạn. Nói chung, nếu tôi là một chuyên gia về điều gì đó, tôi sẽ ít đề cập đến chủ đề này trong tiểu sử Twitter của mình. Ví dụ: tiểu sử twitter của tôi gợi ý rằng hiện tại tôi “biết một hoặc hai điều về SEO”.
  Nếu bạn tìm kiếm “SEO” trong tiểu sử Twitter của mọi người bằng FollowerWonk, bạn sẽ tìm thấy tôi (hoặc có thể không, vì tôi chưa có một nghìn người theo dõi). Bạn có thể sử dụng một định dạng như, “search theo bios” hoặc “search theo profiles” .
 • Tìm các blog hàng đầu trong ngành của bạn bằng cách sử dụng truy vấn đơn giản của Google: “từ khóa” các blog hàng đầu. Nhận chi tiết liên hệ của những người điều hành chúng. Bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công, bằng cách đi qua các trang liên hệ của họ và thực hiện một hoặc hai tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một công cụ như BuzzStream để làm điều đó cho bạn.
 • Xem qua các cộng đồng liên quan đến lĩnh vực của bạn. Giống như chúng tôi, những người làm SEO và Inbound Marketer có một cộng đồng những người đam mê thực sự tốt đẹp được gọi là Cộng đồng SEOsearch. Nó cung cấp một  danh sách các thành viên có ảnh hưởng, bạn có thể duyệt và tìm các chuyên gia trong ngành SEO / Internet Marketing.

Bây giờ đến phần thực sự tiếp cận với họ. Bạn có thể sử dụng cả email và mạng xã hội một cách an toàn (tôi thích email hơn). Một điều cần lưu ý khi gửi email cho người có ảnh hưởng, hãy đảm bảo rằng bạn cá nhân hóa email của mình và không sử dụng một mẫu email chung chung. Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi nhận thấy rằng một email được cá nhân hóa làm tăng cơ hội nhận được thư trả lời lên gần 10 lần.

Một điều khác, đừng để bị lừa bởi những câu trả lời ngắn,  miễn là bạn nhận được những gì bạn đang yêu cầu . Chấp nhận sự thật rằng họ là những người bận rộn.

Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội của bạn

Một trong những chiến lược quảng cáo dễ dàng nhất khi bạn đã thiết lập hồ sơ mạng xã hội của cá nhân hoặc tổ chức. Trừ khi họ không có kết nối với những người khác (chẳng hạn như không có người theo dõi Twitter hoặc lượt thích trên Facebook). Khi đó, bạn có thể đăng nội dung của mình trên các mạng xã hội của mình và mong đợi một lượng truy cập giới thiệu tương đối.

Trong khi chia sẻ nội dung tốt nhất của bạn trên các website Social media, hãy đảm bảo rằng website của bạn được trang bị các thẻ Open Graph giúp:

 • Các website xã hội thu thập thông tin
 • Tạo bản xem trước cho nội dung của bạn.

Nó giúp tăng CTR, dẫn đến nhiều traffic giới thiệu hơn mà không cần nỗ lực thêm.

Hãy thử và lên lịch chia sẻ trên mạng xã hội của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. nếu bạn sẵn sàng tiến xa đến mức chia sẻ trên mạng xã hội của mình. Khi đó, số lần nhấp vào nội dung được chia sẻ của bạn cũng phụ thuộc vào thời gian trong ngày mà nội dung được chia sẻ.

Tận dụng danh sách người đăng ký email của bạn

Đã có một danh sách dài những người đăng ký email? Tuyệt vời! Bây giờ bạn có thể gửi email cho họ bằng giọng điệu cá nhân về những phần nội dung mới nhất và tuyệt vời của bạn. Phần thưởng cho người làm việc chăm chỉ thu hút khá nhiều traffic từ email đến website của bạn.

Tuy nhiên, đừng gửi mọi email với cùng một giọng điệu, chỉ thay đổi giọng điệu trong trường hợp bạn sản xuất những thứ thực sự hoành tráng (nếu không, có lẽ bạn nên làm vậy?).

Không có một danh sách tuyệt vời những người đăng ký email để bắt đầu? Đừng lo lắng. Vẫn còn thời gian để bạn phát triển một cái. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều đó:

 • Đặt các tiện ích đăng ký email trong thanh bên hoặc chân trang của bạn hoặc cả hai.
 • Đặt các hộp đăng ký email đẹp mắt bên dưới nội dung của bạn.
 • Đặt các trường một đầu vào (địa chỉ email) trông đơn giản trong nội dung của bạn (không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất).
 • Tạo nội dung tuyệt vời, có trọng tâm rõ ràng và đăng ký theo dõi sẽ đến với bạn!

Sử dụng Quảng cáo Social media có trả tiền

Các chương trình khuyến mãi trả phí rất tuyệt vời, nhưng những chương trình quy mô lớn sẽ  tốn cả cánh tay và chân. Đó là lý do tại sao tôi chỉ sử dụng phương tiện trả phí cho traffic ban đầu và chỉ cho những thứ tốt nhất mà tôi tạo ra.

Đối với quảng cáo nội dung thì tôi thích các website có khả năng thu hút nhiều khách truy cập hơn. Lưu ý: Hình thức quảng cáo này không phải một số hình thức quảng bá khác như quảng cáo thương hiệu hoặc sản phẩm

Cho đến nay, tôi đã sử dụng Facebook Ads để có được một số khách truy cập ban đầu cho một số bài viết phổ biến hơn của tôi.

Làm cho Quảng cáo Nội dung trở thành một thói quen hàng ngày

Bạn nên nhất quán với quảng cáo nội dung của mình. Quảng cáo nội dung của bạn ban đầu giống như dạy con bạn cách nói chuyện. Nếu không có nó, sẽ không ai biết đến ngay cả khi bạn xuất bản điều tốt nhất từng có trong lĩnh vực của bạn trực tuyến.

Tôi thường quảng cáo các bài viết bình thường của mình trong ít nhất vài ngày kể từ ngày xuất bản. Dưới đây là những việc bạn nên làm hàng ngày để quảng cáo nội dung trở thành thói quen hàng ngày:

 • Quảng cáo nội dung của bạn trên các mạng xã hội của bạn trong ít nhất vài ngày sau ngày xuất bản. Thích 3 tweet vào ngày xuất bản, 2 vào ngày hôm sau và 1 vào ngày tiếp theo. Đăng một hoặc hai lần trên Facebook và Google+.
 • Gửi email cho người đăng ký email của bạn một lần, cho họ biết về nội dung của bạn, vào ngày đăng.
 • Sử dụng quảng cáo Social media trả phí cho các phần nội dung tốt nhất của bạn  nếu bạn cảm thấy cần phải làm như vậy .
 • Gửi email cho những người trong ngành mà bạn đã quen thuộc, về nội dung của bạn. Lịch sự yêu cầu họ chia sẻ nó nếu họ thấy nó hữu ích.
 • Gửi email cho những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành để họ biết về những thứ tốt nhất của bạn. Hãy thử một email tiếp theo với những người không trả lời ở lần thử đầu tiên. Rất có thể, họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn nếu nó thực sự hay.

Xây dựng backlink guest post bằng cách tận dụng nội dung

Bạn tự phân loại mình là người xây dựng backlink? Đã đến lúc kiểm tra kỹ năng Content marketing và tiếp cận cộng đồng của bạn!

Gửi email cho người liên kết đã biết

Yêu cầu duy nhất cho việc này là một hoặc hai phần nội dung tuyệt vời. Từ danh sách những người có ảnh hưởng nổi tiếng mà bạn có được khi tìm cách quảng bá nội dung của mình. Hãy chọn những người có xu hướng liên kết nhiều đến các trang khác từ nội dung của họ. Họ không chỉ chia sẻ bài đăng của bạn với danh sách người theo dõi khổng lồ mà còn có thể liên kết đến bài đăng đó từ một bài viết trong tương lai.

Xác định các trình liên kết đã biết là một quá trình khá dễ dàng, mặc dù đôi khi nó có thể hơi mất thời gian. Vì lý do này, tôi chỉ gửi email cho những người mà tôi thường xuyên đọc nội dung trực tuyến và do đó biết về các mẫu outbound link của họ.

Gửi email cho các blog và website hàng đầu trong lĩnh vực của bạn

Một lần nữa, tiếp cận với các blog hàng đầu và các loại website khác trong lĩnh vực của bạn qua email có thể giúp bạn có được một vài liên kết đẹp. Có một số cách đơn giản để bạn có thể cho các website hàng đầu biết về nội dung của bạn:

 • Xác định các blog hàng đầu trong ngành của bạn.
 • Xem qua một số trong số đó, để ý xem cái nào có xu hướng đăng các bài viết liên quan đến ngành hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Rất có thể, sẽ có một số làm điều đó.
 • Đề xuất nội dung của bạn cho họ qua email hoặc thông qua biểu mẫu liên hệ của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các nút ‘mách nước cho chúng tôi’ và các lượt thích.

Hầu hết họ sẽ rất vui khi liên kết đến bài đăng của bạn, miễn là nó có chất lượng cao.

Tôi gọi đây là phương pháp tiếp cận tích cực để xây dựng backlink. Tỷ lệ chuyển đổi thường rất thấp, nhưng khi nó hoạt động, nó cảm thấy tuyệt vời.

Tóm lại,

 • Bạn tiếp cận với những người sở hữu website và có thành tích liên kết đến những thứ (tốt) của người khác.
 • Bạn có thể nhận được trả lời hoặc không. Nếu bạn nhận được câu trả lời thì thường được yêu cầu đáp lại bằng cách chia sẻ điều gì đó của họ trên mạng xã hội hoặc liên kết đến nó từ bài đăng trong tương lai của bạn.
 • Bạn có chấp nhận điều đó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Cá nhân tôi sẽ không tham gia vào việc xây dựng backlink tương hỗ (đó là cách gọi của các trao đổi liên kết chất lượng thấp). Trừ khi nội dung của tôi không tuyệt lắm hoặc website trao đổi kia có Domain authority cao hơn website của tôi.
 • Bạn thường nhận được một liên kết mà không tốn bất kỳ chi phí nào, và đó là điều tốt nhất có thể với kỹ thuật này. Tuy nhiên, đừng luôn hy vọng điều này có hiệu quả.

Tôi thích lẻn vào link profile của đối thủ cạnh tranh của tôi! Tôi thấy việc học thực hành hoặc thực hành sẽ hấp dẫn và do đó làm những việc như phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh và những thứ tương tự. Tôi kết thúc với khá nhiều cơ hội liên kết tiềm năng cho website của riêng tôi.

Tôi sử dụng Ahrefs cho mục đích này. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra backlink theo lựa chọn của riêng mình. Tuy nhiên, các công cụ khác thật khó để đánh bại Ahrefs về khả năng khám phá liên kết và độ chính xác của kết quả.

Bạn có thể tìm thấy cơ hội liên kết miễn phí, cơ hội liên kết chống lại việc làm gì đó hoặc cơ hội đăng guest post thực sự tuyệt vời.

Thông thường, bạn có được các backlink từ guest post và dựa trên mối quan hệ. Phân tích backlink của đối thủ giúp có được danh sách các website liên kết một cách tự do đến các phần nội dung tuyệt vời của họ. Với một số cách tiếp cận email đơn giản, bạn có thể khiến họ liên kết đến bài viết của chính bạn về chủ đề này. Lưu ý: Nội dung của bạn phải tốt hơn hoặc bằng những bài được xuất bản bởi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tài nguyên cho bạn:

Tìm ‘Trang tài nguyên’ liên quan đến nội dung của bạn và yêu cầu liên kết

Liên kết trang tài nguyên là một trong những liên kết dễ dàng hơn mà bạn có thể nhận được để tận dụng nội dung (tuyệt vời) của mình. Nó hoạt động như thế này:

 • Quản trị viên web tạo các trang tài nguyên về một chủ đề cụ thể trên website của họ, liên kết tự do đến các trang chất lượng cao trên internet về chủ đề cụ thể đó.
 • Mọi người khám phá chúng theo chủ đề và tìm các bài đăng và website mới mà họ quan tâm.

Đây là cách bạn có thể nhận được một liên kết của riêng bạn trên các trang tài nguyên liên quan đến nội dung của bạn:

 • Tìm các trang tài nguyên bằng cách thiết kế ngược cấu hình backlink của các website khác hoặc bằng cách chạy các truy vấn tìm kiếm nâng cao như:
  “niche” + inurl: links
  “niche” + “helpful resources
  niche resources
 • Tìm chi tiết liên hệ của quản trị viên web của các website đó.
 • Hãy hỏi họ qua email nếu họ có thể xem nội dung của bạn và thêm chúng vào trang tài nguyên của họ nếu họ thấy phù hợp.
 • Tỷ lệ chuyển đổi / may mắn của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nội dung của bạn. Mọi người có khả năng liên kết đến những thứ chất lượng cao, chi tiết với rất nhiều thông tin và phương tiện, đặc biệt nếu nó hữu ích cho người dùng cuối.

Tóm lại, đây là những gì xây dựng Broken link:

 • Bạn tìm thấy các trang cũ (không được cập nhật gần đây) liên quan đến nội dung của bạn.
 • Bạn kiểm tra các trang để tìm các Broken link (liên kết trả về 404 không tìm thấy hoặc các lỗi khác).
 • Bạn liên hệ với quản trị viên web để cho anh ấy / cô ấy biết về Broken link. Sau đó, bạn tình cờ giới thiệu một nội dung có liên quan của bạn như một sự thay thế tiềm năng.

Một lần nữa, tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào:

 • Nội dung của bạn tốt như thế nào,
 • Mức độ quan tâm của quản trị viên web về website của họ
 • Phương pháp tiếp cận của bạn đối với họ ra sao

Tất nhiên, thật khó để tìm thấy các Broken link trên các trang bằng cách mở hết liên kết này đến liên kết khác theo cách thủ công. Có một tiện ích mở rộng thực sự tốt cho Google Chrome được gọi là ‘ Check my Links ‘. Nó có thể kiểm tra hàng trăm liên kết trên một website chỉ trong vài giây. Nó bao bọc các liên kết bình thường trong hộp màu xanh lá cây và các liên kết chết trong hộp màu đỏ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng phát hiện các Broken link ngay cả trên các trang dài sử dụng tiện ích mở rộng nhẹ này.

Bạn cũng có thể dùng công cụ kiểm tra broken link online như Dr. Link checker. Nó rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần dán url trang web cần kiểm tra broken link và chờ kết quả ở mục broken như hình bên dưới:

kiẻm tra broken links

Đây là mẫu tiếp cận email mà bạn có thể sử dụng cho chiến dịch xây dựng Broken link của mình:

Xin chào [Webmaster-First-Name]!

Tôi vừa mới đọc cái này trên website của bạn: [Trang-URL]

Nó giúp tôi biết về [blah blah] mà trước đây tôi chưa biết. Tuy nhiên, khi tôi thử mở một liên kết trên trang đó, nó trả về lỗi 404. Nó được đặt tại:

[Bị hỏng-Liên kết-URL]

Nếu bạn cập nhật trang thường xuyên, bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến [Đặt liên kết của riêng bạn ở đây] của riêng tôi nếu bạn thấy nó hữu ích. Nó đã trở nên phổ biến trong cộng đồng [blah blah] trong thời gian gần đây. Bài viết này được đề cập trên các trang như [example site] và lên trang nhất của [example community] nhiều lần.

Tôi rất vui khi nhận được sự hồi âm của bạn!

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Bạn lấy hàng tấn các trang tài nguyên với các Broken link ở đâu? Google! Chỉ cần tìm kiếm bằng một số truy vấn nâng cao như bạn đã làm trong trường hợp xây dựng backlink trang tài nguyên. Bạn chỉ cần chỉnh sửa ngày tháng và chọn khoảng thời gian cũ hơn nhiều. Ví dụ: nếu tôi đang tự thực hiện một chiến dịch ngay bây giờ, tôi có thể chọn từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 12 năm 2018).

Các trang có nhiều liên kết có nhiều khả năng chứa một hoặc hai Broken link hơn là một trang có ít liên kết. Do đó, loại trang đó nên là mục tiêu chính của bạn. Lưu ý: trong khi tiến hành xây dựng Broken link, bạn có thể nhắm mục tiêu lại các trang tài nguyên của mình. (Ngay cả khi bạn không thực hiện xây dựng backlink cho chúng.)

Mạng xã hội

Tại sao nó lại quan trọng?

Social network là một trong những phương tiện tốt nhất mà bạn có thể tận dụng để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và website của mình. Với một chiến lược mạng xã hội phù hợp thì bạn sẽ có thể hiển thị nội dung của mình trước những người quan trọng. Từ đó,bạn có cơ hội  nhận được các liên kết quan trọng. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua phương tiện Social media trên đường để tăng DA cho website của mình.

Sự hiện diện trên mạng xã hội

Tạo hồ sơ website trên các website Social media chính

Bước đầu tiên để tạo sự hiện diện trên mạng xã hội liên quan đến việc tạo hồ sơ hoặc tài khoản xã hội để bắt đầu mọi thứ. Cách bạn ưu tiên tạo tài khoản xã hội thực sự phụ thuộc vào loại hình và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Có một số điều cơ bản bạn nên ghi nhớ:

 • Bạn chủ yếu sản xuất loại nội dung nào? Nó có phải là nội dung văn bản, hình ảnh, video hay những thứ khác như slide không?
 • Nếu bạn đang tìm kiếm sự hiển thị tối đa cho một chiến dịch không có hành động mua hàng / trả phí làm mục tiêu số 1 thì Facebook có thể là một lựa chọn tốt. Facebook cũng đặc biệt tốt trong việc quảng bá trang Facebook của riêng bạn và xây dựng lượng theo dõi thụ động và quyền hạn theo cách đó. Mọi người nói chung rất thu hút trên Facebook đến nỗi nhiều người trong số họ không muốn rời khỏi trang này để đến các trang bên ngoài khác.
 • Twitter hoạt động thực sự tốt như một nền tảng chia sẻ nội dung. Theo nghĩa đen, mọi loại nội dung đều phù hợp để quảng cáo trên Twitter. Vì người dùng bị giới hạn chỉ 140 ký tự trong khi đăng tweet, họ ít thận trọng hơn khi rời khỏi website để tìm các nguồn bên ngoài. Do đó, tôi đã thấy nội dung tốt bên ngoài được lan truyền trên Twitter thường xuyên hơn trên Facebook.
 • Không thể phủ nhận YouTube là trang chia sẻ video số 1 trên Trái đất. Bạn không có nhiều lựa chọn thay thế xứng đáng cho điều đó.
 • Reddit có đầy đủ những người dùng yêu thích sự hài hước, vui nhộn, các sự kiện & sự kiện kỳ ​​lạ và châm biếm. Reddit nổi tiếng về sự cố máy chủ . Nhưng hãy cẩn thận, những người có mục tiêu tiền tệ thường bị đánh chết trên Reddit. Cách tốt nhất để lên trang nhất Reddit một ngày là bắt đầu tham gia Reddit với tâm thế tự do. Tôi đã đề cập đến những gì Redditors yêu thích, vì vậy nếu bạn tình cờ đăng thứ gì đó thú vị thuộc loại đó trên website của mình, bạn cũng có thể thử nó trên Reddit.
 • LinkedIn có đầy đủ các chuyên gia kinh doanh và các nhóm hữu ích. Nó thường hoạt động tốt cho các doanh nghiệp có mục tiêu tài chính.
 • Mix là ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ nội dung trên website của bạn. Người dùng chủ yếu tìm kiếm nội dung hữu ích và thú vị liên quan đến sở thích của họ. Giống như Reddit, nó có một hệ thống bình chọn cho các nội dung đã đăng hiển thị những thứ được thích nhất (tán thành – phản đối) trước tiên cho người dùng. Người dùng không thực sự phải rời khỏi Mix khi họ đang đọc những thứ khác do nó đề xuất. Các website bên ngoài tải trong cùng một cửa sổ trình duyệt StumpleUpon.
 • Pinterest rất tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh (meme, biểu đồ trực quan, infographic, v.v.). Nội dung được chia sẻ dễ dàng được ghim lại. Pinterest sẽ thu hút một lượng lớn traffic vào website của bạn miễn là nội dung trực quan của bạn có chất lượng cao và thú vị.

Thiết lập đúng hồ sơ của bạn

Thay vì áp dụng chính sách tạo và điều hành, hãy lập kế hoạch chiến lược Social media dài hạn. Ngoài việc tương tác trên các nền tảng mới, hãy thiết lập hồ sơ của bạn đúng cách với:

 • ảnh hồ sơ,
 • ảnh tiêu đề,
 • ảnh bìa,
 • ảnh nền và thông tin chi tiết – nếu có.

Một hồ sơ được thiết lập tốt có thể là yếu tố kết thúc giữa những người nhấp vào các liên kết được chia sẻ của bạn và bỏ qua chúng. Cho nên nếu bạn coi số lượt truy cập giới thiệu cao là một chuyển đổi thì việc thiết lập hồ sơ của bạn đúng cách chính là một chiến thuật CRO cơ bản để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên mạng xã hội của bạn .

Sử dụng các thiết kế chuyên nghiệp để nâng cao uy tín của bạn

Ảnh bìa, ảnh hồ sơ chuyên nghiệp và các thiết kế khác được sử dụng trong hồ sơ mạng xã hội của bạn có thể giúp hình thành uy tín nhận thức của bạn.

90% thông tin được truyền đến não là hình ảnh và hình ảnh được xử lý trong não nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản (nhiều nguồn). Khi đó, người dùng sẽ có thể nhanh chóng liên hệ sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn với website thực tế của bạn chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh các yếu tố.

sự hiện diện trên twitter
 • Sự hiện diện trên mạng xã hội mà không có các nhãn hiệu nổi bật nhất của thương hiệu có thể làm tổn hại đến:
 • giá trị nhận thức,
 • sự tin cậy,
 • khả năng thúc đẩy traffic giới thiệu.

Thúc đẩy sự hiện diện xã hội của bạn trên website của bạn

Một cách dễ dàng để làm cho sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn trở nên mạnh mẽ hơn là mời người hâm mộ theo dõi bạn trên các mạng xã hội mà họ chọn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách quảng cáo hồ sơ mạng xã hội trên website thực tế của mình.

Bạn có thể đặt các widget ‘theo dõi’ xã hội trên chân trang và thanh bên của website. Họ có xu hướng chuyển đổi tốt.

Tùy thuộc vào website của bạn, bạn cũng có thể quảng cáo sự hiện diện của phương tiện Social media cá nhân ở những nơi như phần tiểu sử tác giả của bạn.

Tăng thẩm quyền trên Social media

Thu hút người theo dõi nổi bật

Một cách tuyệt vời để xây dựng thẩm quyền Social media của bạn là thu hút những người theo dõi / người yêu thích đáng tin cậy / bất cứ điều gì họ được gọi. Một lần nữa, có nội dung tuyệt vời trên website của bạn giúp công việc thu hút những người theo dõi có uy tín cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể hoàn toàn tập trung vào khả năng của bản thân và hy vọng những người có thẩm quyền cao cuối cùng sẽ theo dõi bạn trên phương diện xã hội. Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề bằng cách tìm và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người có thẩm quyền hoặc làm cả hai .

Liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn từ các guest post của bạn trên các website hàng đầu

Bạn có thể nhận được lượt truy cập vào hồ sơ mạng xã hội từ các guest post, thay vì chỉ vào website của bạn. Vì vậy, các ấn phẩm dành cho khách có thể là một cách thụ động, nhưng tuyệt vời để phát triển quyền Social media của bạn và tăng lượng người theo dõi của bạn.

Một số website (như tại hmgsearch chẳng hạn ) sử dụng hộp tiểu sử tác giả. Chúng cung cấp cho người đóng góp các liên kết của hồ sơ Social media của họ để các nút xã hội tương tác được hiển thị trong chính hộp tiểu sử tác giả.

Bạn có thể tận dụng điều này để có thêm một số người theo dõi cá nhân hoặc thương hiệu mà không gặp nhiều khó khăn.

Thu hút người theo dõi bằng cách tận dụng nội dung lan truyền hoặc sử thi

Bạn có thể tận dụng các phần nội dung có tính lan truyền hoặc hoành tráng. Chúng sẽ thu hút hàng tấn người theo dõi để xây dựng website của bạn như một Domain authority trong ngành của bạn.

Nội dung lan truyền đặc biệt tốt trong việc thu hút nhiều người theo dõi cùng một lúc. Mặt khác, nội dung chi tiết hoặc thường xuyên phù hợp hơn với các điều khoản dài hơn.

Xây dựng thương hiệu

Tại sao nó lại quan trọng?

Xây dựng một thương hiệu mạnh sẽ giúp ích cho quá trình tổng thể để phát triển một website uy tín. Người dùng có thể dễ dàng liên hệ website của bạn với thương hiệu của bạn và làm tăng tỷ lệ khách truy cập trở lại website của bạn.

Tóm lại, một chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp sẽ giúp hiển thị nội dung của bạn trước một lượng lớn người dùng hơn. Điều đó nối tiếp nhau sẽ giúp nội dung của bạn thu hút được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội và các backlink mạnh mẽ. Kèm theo đó Domain authority của website cũng tăng lên.

Nhận thức thương hiệu

Sử dụng Tiếp thị Ngoại tuyến

Trừ khi bạn nghĩ rằng:

 • Tiếp thị ngoại tuyến không thể giúp ích gì cho website của bạn đối với loại cụ thể của nó
 • Bạn luôn có thể thử một số cách xây dựng thương hiệu ngoại tuyến cũ tốt.

Bạn có thể tận dụng các quảng cáo trả phí trên báo chí, kênh truyền hình, và thậm chí cả những cửa hàng tích trữ bên đường.

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo quốc gia, các tỉnh cụ thể hoặc tiếp cận đối tượng lớn hơn nếu ngân sách của bạn cho phép tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể,

 • Tham gia hội nghị với tư cách là diễn giả.
 • Tham gia vào một chương trình phát thanh địa phương về một lĩnh vực nào đó mà bạn là chuyên gia.
 • Thỉnh thoảng phát hành thông cáo báo chí về những điều mới về website hoặc thương hiệu của bạn.

Bất kể bạn làm gì, đừng chi nhiều tiền cho một chiến dịch tiếp thị ngoại tuyến trong khi quảng cáo tài sản trực tuyến trừ khi bạn biết mình đang làm gì.

Quảng cáo thương hiệu của bạn trên các website Social media

Một cách tốt để nhanh chóng tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của bạn là tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền. Tôi nhận thấy rằng quảng cáo trên mạng xã hội hoạt động tốt hơn các biểu ngữ CPC hoặc CPM trên các website chung chung. Đặc biệt khi bạn đang quảng cáo một thương hiệu đang tìm cách cải thiện mức độ hiển thị và yếu tố tin cậy.

Tôi thích Facebook vì nó có lượng người dùng khổng lồ và cung cấp quảng cáo ở nhiều định dạng khác nhau. Tôi nhận thấy rằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên nguồn cấp tin tức của người dùng hoạt động thực sự tốt. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trong Facebook để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình hơn nữa. Vì vậy, thay vì trực tiếp quảng bá website của mình, bạn có thể quảng bá trang Facebook của mình và nhận traffic giới thiệu từ trang Facebook của bạn .

Tổ chức sự kiện trong ngành

Nếu bạn:

 • Thực sự nghiêm túc về thương hiệu của mình
 • Chắc chắn muốn xây dựng thương hiệu như một Domain authority trong lĩnh vực

Chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc tổ chức một sự kiện trong ngành.

Lấy ví dụ về ngành SEO / SEM. Hàng trăm hội nghị được tổ chức về SEO trên khắp thế giới mỗi năm. Một số trong những cái nổi tiếng nhất là:

 • MozCon của Moz
 • SMX Advanced của Danny Sullivan và Search Engine Land
 • PubCon của Brett Tabke & Co.

Vé bán trước và tất cả sự phấn khích trong các hội nghị này xây dựng uy tín thương hiệu mạnh mẽ cho chủ nhà. Mặc dù sự kiện của bạn có thể không phải là sự kiện phổ biến nhất trong ngành ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ xây dựng thương hiệu của bạn một số uy tín do nó là người tổ chức.

Đòn bẩy nhắm mục tiêu lại

Bạn đã nghe nói về nhắm mục tiêu lại trước đây chưa? Về cơ bản, nó nhắm mục tiêu những người đã truy cập website của bạn nhưng không chuyển đổi, bất kể mục tiêu chuyển đổi của bạn có thể là gì.

Dựa trên ý tưởng cơ bản đó và nhắm mục tiêu lại hay còn được gọi là remarketing. Phương pháp này được tận dụng bằng cách sử dụng các chiến dịch email và quảng cáo xã hội trực tuyến trả phí. Neil Patel đã viết một bài viết hay về việc thiết lập một chiến dịch remarketing.

Vì vậy, nhắm mục tiêu lại có thể là một điều tốt từ góc độ ROI mà không khiến bạn phải tiêu nhiều tiền. Ngay cả khi bạn không có mục tiêu tài chính trực tiếp với website của mình, việc nhắm mục tiêu lại có thể khá hữu ích.

Ví dụ: nếu ai đó đang cố gắng xây dựng một website uy tín về điều gì đó bằng cách đăng nội dung tuyệt vời. Khi đó,họ có thể tận dụng việc nhắm mục tiêu lại và tăng đáng kể tỷ lệ khách truy cập trở lại website. Tóm lại, theo một cách nào đó thì việc xây dựng người dùng trung thành trong hầu hết thời gian là rất hữu ích.

Tương tác thương hiệu

Trả lời câu hỏi và nhận xét của người dùng của bạn

Một trong những cách dễ nhất để tăng mức độ tương tác với thương hiệu của bạn là trả lời nhận xét và truy vấn của người dùng. Giờ đây, bạn không cần phải trả lời một câu hỏi mà trước đây đã được hỏi hàng nghìn lần. Bạn chỉ cần tạo một trang Câu hỏi thường gặp cho việc đó. Nhưng, điều đó không ngăn bạn trả lời những câu hỏi không phổ biến khác.

Neil Patel trả lời tất cả các nhận xét về các bài đăng trên blog của anh ấy trên QuickSprout. Điều đó không chỉ làm hài lòng những người đã nhận xét mà còn mời thêm nhiều người nhận xét và tương tác với website của anh ấy. Đó là thương hiệu của anh ấy. Đó là lý do tại sao trung bình anh ấy có thể nhận được hơn 150 bình luận trên mỗi bài đăng blog.

Tổ chức một câu đố liên quan đến ngành của bạn

Những người nhiệt tình thích các câu đố. Bạn có thể tăng mức độ tương tác với website của mình bằng cách làm một việc đơn giản như tạo một câu đố cho độc giả của bạn. Hơn nữa, các câu đố cũng có thể là một cách tuyệt vời để bạn thu thập email của người dùng cho các chiến dịch email marketing của mình.

Chạy một blog thông tin mà mọi người thường quay lại

Bí quyết để tăng tỷ lệ khách quay lại là  cho họ lý do để quay lại . Xuất bản nội dung tuyệt vời là một cách xử lý điều đó. Thứ hai là làm việc về sự gắn bó với thương hiệu.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, có một blog hầu như luôn luôn là điều cần thiết. Không chỉ là một nền tảng tuyệt vời để đăng nội dung mới theo định kỳ mà các blog còn có xu hướng thu hút hơn các trang tĩnh buồn tẻ và buồn tẻ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể khiến người đọc blog của mình quay lại thường xuyên hơn:

 • Tận dụng danh sách email của bạn bằng cách thỉnh thoảng gửi cho người đăng ký của bạn những email hấp dẫn. Chia sẻ những điều tốt đẹp với họ qua email để họ không nghĩ rằng tất cả những gì bạn quan tâm là website hoặc thương hiệu của riêng bạn .
 • Xuất bản nội dung tuyệt vời và thú vị.
 • Quảng cáo các bài đăng blog mới của bạn trên các hồ sơ mạng xã hội của bạn.
 • Duy trì một lịch trình cụ thể để đăng các bài blog mới. Giống như, nếu bạn đăng 3 hoặc 4 ngày một lần, thì người đọc blog của bạn sẽ biết khi nào nên kiểm tra lại blog của bạn.

Gửi một chiếc áo phông hoặc những món quà khác cho những người dùng tích cực nhất của bạn

Thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những người dùng tích cực nhất bằng cách gửi những món quà miễn phí cho họ. Một chiếc áo phông có thương hiệu hoặc một gói đồ hữu ích có thương hiệu, bất kể nó là gì. Chúng chắc chắn có thể làm hài lòng những người dùng hiện đang hoạt động và  thúc đẩy những người khác cũng tích cực .

Một ví dụ tuyệt vời về một website tận dụng chiến thuật này là Moz. Họ gửi những thứ như áo phông và gói Moz swag cho những người đóng góp hàng đầu. Họ thậm chí còn phát minh ra một thang đo mức độ hữu ích (đối với khách truy cập / người dùng cuối khác) trong cộng đồng, được gọi là MozPoints. Đây luôn là một cách tốt để tăng mức độ tương tác của người dùng.

Niềm tin thương hiệu

Đăng ký giải thưởng ngành

Giải thưởng có thể là một biểu tượng tốt của sự tin tưởng đối với website của bạn. Một giải thưởng tốt có thể nói thay bạn tốt hơn. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn với các giải thưởng để thiết lập website của bạn như một Domain authority trong ngành của bạn trước mặt độc giả.

Đôi khi, ngay cả các guest post và các ấn phẩm khác trên web cũng có thể giúp bạn giành được giải thưởng. Matthew Woodward đã giành được nhiều giải thưởng cho blog tiếp thị internet và các guest post mà anh ấy đã viết. Anh ấy tự hào hiển thị những giải thưởng mà anh ấy nhận được trên website của mình. Anh ấy thậm chí còn tiếp tục thay đổi tiêu đề blog của mình thành “Award Winning SEO Blog”. Điều này ngay lập tức thúc đẩy những người đọc lần đầu tiên xem website của anh ấy để biết chi tiết.

Được giới thiệu trên các website hoặc tạp chí tin tức hàng đầu

Điều này có thể là một chút khó khăn. Được giới thiệu trên các trang tin tức hàng đầu hoặc tạp chí liên quan đến thị trường ngách của bạn yêu cầu nội dung tuyệt vời. Nếu không có nó,  bạn sẽ không được tham chiếu, đơn giản như vậy.

Tôi nhận thấy rằng chủ yếu có hai cách để thực hiện nó.

 • Thứ nhất, bạn có thể chi tiêu lớn cho các chiến dịch Content marketing của mình để thuê những người viết có chất lượng. Nói cách khác, bạn sử dụng siêu năng lực tài chính của bạn để tạo ra nội dung tuyệt vời.
 • Cách thứ hai là sử dụng kinh nghiệm cá nhân của bạn hoặc nhân viên của bạn để tạo ra nội dung độc đáo, chuyên sâu, thú vị mà không trực tiếp liên quan đến bất kỳ chi phí nào.

Tôi đã chọn con đường thứ hai và được tham khảo trong một số website hàng đầu – gần đây trên Search Engine Land, hai lần.

Sử dụng các biểu tượng và huy hiệu tin cậy trên toàn bộ website của bạn

Nếu bạn điều hành một website thương mại điện tử, có thể bạn đã biết về tầm quan trọng của các biểu tượng tin cậy trên website của mình. Bởi vì mỗi người lướt internet không phải là người lướt web chuyên nghiệp. Họ có xu hướng tin tưởng các website có loại huy hiệu và biểu tượng ‘đáng tin cậy’ hơn các website có chân trang trống.

Tận dụng niềm tin thương hiệu của bạn để dễ dàng nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội

Khi bạn có một thương hiệu mà mọi người yêu thích và tin tưởng thì bạn có thể dễ dàng tận dụng nó để nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội từ ​​các phần nội dung của mình. Bởi vì, mọi người có nhiều khả năng chia sẻ những nội dung hay được xuất bản trên một website mà họ đồng thời công nhận và tin tưởng.

Nếu Amway đăng một infographic thú vị hoặc nghiên cứu về thuốc đánh răng, điều đó sẽ khiến mọi người quan tâm và nhận được một lượng chia sẻ xã hội tương đối, phải không? Tuy nhiên, nếu tôi tạo ra thứ tương tự và đăng lên website của mình về kem đánh răng chưa ai từng sử dụng thì tôi chắc chắn rằng nó sẽ giảm đáng kể số lượng người chia sẻ nó, ngay cả khi tôi nhận được traffic xã hội có trả tiền.

Đây là lý do tại sao tôi coi việc xây dựng thương hiệu là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Do đó, bạn luôn có thể tận dụng một thương hiệu đáng tin cậy và phổ biến để làm nhiều điều hơn bạn có thể tưởng tượng. Có một thương hiệu nổi tiếng, uy tín cũng giúp bạn an tâm hơn, bởi vì bạn luôn biết mình có thứ mà không ai có thể lấy đi của bạn .

Các mối quan hệ

Tại sao nó lại quan trọng?

Duy trì mối quan hệ tốt với các chủ sở hữu website khác trong ngành của bạn là rất quan trọng. Những người có mối quan hệ tốt với bạn có nhiều khả năng liên kết đến website của bạn hơn những người không có. Vì vậy, mối quan hệ tốt với chủ sở hữu website hoặc tác giả có thể là yếu tố x xác định liệu bạn có nhận được liên kết từ họ hay không. Bây giờ, như bạn biết, liên kết = quyền hạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, mối quan hệ tốt với người khác = quyền hạn.

Mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

Chia sẻ nội dung của những người có ảnh hưởng

Bạn có thể chia sẻ nội dung được đăng bởi những người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, gắn thẻ hoặc đề cập đến chúng trong quá trình nếu có thể. Cuối cùng họ sẽ chú ý đến bạn như một người chia sẻ thường xuyên (và do đó là người đọc) nội dung của họ.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải theo dõi từng người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn và chia sẻ mọi thứ họ đăng. Đó không phải là cách nó hoạt động! Bạn chỉ có thể theo dõi một vài người có ảnh hưởng mà bạn thích với tư cách là người sáng tạo nội dung. Sau đó, bạn đọc nội dung của họ và chia sẻ những gì bạn thích .

Nếu bạn làm đúng, đó là một cách khá tốt để cho những người có ảnh hưởng biết bạn yêu thích nội dung của họ. Đó có thể là một khởi đầu hoàn hảo cho một mối quan hệ tốt đẹp, phải không?

Tương tác với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn

Đây là điểm trước đây, với tương tác trực tiếp tham gia thay vì chia sẻ xã hội.

Bạn vẫn phải đối mặt với những người có ảnh hưởng mà bạn yêu thích về nội dung của họ và bắt đầu tương tác với họ trên các nền tảng xã hội. Nơi họ hoạt động chủ yếu có thể phụ thuộc vào ngành của bạn, nhưng trong trường hợp của tôi, hầu hết đều hoạt động trên Twitter. Khi bạn biết một chút về chúng, bạn có thể bắt đầu trao đổi email với họ và trò chuyện với họ trên zalo hoặc bất kỳ Phần mềm IM nào khác.

Một vài tương tác ngẫu nhiên với một số người có ảnh hưởng trong ngành SEO đã giúp nội dung của tôi được giới thiệu trên rất nhiều website khác.

Khen ngợi những việc làm thật sự tốt của họ

Tôi không kiềm chế bản thân khi khen ngợi những điều tốt đẹp. Tôi đảm bảo rằng tôi ít nhất để cho người sáng tạo biết rằng tôi thích sáng tạo của họ. Có thể là một hành động bình thường chỉ bằng cách thả một nhận xét hoặc qua email hoặc một tweet đơn giản.

Điều này giúp xây dựng kết nối giữa bạn và người có ảnh hưởng. Và,  nó không làm tổn thương bất cứ điều gì .

Bí quyết ở đây là không bỏ những nhận xét chung chung “làm tốt” hoặc “thứ tuyệt vời”. Đảm bảo rằng bình luận của bạn cung cấp giá trị. Ngay cả khi bạn đang chỉ trích điều gì đó, hãy tỏ ra hiệu quả với những lời chỉ trích của bạn.

Thỉnh thoảng yêu cầu họ đọc và chia sẻ nội dung của bạn và cung cấp phản hồi

Điều này hoạt động tốt nhất khi bạn đã có,

 1. Một mối quan hệ tốt với người có ảnh hưởng.
 2. Một phần nội dung tuyệt vời trên website của bạn.

Thông thường, bạn có thể yêu cầu họ đọc bài đăng của bạn và nếu họ thấy nó hữu ích. Tuyên khuyên bạn hãy chia sẻ nó với những người theo dõi trên mạng xã hội của họ (đừng quá đề cao).

Chia sẻ của những người có ảnh hưởng dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn và:

 • Dẫn đến việc hiển thị nội dung của bạn nhiều hơn
 • Cơ hội được chia sẻ một cách tự nhiên bởi nhiều người có ảnh hưởng khác hơn.

Điều này đã xảy ra với tôi rất nhiều lần.

Tạo liên minh

Xây dựng liên minh với các chủ sở hữu website và người viết blog

Xây dựng liên minh với các chủ sở hữu website khác thực sự có thể mang lại lợi ích về lâu dài.

Các lợi ích bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Cơ hội đăng guest post trên các trang bạn bè.
 • Cơ hội nhận được liên kết từ các trang đồng minh đến nội dung chất lượng cao được xuất bản gần đây của bạn.
 • Cơ hội nhận được chia sẻ xã hội cho các bài đăng được xuất bản gần đây từ các đồng minh.
 • Phạm vi tiếp cận rộng hơn của thương hiệu của riêng bạn, nhờ vào các liên minh.

Các liên minh được xây dựng một cách tự nhiên, từ sự chân thành và tôn trọng đối với các website của nhau. Gửi email cho các đồng minh tiềm năng “website của bạn có phải là đối tác không?” và nghĩ ” Tôi đã đóng đinh nó! ”Sẽ không thực sự khiến bạn phải làm được.

Bạn nên thử mọi thứ có thể để tạo ra nội dung hay và hiển thị chúng trước càng nhiều người càng tốt. Đó là điều bạn nên làm.

Đọc và chia sẻ những phần nội dung hữu ích của nhau

Khi bạn đã tham gia một liên minh, bạn có thể:

 • Đọc nội dung được xuất bản gần đây của đồng minh
 • Chia sẻ những nội dung bạn thấy hữu ích trên mạng xã hội
 • Nhận các backlink của họ từ các bài đăng trong tương lai của bạn nếu điều đó phù hợp.

Điều hữu ích cho cả bạn và đồng minh của bạn. Bạn không chỉ đọc mà còn đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng để cả hai có thể cải thiện chất lượng của các ấn phẩm trong tương lai hơn nữa.

Đóng góp cho các website của nhau

Bạn có thể đóng góp,

 • Nội dung
 • Lời khuyên hữu ích
 • Đề xuất

Việc đóng góp nội dung hữu ích cho các website thân thiện sẽ mở ra cơ hội làm quen với một nhóm người dùng mới. Thêm vào đó, nó cũng bổ sung một hương vị mới cho khía cạnh nội dung của mọi thứ cho cả hai website.

Giúp đỡ mọi người

Giúp đồng minh của bạn với điều gì đó bạn mạnh mẽ và mong đợi điều tương tự

Đây là một cách thực sự mạnh mẽ để làm hài lòng đồng minh của bạn mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về một vấn đề nào đó mà đồng minh của bạn cần giúp đỡ và mong đồng minh của bạn sẽ sớm đáp lại.

Cung cấp trợ giúp chiến lược cho đồng minh của bạn

Một cách tuyệt vời để tích cực duy trì liên minh là tham gia chiến lược với đồng minh của bạn. Các cuộc thảo luận chiến lược với những người có cùng quan điểm khác có thể giúp nâng cao kiến ​​thức của bạn về rất nhiều thứ.

Tôi thích thử nghiệm nên tôi liên tục kiểm tra những gì đồng minh của tôi đang khuyên tôi để xem họ hoạt động tốt như thế nào. Do đó, tôi thường nghĩ ra những góc nhìn độc đáo để nhìn thấy một thứ gì đó và góc nhìn độc đáo đó có thể tạo ra những bài đăng độc đáo được viết.

Trợ giúp người dùng đang hoạt động của bạn mà không phải trả lại gì

Cuối cùng, hãy  giúp đỡ mọi người! Giúp những người tương tác với website của bạn. Đó là một lời khuyên ban đầu tôi nhận được từ Neil Patel và đã trải nghiệm những lợi ích to lớn kể từ khi tôi bắt đầu làm theo nó.

Tôi cố gắng trả lời mọi bình luận trên blog với nhiều thông tin hữu ích nhất có thể. Cảm giác thật tuyệt khi cho mọi người biết về điều gì đó và dấu hiệu của sự đánh giá cao là thứ mà tiền bạc không thể có được bạn .

Tóm tắt lại một số ý quan trọng:

 • Tại chỗ : Tạo và duy trì cấu trúc website thân thiện với người dùng, chủ yếu là mọi người và sau đó là công cụ tìm kiếm. Thực hiện Quyền tác giả của Google và đảm bảo rằng SEO On-page của bạn đủ tốt.
 • Nội dung: Sản xuất tài sản nội dung nhận được lượt chia sẻ, đề cập và liên kết tự nhiên trên mạng xã hội! Hãy quảng bá nội dung thành thói quen hàng ngày. Thực hiện theo các phương pháp tiếp xây dựng backlink để có thêm liên kết cho nội dung của bạn.
 • Social media: Thiết lập sự hiện diện Social media mạnh mẽ trên các website lý tưởng cho thương hiệu của bạn (ví dụ: Pinterest và Facebook). Thiết lập hồ sơ của bạn đúng cách và sử dụng các thiết kế trông chuyên nghiệp để xây dựng lòng tin. Phát triển quyền lực xã hội bằng cách tương tác với những người có quyền lực cao khác.
 • Xây dựng thương hiệu: Xây dựng website của bạn như một thương hiệu. Tăng khả năng hiển thị và sau đó hướng đến cải thiện mức độ tương tác thương hiệu tổng thể. Cuối cùng, phát triển niềm tin và quyền hạn thương hiệu và tận dụng nó để hoàn thành công việc.
 • Mối quan hệ: Bắt đầu cuộc trò chuyện với những người có ảnh hưởng trong ngành và bắt đầu kết nối với họ. Xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu website đồng nghiệp và những người có cùng chí hướng. Ngoài ra, bạn cần đóng góp cho các website của họ và giúp họ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và cả về mặt chiến lược.

Cuối cùng, Điều tôi muốn nói:

Như bạn có thể thấy, tôi đã tăng Domain authority cho blog của mình bằng cách làm theo tất cả các điểm trên. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng bạn cần đọc một bài đăng khác về cách tăng Domain authority cho website và blog của bạn.

Và vẫn còn, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy hỏi. Tôi sẽ ở đó để cho bạn biết ngắn gọn hơn về cách tăng Domain authority. Hãy cho tôi biết thông qua các bình luận rằng ý kiến ​​của bạn về việc tăng Domain authority.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *